Hãng bay giảm phụ phí, giá vé vẫn tăng

Vietnam Airlines vừa công bố bỏ toàn bộ các khoản phụ thu dịch vụ xuất vé cho hành khách, nhưng lại triển khai thu phụ thu quản trị hệ thống.

Theo đại diện của hãng hàng không quốc gia Việt Nam, doanh nghiệp này sẽ bỏ phụ thu dịch vụ xuất vé trên website kể từ ngày 5/7 do xu hướng mua bán trực tuyến phát triển, và các chứng từ thanh toán trên web cũng đã được Bộ Tài chính chấp nhận hợp lệ.

Mức phụ thu này hiện được hãng áp dụng ở mức 50.000 VNĐ/vé với hành trình nội địa Việt Nam và 7 USD/vé với hành trình từ Việt Nam đi hành trình quốc tế và các hành trình xuất phát từ Anh, Đức, Pháp, Singapore, Malaysia.

hang bay giam phu phi gia ve van tang

Dù bỏ phụ phí, giá vé của Vietnam Airlines vẫn tăng vì thu thêm phí mới.

Tuy nhiên, hãng sẽ áp dụng thu phụ thu quản trị hệ thống. Với các vé hành trình nội địa ngắn (dưới 850 km) mức phụ thu quản trị hệ thống 80.000 đồng/chặng, còn trên 850 km mức phụ thu là 150.000 đồng/chặng.

Các vé hành trình bay quốc tế được áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống 7 USD/chặng. Các vé hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và nhóm giá phổ thông linh hoạt được miễn các khoản phụ thu quản trị hệ thống này.

Như vậy, cấu thành giá vé sẽ tăng lên từ 30.000-100.000 đồng/vé với những hành trình nội địa Việt Nam và giữ nguyên với các hành trình quốc tế sau đợt điều chỉnh phụ phí này của Vietnam Airlines.

Trước đó, Vietjet Air và Jetstar Pacific cũng đã điều chỉnh tăng phí quản trị hệ thống. Vietjet Air nâng phí này từ mức 140.000 đồng/vé lên 210.000 đồng/vé (tăng 70/000 đồng) từ ngày 1/6. Các chặng quốc tế có mức phí tăng tuỳ theo từng chặng phù hợp với thực tế khai thác của hãng.

Jetstar Pacific cũng điều chỉnh mức phí này lên 210.000 đồng (chưa bao gồm VAT), tăng 70.000 đồng so với trước đó. Mức phí mới được hãng áp dụng từ ngày 4/6.

hang bay giam phu phi gia ve van tang Hãng bay tăng chuyến đón khách Trung Quốc đến Việt Nam

Nhu cầu khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam tăng cao trong dịp hè khiến nhiều hãng hàng không bắt đầu tăng chuyến.

hang bay giam phu phi gia ve van tang Châu Á sắp có thêm hãng bay giá rẻ

Japan Airlines sẽ ra mắt một hãng hàng không bay chặng trung và dài, nhắm đến nhu cầu bay giá rẻ đang lên tại châu ...

hang bay giam phu phi gia ve van tang Người đàn ông không hãng bay nào muốn vận chuyển ở Malaysia

Hassan Al Kontar, công dân Syria đang mắc vào thế kẹt: không thể nhập cảnh ở sân bay Kuala Lumpur, cũng không thể bay sang ...

hang bay giam phu phi gia ve van tang Làm cách nào AirAsia từ nợ đầm đìa trở thành hãng bay giá rẻ số một thế giới?

Từ một công ty chỉ có 2 chiếc máy bay phản lực, 250 nhân viên và hàng triệu USD tiền nợ. AirAsia đã vươn đến ...

chọn
Thanh tra Chính phủ: Sân golf tại Resort Sông Giá của Hyundai ở Hải Phòng chưa phù hợp quy hoạch
Khu tổ hợp Resort Sông Giá do Hyundai E&C Vina Sông Giá làm chủ đầu tư có tổng vốn 752 triệu USD. Thanh tra Chính phủ cho biết, trong quá trình thực hiện quy hoạch (3 năm) dự án đã phải điều chỉnh quy hoạch, đồng thời phải thay đổi giấy chứng nhận đầu tư 8 lần.