Phim 'Thiên Linh Cái' tiếp tục bị dời lịch chiếu

Đây là lần thứ 2 Thiên Linh Cái - phim điện ảnh thuộc thể loại kinh dị được nhiều khán giả Việt mong chờ bị dời lịch phát hành. 

Thiên Linh Cái là bộ phim nói về bùa ngải của đạo diễn Hàm Trần với sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ như Thanh Tú, Hoàng Yến Chibi, Quang Tuấn, Đinh Y Nhung, La Thành, bé Thanh Mỹ...

Điểm đáng chú ý tác phẩm này được xây dựng dựa trên một vụ án có thật về Thiên Linh Cái nên khiến nhiều khán giả háo hức chờ đợi. Phim được công bố thời điểm phát hành lần đầu vào cuối tháng 3/2019, tuy nhiên không lâu sau đó, nhà sản xuất đã ra thông báo dời ngày chiếu đến 19/4 năm nay. 

Phim Thiên Linh Cái tiếp tục bị dời lịch chiếu  - Ảnh 1.

Phim Thiên Linh Cái dự kiến khởi chiếu ngày 19/4

Khi thời điểm ra rạp cận kề, mới đây NSX phim Thiên Linh Cái một lần nữa cho biết tác phẩm điện ảnh này tiếp tục bị dời lịch chiếu. 


Lí do thay đổi ngày phát hành được đơn vị sản xuất cho biết: "Đế đảm bảo bộ phim ra mắt khán giả đạt được chất lượng tốt nhất đặc biệt về phần kĩ xảo và âm thanh của bộ phim Thiên Linh Cái. Nhà sản xuất và phát hành quyết định dời ngày khởi chiếu như dự kiến thông báo 19/4. Hiện tại, ê-kíp phim đang gấp rút hoàn thành bộ phim sớm nhất để có thể ra mắt khán giả. Lịch phát hành mới của bộ phim sẽ được chúng tôi thông báo sớm nhất khi đã hoàn thiện. Rất mong các khán giả, đơn vị truyền thông và các đối tác luôn luôn đông hành, ủng hộ phim Việt cũng như phim Thiên Linh Cái". 

Phim Thiên Linh Cái tiếp tục bị dời lịch chiếu  - Ảnh 2.

Hoàng Yến Chibi trong phim Thiên Linh Cái

Với việc liên tiếp dời ngày khởi chiếu bộ phim, không ít người đặt nghi vấn rằng Thiên Linh Cái đang gặp vấn đề về khâu kiểm duyệt nội dung nên chưa thể ra rạp như dự định. 

Từ cuối năm 2018, bộ phim Thiên Linh Cái của đạo diễn Hàm Trần đã chính thức chia sẻ về trailer đầu tiên cũng như đề tài mà phim khai thác. Tại Việt Nam, thuật bùa ngải này từng gây ra một án mạng liên hoàn khoảng giữa thập niên 1990, khi hung thủ - người luyện ngải giết bốn phụ nữ để hiến tế.

Ngay khi ra mắt trailer, khán giả dành sự chú ý nhiều đến dự án này khi đề tài khai thác có tính tâm linh, đồng thời bày tỏ sự lo lắng khi phim sẽ có nhiều cảnh nóng mang đậm dấu ấn 18+ của các diễn viên. Thậm chí, những cảnh tẩy trần ô uế khá táo bạo, cảnh tình dục trần trụi, quan hệ với xác người... được miệu tả phần nào thông qua hai đoạn trailer. Ngoài ra, poster phim cũng có hình ảnh kinh dị khi xuất hiện chiếc đầu đẫm máu của diễn viên nhí Thanh Mỹ trên bàn thờ.

Phim Thiên Linh Cái tiếp tục bị dời lịch chiếu  - Ảnh 3.

"Cảnh nóng" trong phim Thiên Linh Cái

Do vậy, nhiều người lo lắng khả năng phim sẽ bị cấm chiếu, hoặc nhẹ nhất là xoá bỏ đi những yếu tố đi ngược lại với văn hoá và quy định của Luật Điện Ảnh Việt Nam.

Theo điều 11 của Luật Điện Ảnh, quy định "cấm truyền bá tư tưởng mê tín dị đoan" trong phim ảnh được nhấn mạnh rất nhiều lần và cũng là căn cứ để các bộ phim được phép ra rạp. Đối chiếu với điều trên, Thiên Linh Cái đang đối mặt với bản án "cấm chiếu" khi khó lòng vượt qua vòng kiểm duyệt của Cục Điện Ảnh. 

chọn
Vinhomes đăng ký làm khu đô thị hơn 23.000 tỷ ở Hải Phòng
Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng mà Vinhomes đăng ký thực hiện có diện tích hơn 240 ha, quy mô dân số khoảng 48.000 người.