Hé lộ nguyên nhân thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Do 'nhờ yểm bùa' không được?

Một người cháu của nạn nhân Bùi Sỹ Được cho biết cách đây một thời gian thầy cúng Trịnh Viết Ba có sang nhà nhờ ông Được yểm bùa gì đó nhưng ông Được vốn không biết yểm bùa nên không nhận lời giúp.

Nhiều giờ sau vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại nhà dân trong ngõ 25 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, TP Nam Định, tỉnh Nam Định khiến 4 người trong một gia đình thương vong, nhiều người dân xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng và sợ hãi.

Hé lộ nguyên nhân thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Do nhờ yểm bùa không được? - Ảnh 1.

Ngôi nhà (cửa mở, bên trái) nơi xảy ra án mạng nghiêm trọng.

Trưa nay, 4/3, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, công an đã tiến hành niêm phong ngôi nhà đối tượng Ba đang thuê.  Sau khi hoàn tất thủ tục công an cũng đã bàn giao lại cho gia đình ông Được. 

Hiện tại thi thể bà Mai và chị Dung đang ở nhà tang lễ của BV đa khoa TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Người thân gia đình ông Được đang chuẩn bị làm thủ tục nhận thi thể bà Mai và chị Dung để khâm liệm và tiến hành chôn cất theo phong tục địa phương.

Chúng tôi đã có mặt tại bệnh viện nơi ông Bùi Sỹ Được và con trai ông Được là anh Bùi Sỹ Thắng đang nằm điều trị. Cho đến thời điểm hiện tại ông Được vẫn rất đau đớn, không thể nói được nhiều, đôi mắt ông Được sưng húp, trên đầu được băng bó vì nhiều thương tích.

Hé lộ nguyên nhân thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Do nhờ yểm bùa không được? - Ảnh 2.

Ông Được trên giường bệnh với nhiều vết thương.

"Trong lúc mơ màng ông Được thi thoảng miệng vẫn hỏi bà Mai và con dâu đâu rồi, gia đình không ai dám cho ông biết mặc dù có lẽ chứng kiến cảnh vợ mình và con dâu như thế ông cũng hiểu được chuyện xấu đã xảy ra", chị Trần Thị Hồng Duyên (cháu dâu ông Được) chia sẻ.

"Như tôi có được nghe thì cách đây một thời gian ông Ba (Trịnh Viết Ba - PV) có sang nhà nhờ ông tôi yểm bùa gì đó nhưng ông tôi vốn không biết yểm bùa. Thi thoảng ông có đi làm thầy cúng hộ khi có người nhờ nhưng ông đã không làm cách đây 10 năm rồi, ông không làm nữa vì ông có tuổi không còn minh mẫn nữa", chị Duyên cho biết thêm.

Bản thân chị Duyên khi ngồi nói chuyện với chúng tôi cũng chưa hết bàng hoàng khi hay tin sự việc đau lòng lại xảy ra với nhà ông Được. Vì bản thân vợ chồng ông Được xưa nay đều rất hiền lành, không gây xích mích, thù oán với ai.

Khi chúng tôi đề cập đến ông Ba, anh Bùi Sỹ Kiên(cháu nội ông Được) cho biết thi thoảng lên thăm ông nội có gặp người này một vài lần. 

"Ông Ba là người từ địa phương khác đến đây thuê trọ. Ông ấy sống khép kín trong nhà thường xuyên chỉ có một mình, còn vợ con cũng chưa thấy bao giờ", anh Kiên kể. Ngồi cạnh ông nội anh không cầm được nước mắt khi được nghe vụ việc.

Nằm trên giường bệnh, ông Được nhắm nghiền mắt và yếu ớt cho biết quá đau đớn khi chứng kiến vợ và con nằm gục trước nhà.

Khoảng 4h sáng 4/3, người dân tại phố Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, Nam Định, đã bàng hoàng khi nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ ngõ 25, đường Hoàng Hoa Thám.

Sau khi mọi người chạy ra thì thấy anh Bùi Sỹ Thắng trên người có nhiều vết máu và chỉ vào nhà mình kêu cứu. Khi chạy vào nhà anh Thắng, người dân bàng hoàng phát hiện mẹ đẻ anh Thắng là bà Phùng Thị Mai (SN 1945) và vợ anh Thắng là chị Phạm Thị Dung (SN 1975) đã tử vong, bố anh Thắng là ông Bùi Sỹ Được cũng bị thương nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã đưa hai người bị thương đi cấp cứu và tiến hành truy tìm đối tượng gây ra vụ việc là ông Trịnh Viết Ba (hàng xóm). Sau khi đạp cửa vào phòng trọ ông Ba, cơ quan công an phát hiện ông này đã dùng dao cứa cổ tay tự sát nhưng chưa tử vong nên đã đưa đi cấp cứu.

Hiện đối tượng Ba đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Còn lại, anh Thắng và ông Được đang được điều trị tại Khoa ngoại thần kinh, bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Mâu thuẫn "chưa kịp hòa giải thì xảy ra việc đau lòng"Vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Mâu thuẫn 'chưa kịp hòa giải thì xảy ra việc đau lòng' Nạn nhân kể lại giây phút cả gia đình bị thầy bói thảm sát trong đêmNạn nhân kể lại giây phút cả gia đình bị thầy bói thảm sát trong đêm  Nam Định: Thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm lúc rạng sáng rồi về nhà tự sát Nam Định: Thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm lúc rạng sáng rồi về nhà tự sát

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn