Hàng không Việt chính thức dừng bay quốc tế từ hôm nay, 25/3

Chuyến bay quốc tế cuối cùng của Vietnam Airlines vừa hạ cánh vào hôm nay tại Vân Đồn. Các hãng hàng không khác cũng tạm ngưng đường bay quốc tế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hôm nay (25/3), chuyến bay mang số hiệu VN36 của Vietnam Airlines theo hành trình Frankfurt (Đức) - Hà Nội đã hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là chuyến bay quốc tế cuối cùng, nằm trong mạng lưới các đường bay quốc tế của hãng hàng không quốc gia, trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Các hãng hàng không Việt chính thức dừng bay quốc tế từ hôm nay, 25/3 - Ảnh 1.

Các hãng hàng không chính thức dừng bay quốc tế từ hôm nay, 25/3. (Ảnh: VNA).

Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ tạm khép lại hoạt động khai thác mạng đường bay quốc tế cho đến hết tháng 4/2020.

Tương tự, Jetstar Pacific nằm trong nhóm Vietnam Airlines Group cũng đã có quyết định đóng toàn bộ các đường bay quốc tế từ nay đến ngày 30/4/2020, cho đến khi có quyết định mới nhất.

Bamboo Airways cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế. Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại khu vực châu Âu, nên Bamboo Airways kế hoạch khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Praha (Cộng hòa Séc) cũng được lùi sang cuối tháng 4, thay vì dự kiến vào cuối tháng 3 này.

Vietjet Air dừng khai thác hai chiều toàn bộ đường bay nối khu vực ASEAN, gồm các nước Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Indonesia và Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản.

Trong thời gian này, các hãng bay khuyến cáo hành khách có kế hoạch bay quốc tế cần chủ động theo dõi lịch bay trên website, ứng dụng của hãng, để lên phương án phù hợp cho hành trình của mình. 

Ngưng các đường bay quốc tế, các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục phục vụ các chuyến bay nội địa, và cam kết luôn tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn.

Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ tập trung hoạt động khai thác trên các đường bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, cũng như vận chuyển hàng hoá phục nhu cầu của khách hàng, cùng với mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho mỗi chuyến bay.

Trong thời gian này, ngay sau mỗi chuyến bay hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM, sẽ thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh toàn bộ tàu bay đó.

chọn