Hậu trường phim Kumathong: Tú Hảo sợ đi toilet vì xuất hiện nhiều điều rùng rợn trong biệt thự

Kể lại quá trình quay phim "Cừu đen - Kumathong", suốt gần một tuần lễ tại căn biệt thự trên Đà Lạt, Tú Hảo cùng nhiều diễn viên trong đoàn phải "rợn tóc gáy" vì những điều bí ẩn khó giải thích.

Đề tài về Kumathong được chuyển thể thành phim

Vừa qua, tập đầu tiên của bộ web drama Cừu đen - Kumathong đã chính thức phát sóng tập đầu tiên trên YouTube. Trước đó, dự án này đã gây chú ý với khán giả từ khi công bố dàn diễn viên cũng như đề tài được khai thác trên phim, với nhiều câu chuyện tâm linh có thật về bùa ngải. Ngoài ra, bộ phim của đạo diễn Poy Kim còn đào sâu về khía cạnh nạo phá thai của giới trẻ với đưa ra nhiều bài học nhân quả. Ngoài nội dung gây tò mò, bộ phim còn được quan tâm khi hai gương mặt người mẫu Tú Hảo và Fung La đảm nhận những vai quan trọng trong dự án này.

KUMANTHONG - CỪU ĐEN [ TẬP 01 - OFFICIAL ] | PHIM KINH DỊ - TÂM LINH 2019 | WEB DRAMA

Lần đầu chạm ngõ với diễn xuất nhưng đảm nhận vai diễn với nhiều tâm lí khó trong đề tài về phim kinh dị, Tú Hảo cho biết cô không áp lực nhiều và đã dành thời gian nghiên cứu, tìm cảm xúc và chất liệu từ đời sống để đưa vào vai diễn.

Quán quân Gương mặt thương hiệu cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, khi bộ phim chính thức được công chiếu, bản thân tôi thật sự thở phào nhẹ nhõm. Bên cạnh đó, tôi cũng khá lo lắng không biết khán giả sẽ đón nhận vai diễn này ra sao. Nhưng lần đầu đóng phim mà lại nhận được phim kinh dị nên tôi cũng khá thích thú, muốn thử sức xem khả năng của bản thân như thế nào để cố gắng nhiều hơn".

Hậu trường phim Kumathong: Tú Hảo sợ đi toilet vì xuất hiện nhiều điều rùng rợn trong biệt thự  - Ảnh 2.

Trong bộ phim, Tú Hảo hoá thân thành một người vợ, người mẹ với những tình tiết cao trào, như cảnh giường chiếu, tranh cãi giữa vợ chồng…

Là một người trẻ còn khá non về kinh nghiệm diễn xuất nhưng phải đảm nhận vai diễn nhiều chuyển biến tâm lí, Tú Hảo thừa nhận đây là thử thách và chính cô phải tự đặt vào hoàn cảnh, đọc nhiều câu chuyện thật để hiểu tâm lí nhân vật. "Tôi sống thiên về tình cảm gia đình và lấy từ chính cuộc sống của mình để cảm nhận xung đột gia đình, cách cư xử của vợ chồng. Ngoài ra, vào vai một người mẹ chăm con và đã từng phá thai, tôi phải tìm hiểu từ câu chuyện thực tế ngoài xã hội qua sách báo, đặt trường hợp bản thân vào hoàn cảnh đó và tập diễn xuất rất nhiều trước khi ra phim trường" ­- Tú Hảo chia sẻ về quá trình thẩm thấu tính cách nhân vật trong phim.

Vì là lần đầu tham gia diễn xuất nên Tú Hảo cũng khá hồi hộp trước những nhận xét trái chiều đến từ khán giả, tuy nhiên cô khẳng định sẵn sàng tiếp thu nhưng có chọn lọc. Quán quân The Face 2017 trải lòng: "Dù khen hay chê thì tôi vẫn sẽ tiếp nhận để trau dồi và cố gắng hơn ở những vai diễn sau. Tôi xác định theo đuổi con đường nghệ thuật lâu dài thì cũng đã chuẩn bị tâm lý trước những "gạch đá" đến từ công chúng. Tôi nghĩ nếu khán giả yêu thương thì sẽ góp ý để mình tiến bộ hơn, còn đối với anti-fan thì tôi không có ý kiến vì chắc chắn dù có cố gắng gấp 10 cũng không thể chiều lòng được. Đã ghét rồi thì tôi cũng chịu thua. Mình cố gắng thay đổi là vì những người yêu thương, ủng hộ mình. Giờ anti-fan suốt ngày bảo tôi nhạt, ừ thì tôi chịu. Chẳng lẽ tôi phải truyền nước biển hay truyền muối để đậm đà hơn (cười)".

Một trong những cảnh quay khiến khán giả bất ngờ ngay tập đầu tiên chính là "cảnh giường chiếu" giữa Tú Hảo và nam diễn viên Việt Bằng. Chia sẻ về cảnh quay này, Tú Hảo hài hước: "Tôi thấy cũng đâu "nóng" gì đâu. Tôi vẫn mặc đồ mà, chỉ là để dây áo tuột xuống thôi, còn bạn diễn thì cởi trần (cười lớn). Đúng là có hơi đụng chạm tí nhưng vẫn trong phạm vi cho phép. Với lại xung quanh cũng có nhiều người nên tôi cố gắng quay nhanh cảnh đó, chứ không mọi người lại ghẹo tôi mê trai nên cố tình quay đi quay lại thì khổ lắm". 

