Hàn Quốc: Gần 60% người dân không ủng hộ hôn nhân đồng giới

Một bản khảo sát mới đây về hôn nhân đồng giới đã cho thấy có sự khác biệt rất lớn giữa các thế hệ người dân của Hàn Quốc.
han quoc gan 60 nguoi dan khong ung ho hon nhan dong gioi Cộng đồng LGBT tại Phần Lan qua góc nhìn của du học sinh Việt
han quoc gan 60 nguoi dan khong ung ho hon nhan dong gioi Cựu Phó tổng thống Hoa Kỳ làm chủ hôn trong đám cưới đồng giới của nhân viên

Cuộc thăm dò ý kiến của trang Gallup Korea đã cho thấy chỉ có 34% số người được hỏi ủng hộ kết hôn đồng giới so với tỉ lệ phản đối là 58%. Cuộc thăm dò được thực hiện trong 4 ngày vào cuối tháng trước với sự tham gia của 1.004 người dân Hàn Quốc.

Điều đáng chú ý nhất chính là những người phản đối hầu hết đều đã lớn tuổi trong khi những người trẻ tuổi thì có xu hướng ủng hộ.

Gần 90% số người được khảo sát đồng ý rằng người LGBT nên có cùng cơ hội việc làm với người dị tính. Ngoài ra, 81% trong số đó cũng tán đồng việc người LGBTI không nên bị mất việc chỉ vì xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt.

Kể từ cuộc thăm dò đầu tiên, con số này đã tăng đáng kể - gần 20%. Cụ thể, chỉ có 17% người dân Hàn Quốc ủng hộ hôn nhân đồng giới vào năm 2001.

han quoc gan 60 nguoi dan khong ung ho hon nhan dong gioi

Tại xứ sở kim chi, hành vi đồng tính luyến ái không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, LGBT vẫn còn là một chủ đề cực kì nhạy cảm và gần như không được đề cập đến trong luật pháp và xã hội.

Thàng 5 vừa qua, một người lính đã bị kết án 6 tháng tù treo do có quan hệ tình dục đồng tính với một người lính khác và bị đuổi khỏi quân đội. Năm ngoái, sự kiện diễu hành tự hào đồng tính cũng đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía chính quyền thành phố Seoul nhưng thất bại.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt các giải pháp tăng nguồn cung, giảm giá nhà ở, bất động sản
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 190/CĐ-TTg ngày 7/10/2025 về việc quyết liệt thực hiện các giải pháp để tăng nguồn cung, giảm giá nhà ở, bất động sản, ổn định thị trường.