Hà Nội: Khuyến cáo không ăn thịt chó để phòng dịch Corona

UBND TP Hà Nội khuyến cáo người dân không ăn thịt chó, mèo để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch Corona
Hà Nội: Khuyến cáo không ăn thịt chó để phòng dịch Corona - Ảnh 1.

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có Thông báo số 88  về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

UBND TP Hà Nội giao lực lượng quản lý thị trường phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát mặt hàng động vật cũng như thực phẩm động vật nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ đang có dịch, các mặt hàng thủy hải sản, nội tạng gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc.  Đồng thời, xử lí nghiêm các cơ sở, nhà hàng kinh doanh các loại động vật hoang dã đã bị cấm kinh doanh.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế, các đơn vị liên quan tiếp tục giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài 24/24 nhằm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Theo thông báo, UBND TP Hà Nội cho biết mọi hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay…) hoặc bán hàng giả không đảm bảo chất lượng nhằm thu lợi bất chính đều phải bị xử lí kịp thời.

chọn
Khu đô thị Tràng Cát của KBC tăng vốn gấp 11 lần lên 69.000 tỷ, sẽ phát triển gần 26.000 bất động sản
Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát của Kinh Bắc vừa được điều chỉnh vốn và tiến độ hồi tháng 1 vừa qua. Dự án này sẽ có quy mô 585 ha với 25.840 sản phẩm bất động sản, dự kiến đưa vào kinh doanh từ năm 2025 và vận hành vào năm 2032.