Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Dầu tăng trước cuộc họp của OPEC +

Giá xăng dầu hôm nay 3/6, tăng trở lại hơn 1,7% sau phiên giảm hôm qua trong khi chờ OPEC + thảo luận về việc cắt giảm sản lượng sắp diễn ra.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 3/6, tính đến đầu giờ sáng, mức giá đang được giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 35,06 USD /thùng tăng 85 cent lên 35,91 USD/thùng

- Giá dầu Brent (giao tháng 8): 37,91 USD/thùng tăng 105 cent lên 38,96 USD/thùng

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 26.920 JPY/thùng - tăng mạnh 830 JPY so với phiên ngày hôm qua 26,090 JPY/thùng

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 4/6

Dầu tăng trước cuộc họp của OPEC+ (Nguồn: cnbc.com)

Dầu tăng trước cuộc họp của OPEC+ (Nguồn: cnbc.com).

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC +) đang dự tính thực hiện cuộc họp sớm hơn dự kiến, về việc có nên tiếp tục duy trì cắt giảm sản lượng của họ hay không.

Việc tập trung hàng đầu là đề xuất tiếp tục duy trì thời gian cắt giảm sản lượng kỉ lục thêm 1 đến 3 tháng trong thời gian tới, được Arab Saudi và các nước đồng minh ven vùng vinh tiếp tục ủng hộ.

Sau 2 ngày ý tưởng tổ chức cuộc họp quyết định việc có nên duy trì thời gian cắt giảm sản lượng sớm hơn dự kiến là ngày 4 tháng 6 vẫn đang là vấn đề trọng tâm hàng đầu. Thế nhưng hôm nay các đại biểu vẫn chưa thể đưa ra quyết định cho việc này. Cuộc thảo luận tiếp tục diễn ra trước ngày họp.

Giá dầu đã tăng mạnh khi việc cắt giảm sản lượng trùng với sự phục hồi mạnh hơn dự kiến về nhu cầu. Tuy nhiên, lo ngại rằng đại dịch Covid-19 có thể lại bùng phát trở lại, sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phục hồi được dự kiến.

Vào thứ Hai giá dầu thô Brent được giao dịch ở mức 39 USD/thùng, giá thấp hơn mức mà hầu hết các nhà sản xuất trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã đề ra cho việc chi tiêu theo kế hoạch của chính phủ.

Liên minh OPEC gồm 23 quốc gia và các đồng minh đã cam kết giảm sản lượng 9,7 USD/thùng, ước tính khoảng 10% nguồn cung toàn cầu, trong tháng 5 và tháng 6. Ngoài ra, Arab Saudi, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã cắt giảm thêm khoảng 1,2 USD/thùng trong tháng 6, nâng tổng cắt giảm của OPEC lên gần 11 USD/thùng

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Sau kì điều chỉnh giá ngày 28/5, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 12.402 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 13.125 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 10.749 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 8.757 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.492 đồng/kg.

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.