Hậu trường phim Kumathong: Tú Hảo sợ đi toilet vì xuất hiện nhiều điều rùng rợn trong biệt thự  - Ảnh 3.

Cảnh nóng giữa Tú Hảo và Việt Bằng chỉ được cả hai quay trong vòng 15 phút với 3-4 set và không tốn nhiều thời gian của đoàn phim.

Hậu trường phim Kumathong: Tú Hảo sợ đi toilet vì xuất hiện nhiều điều rùng rợn trong biệt thự  - Ảnh 4.

Bối cảnh quay được thực hiện trên Đà Lạt, tại căn biệt thự và dựng hiện trường với nhiều chi tiết rùng rợn.

Âm thanh lạ xuất hiện lúc 2 giờ sáng

Cũng trong buổi ra mắt phim, Tú Hảo tiết lộ khá nhiều về hậu trường quay với nhiều chi tiết rùng rợn giữa căn biệt thự tại Đà Lạt. Dù bản thân không sợ ma nhưng trước hoàn cảnh đấy và nhiều điều bất hợp lí xảy ra tại hiện trường khiến Tú Hảo có phần hoảng sợ.

Nữ chính của phim Cừu đen - Kumathong cho biết, bối cảnh chính của phim hầu hết diễn ra tại căn biệt thự tại Đà Lạt và được quay trong 6 ngày. Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên khi ê-kíp bước vào căn nhà, không khí có phần u ám khiến Tú Hảo và các diễn viên khác có phần bất an. "Mặc dù đoàn đến hiện trường vào buổi sáng nhưng khi mở cửa, không gian và nhiều âm thanh lạ khiến tôi có phần chùn bước. Dù vậy, ê-kíp cũng không thể thay đổi bối cảnh vì căn nhà phù hợp với trong kịch bản và thời gian không cho phép nên mọi người vẫn tiến hành quay như đúng kế hoạch" ­- Tú Hảo kể.

Hậu trường phim Kumathong: Tú Hảo sợ đi toilet vì xuất hiện nhiều điều rùng rợn trong biệt thự  - Ảnh 5.

Tú Hảo và cả ê-kíp hoảng sợ vì xuất hiện âm thanh lạ trong quá trình quay phim

Ngoài ra, vào ngày cuối cùng khi thực hiện cảnh quay treo cổ, cả đoàn phim phải "giật bắn người" vì âm thanh lạ của một người phụ nữ phát ra trong bộ đàm lúc 2 giờ sáng.

Tú Hảo kể chi tiết về điều lạ lùng này: "Đây là cảnh quay cuối cùng trước khi cả đoàn về TP HCM, dự kiến sẽ rời địa điểm lúc 2 giờ sáng nhưng trong lúc cảnh quan trọng, mọi người đều nghe thấy một giọng nữ phát ra từ bộ đàm: "Mọi người ơi, em đang ở trên lầu". Ban đầu tưởng là có ai trong ê-kíp cố tình trêu ghẹo nên mọi người đã gọi nhau xuống sảnh dưới nhà để hỏi, khi đã tập hợp đầy đủ thì âm thanh đó phát ra lần thứ 2 với phần u ám hơn khiến mọi người hoảng sợ.

Điều đáng nói, chỉ duy nhất một chiếc bộ đàm được kết nối với bộ đàm tổng bị bỏ quên trên tầng 2 và không ai ở trong căn phòng ấy lúc đó. Các anh trong đoàn trấn an mọi người và đi lên kiểm tra ngay sau đó. Khi bước vào căn phòng ấy, mọi người phát hiện bộ đàm rơi dưới đất, tín hiệu bắt đầu có tiếng rè từ bộ đàm tổng. Ai cũng bắt đầu hoảng sợ, riêng tôi cũng không dám đi vệ sinh". Chính vì hiện tượng "lạ" này mà Tú Hảo gần như mất tinh thần và không thể tiếp tục diễn cảnh đó nữa.

"Khi đã chịu đựng hết mức, tôi phải nhờ các anh trong đoàn đi cùng và không dám đóng cửa toilet trong suốt thời gian đó. Một số người khác phải đi thắp nhang và khấn lạy. Sau đó, khi trời gần sáng thì mọi người mới có thể tiếp tục quay tiếp và rời khỏi căn nhà ấy lúc 6 giờ sáng" - nữ chính của phim nói thêm.

Ngoài ra, một diễn viên nhí trong đoàn cũng kể lại việc có nhiều những "nhân vật lạ" xuất hiện trong căn nhà, hay rủ rê đi chơi khiến bé hoảng sợ. Ê-kíp sản xuất cũng cho biết trong quá trình quay bộ phim với đề tài bùa ngải có thật, nhiều chi tiết khó khó lí giải như việc mất nhiều cảnh quay trong máy đã xảy ra.

Hậu trường phim Kumathong: Tú Hảo sợ đi toilet vì xuất hiện nhiều điều rùng rợn trong biệt thự  - Ảnh 6.

Tú Hảo cùng với hai diễn viên nhí trong phim

Hậu trường phim Kumathong: Tú Hảo sợ đi toilet vì xuất hiện nhiều điều rùng rợn trong biệt thự  - Ảnh 7.

Tú Hảo và Fung La đảm nhận những vai diễn quan trọng trong dự án lần này.

Phía nhà sản xuất cũng hi vọng khán giả sẽ có ánh nhìn thiện cảm, mong muốn đóng góp một món ăn tinh thần đầy thú vị, giúp mọi người cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhưng vẫn lồng ghép vào đó một số bài học nhân văn thông qua nhân vật và câu chuyện của Cừu Đen - Kumanthong. 

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang được tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...