Ngày 10/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh lập thủ tục đề nghị trưng cầu giám định tâm thần đối với đối tượng Đặng Văn Trường (50 tuổi, ngụ ấp Bà Liêm, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, Trà Vinh). Trước đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố, bắt tạm giam Trường về hành vi "Giết người".
![]() |
Bị can Đặng Văn Trường. Ảnh: Công an cung cấp |
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 2-7, người nhà của bà Giang Thị Phận (68 tuổi, ngụ tại địa phương) đến công an trình báo việc bà Phận mất tích. Trong thời gian này, hàng xóm phát hiện nơi ở của ông Trường có mùi hôi thối nên truy tìm nguyên nhân.
Khi đến lu chứa cám ở nhà ông Trường thì người đàn ông này ngăn cản, không cho ai tiếp cận. Sáng 8-7, khi ông Trường đi vắng, người dân đã đột nhập vào nhà. Khi mở chiếc lu nói trên thì mọi người tá hỏa khi thấy một thi thể chứa bên trong, đang trong quá trình phân hủy nên người dân liền trình báo công an.
![]() |
Căn chòi của bị can Trường. Ảnh: Công an cung cấp |
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh cùng Công an huyện Châu Thành có mặt tại hiện trường. Ông Trường vẫn cố thủ trước nhà và dọa: "Thượng đến đã giao xác bà Phận cho ta quản lý thì ta phải có nhiệm vụ giữ xác trên. Không ai được đụng vào". Lực lượng công an khống chế ông Trường. Kiểm tra cái lu, xác giấu trong lu chính là bà Phận.
Qua công tác khám nghiệm tử thi, nạn nhân bị bóp cổ đến chết. Sau đó, hung thủ đã dùng đá đập đầu nạn nhân đến biến dạng rồi đưa xác vào lu. Nghi can chính của vụ án được xác định là ông Trường. Khi bị tạm giữ, ông Trường khẳng định đã giết bà Phận và giấu xác. Lúc làm việc với điều tra viên, Trường còn đòi Công an tỉnh Trà Vinh trả tiền gần 10 ngày giữ xác bà Phận.
Được biết, ông Trường sống một mình và có giấy chứng nhận tâm thần.
![]() |
Nghĩ chị vợ bị sàm sỡ, em rể đâm chết người
Ngày 10/7, TAND Cấp cao tại TP HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Văn Đùa (SN 1975, ... |
![]() |
Nam thanh niên sát hại 5 người trong gia đình ở Bình Tân lĩnh án tử hình
Nghe tòa tuyên mức án cao nhất đối với kẻ đã sát hại người thân của mình, người nhà của các nạn nhân một lần ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.