Giá xăng dầu hôm nay 20/2: Nguồn cung sụt giảm, nhiên liệu lên mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 20/2 tăng trưởng mạnh, khi dự báo về nguồn cung sẽ sớm sụt giảm liên tục trong thời gian tới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 20/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 52,78 USD/thùng - tăng 1,68 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 58,65 USD/thùng - tăng 2,5 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 39.180 JPY/thùng - tăng 1350 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 21/2

Giá xăng dầu hôm nay 20/2: Nguồn cung sụt giảm, nhiên liệu lên mạnh  - Ảnh 1.

Thị trường dầu thô đang trải qua một năm 2020 đầy biến động, nhưng xu hướng chủ đạo đang là tăng trưởng. Cụ thể, giá nhiên liệu đã tăng 8% so với thời điểm thấp nhất kể từ đầu năm nay vào tuần trước. Tuy nhiên, nếu giá dầu có mức giảm sâu tiếp sẽ khiến các nước OPEC và liên minh sẽ cắt giảm tiếp sản lượng.

OPEC và các nước liên minh sẽ gặp nhau vào tháng sau, để ra quyết định về sản lượng của nhóm, do nhu cầu dầu mỏ thế giới giảm mạnh khi dịch cúm bùng phát.

Nhóm này đang cân nhắc việc giảm sản lượng thêm 600.000 thùng/ngày, nhằm hỗ trợ giá dầu thô. OPEC đang thuyết phục Nga cắt giảm sâu hơn nữa sản lượng khai thác, và Moscow cho biết họ sẽ nêu rõ quan điểm của mình trong vài ngày tới.

Mặc dù số ca nhiễm mới virus Corona tại Trung Quốc đại lục đã giảm, các chuyên gia quốc tế cho rằng còn quá sớm để nói đến việc dịch bệnh sẽ được kiểm soát. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2020 do dịch Covid-19.

Tuần trước, IEA nhận định nhu cầu dầu trong quý I năm nay có thể giảm 435.000 thùng/ngày so với cùng kì năm ngoái.

Bên cạnh đó, nói về nguồn cung, số liệu chính thức cho biết tồn kho dầu thô tại Saudi Arabia giảm 11,8 triệu thùng trong tháng 12. Tại Libya, hoạt động sản xuất bị đình trệ kể từ ngày 18/1 do cảng và các mỏ dầu bị phong tỏa. 

Trong khi đó, sản lượng của Mỹ được dự báo tăng khoảng 18.000 thùng trong tháng 3, chủ yếu đến từ khu vực giếng dầu Permian Basin, lên kỉ lục 9,18 triệu thùng/ngày.


chọn