Vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Mâu thuẫn 'chưa kịp hòa giải thì xảy ra việc đau lòng'

Nói về nguyên nhân dẫn đến thầy cúng Trịnh Viết Ba truy sát cả nhà hàng xóm, ông Nguyễn Ngọc Loan chia sẻ: Tổ dân phố chưa kịp đứng ra hòa giải thì xảy ra sự việc đau lòng.
Vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Mâu thuẫn chưa kịp hòa giải thì xảy ra việc đau lòng - Ảnh 1.

Con ngõ dẫn vào hiện trường xảy ra sự việc, nơi anh Thắng chạy ra kêu cứu.

Chiều 4/3, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc thầy cúng Trịnh Viết Ba (SN 1967) dùng dao truy sát cả gia đình hàng xóm khiến hai người tử vong, hai người khác bị thương nặng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Loan, tổ trưởng tổ dân phố số 2, phường Ngô Quyền cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 4h sáng 4/3, sau khi nhận được tin báo của người dân, ông Loan cùng lực lượng chức năng đã lập tức đến hiện trường.

Vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Mâu thuẫn chưa kịp hòa giải thì xảy ra việc đau lòng - Ảnh 2.

Hai nhà nằm sát cạnh nhau, (nhà anh Bùi Sỹ Thắng đang mở cửa sáng đèn, nhà đối tượng Ba đang đóng cửa).

Tại hiện trường, anh Bùi Sỹ Thắng (SN 1974) cùng bố anh Thắng là ông Bùi Sỹ Được đều bị thương nặng. Còn lại hai nạn nhân là bà Phùng Thị Mai (SN 1945, mẹ anh Thắng) và chị Phạm Thị Dung (SN 1975, vợ anh Thắng) đều đã tử vong.

Theo ông Loan chia sẻ, ông Ba không có vợ con, chuyển đến đây thuê trọ, sinh sống và hành nghề thầy cúng tại đây đã được gần 10 năm. Trong quá trình sinh sống và hành nghề tại địa phương, ông Ba đều chấp hành tốt các quy định và luật lệ của địa phương.

Vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Mâu thuẫn chưa kịp hòa giải thì xảy ra việc đau lòng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Ngọc Loan, tổ trưởng tổ dân phố số 2, phường Ngô Quyền kể lại sự việc.

"Ông Ba được nhận định là người sống vui vẻ, hòa đồng với người dân quanh khu phố, luôn chấp hành tốt các luật lệ ở địa phương, chưa hề có điều tiếng hay bất đồng với ai. Tuy nhiên, cách đây vài ngày thì có nhận được thông tin từ người dân rằng ông Ba có xảy ra cãi vã với gia đình ông Được, chúng tôi chưa kịp đứng ra hòa giải thì xảy ra sự việc đau lòng trên", vị tổ trưởng tổ dân phố chia sẻ.

Bà Đào Thị Cẩm (62 tuổi, người dân sinh sống cạnh hiện trường) chia sẻ, ông Ba không hay tiếp xúc với mọi người, nhưng khi tiếp xúc thường cởi mở, tươi cười.

"Ông này hay cười nói và đánh cờ với mọi người, không có xích mích với ai và rất quý trẻ con, hay mua quà cho bọn trẻ con ăn nên chúng nó thường gọi là bố Ba. Dạo gần đây thì hai gia đình thường có cãi vã với nhau đến sáng nay thì sự việc xảy ra như vậy", bà Cẩm kể.

Vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Mâu thuẫn chưa kịp hòa giải thì xảy ra việc đau lòng - Ảnh 4.

Bà Đào Thị Cẩm, hộ dân sống cạnh hiện trường kể lại vụ việc.

Khoảng 4h sáng 4/3, người dân tại phố Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, Nam Định, đã bàng hoàng khi nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ ngõ 25, đường Hoàng Hoa Thám.

Sau khi mọi người chạy ra thì thấy anh Bùi Sỹ Thắng trên người có nhiều vết máu và chỉ vào nhà mình kêu cứu. Khi chạy vào nhà anh Thắng, người dân bàng hoàng phát hiện mẹ đẻ anh Thắng là bà Phùng Thị Mai (SN 1945) và vợ anh Thắng là chị Phạm Thị Dung (SN 1975) đã tử vong, bố anh Thắng là ông Bùi Sỹ Được cũng bị thương nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã đưa hai người bị thương đi cấp cứu và tiến hành truy tìm đối tượng gây ra vụ việc là ông Trịnh Viết Ba. Sau khi đạp cửa vào phòng trọ ông Ba, cơ quan công an phát hiện ông này đã dùng dao cứa cổ tay tự sát nhưng chưa tử vong nên đã đưa đi cấp cứu.

Hiện đối tượng Ba đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Còn lại, anh Thắng và ông Được đang được điều trị tại Khoa ngoại thần kinh, bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Heo chết trôi nổi trong hồ ở Khánh Hòa: Vứt xác vật nuôi ra môi trường sẽ bị phạt nặngHeo chết trôi nổi trong hồ ở Khánh Hòa: Vứt xác vật nuôi ra môi trường sẽ bị phạt nặng Nạn nhân kể lại giây phút cả gia đình bị thầy bói thảm sát trong đêmNạn nhân kể lại giây phút cả gia đình bị thầy bói thảm sát trong đêm Vụ đòi "bồi thường" 400 triệu đồng sau tai nạn ở Lào Cai: "Ép" tài xế đưa tiền có thể bị xử lý hình sự?Vụ đòi 'bồi thường' 400 triệu đồng sau tai nạn ở Lào Cai: 'Ép' tài xế đưa tiền có thể bị xử lý hình sự?

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn