Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 bị đề nghị dừng tổ chức và câu trả lời chính thức từ BTC

Trước những lùm xùm liên quan đến việc bà Phạm Thị Tuyết có công văn gửi tới cơ quan thông tấn báo chí, đề nghị tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018, phía đại diện công ty Phương Nam cũng đã có công văn trả lời chính thức, khẳng định cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 vẫn sẽ được diễn ra đúng kế hoạch.

Trước đó, Báo Giáo dục và Thời đại nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của Bà Phạm Thị Tuyết với nội dung yêu cầu“Tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, để bảo vệ quyền lợi cho đơn vị tổ chức”.

“Công ty Phương Nam đã ký hợp đồng nguyên tắc với Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách (gọi tắt là Công ty Đa Phong Cách, có địa chỉ tại xóm Ba, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội) để cùng nhau hợp tác, huy động vốn đầu tư và kêu gọi các đơn vị tài trợ nhằm bổ sung kinh phí cho cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018.

Mặc dù là đơn vị được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy phép còn Công ty Đa Phong Cách chỉ tham gia với tư cách là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi với nhiệm vụ chủ yếu là kêu gọi nhà tài trợ và công tác truyền thông. Nhưng ngay sau khi Hợp đồng nguyên tắc được ký kết, Công ty Đa Phong Cách đã cố tình gạt bỏ sự hiện diện của đơn vị tổ chức là Công ty Phương Nam.

Đồng thời, Công ty này còn cấu kết với ông Lý Minh Tuấn (nguyên giám đốc công ty Phương Nam) rồi tự ký hợp đồng và thu tiền của các đơn vị tài trợ, tự in và bán vé vào cửa. Trắng trợn hơn, đó là việc Công ty Đa Phong Cách chà đạp lên thỏa thuận hợp tác mà các bên đã ký kết, tự cho mình trở thành đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 mà không cần sự hiện diện, thông báo, đồng ý hay thống nhất của Công ty Phương Nam”, thông tin sau khi được đăng tải đã khiến dư luận xôn xao, bàn tán.

hoa hau bien viet nam toan cau 2018 bi de nghi dung to chuc va cau tra loi chinh thuc tu btc
Sân khấu cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018. (Ảnh: Johnny Tran)

Nhằm giải đáp thắc mắc và giải quyết các vấn đề liên quan, phía đại diện công ty Phương Nam cũng đã có công văn chính thức gửi cơ quan thông tấn báo chí. Theo đó, công văn khẳng định Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 là một cuộc thi tầm cỡ quốc gia và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem qua, quyết định thực hiện. Còn chuyện nội bộ của công ty không ảnh hưởng đến cuộc thi và Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 vẫn sẽ diễn ra đúng kế hoạch.

“Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam gọi tắt là công ty Phương Nam với đại diện pháp luật là ông Lý Minh Tuấn

Công ty Phương Nam được biết bà Phạm Thị Tuyết là cổ đông công ty đã có công văn gửi tới cơ quan báo chí đề nghị tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018. Bà Phạm Thị Tuyết khiếu nại đối tác công ty Phương Nam là Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách trong vấn đề tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

hoa hau bien viet nam toan cau 2018 bi de nghi dung to chuc va cau tra loi chinh thuc tu btc
hoa hau bien viet nam toan cau 2018 bi de nghi dung to chuc va cau tra loi chinh thuc tu btc
Thông tin từ BTC Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018.

Công ty Phương Nam có ý kiến khẳng định với quý cơ quan như sau:

Thứ nhất: Con dấu của Công ty hiện tại do ông Lý Minh Tuấn – đại diện theo pháp luật của Công ty quản lý và cũng là con dấu duy nhất của công ty (Căn cứ theo niêm yết mẫu dấu tại cổng thông tin điện tử của Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội).

Thứ hai: Bà Phạm Thị Tuyết không phải là chủ thể để đại diện công ty Phương Nam để làm công văn gửi đi các nơi. Bà Phạm Thị Tuyết chỉ có tư cách cổ đông chứ không phải là chủ tịch Hội đồng quản trị vì công ty Phương Nam chưa tiến hành các thủ tục bầu chủ tịch Hội đồng quản trị. Do vậy, công văn gửi tới quý cơ quan ngày 28/03/2018 do bà Phạm Thị Tuyết ký với tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc bất cứ công văn nào khác không được ký bởi đại diện pháp luật của công ty Phương Nam đều là không đúng chủ thể.

Thứ ba: Việc hợp tác với Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách căn cứ theo Hợp đồng đã được hai bên ký kết từ trước là hoàn toàn hợp lệ, mọi sự phối hợp giữa hai bên trong việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang hiện đang được diễn ra đúng nội dung hợp đồng và tốt đẹp.

Thứ tư: Việc phát hành vé bán tại vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang lúc đầu chúng tôi dự định bán vé nhưng sau đó UBND tỉnh Kiên Giang có đề nghị xã hội hóa cuộc thi và tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí nên chúng tôi sẽ tiến hành thu hồi vé đã bán và trả lại tiền cho những người đã mua.

Thứ năm: Việc nội bộ giữa các cổ đông trong công ty chúng tôi sẽ tự giải quyết và cam kết không để ảnh hưởng gì đến tính pháp lý của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Vì các lẽ trên, kính đề nghị quý cơ quan xem xét lại tư cách chủ thể vè đơn từ của bà Tuyết và những cá nhân khác không phải là đại diện theo pháp luật của công ty Phương Nam”, nội dung công văn do công ty Phương Nam gửi đển cơ quan thông tấn báo chí.

Như vậy, cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 vẫn sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch. Đêm bán kết sẽ được tổ chức vào ngày 05/04 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và đêm chung kết sẽ được tổ chức tại đảo Phú Quốc vào ngày 21/04.

XEM THÊM

hoa hau bien viet nam toan cau 2018 bi de nghi dung to chuc va cau tra loi chinh thuc tu btc BTC Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu: 'Không chấp nhận việc thí sinh chỉnh sửa răng'

Đại diện BTC cho biết đã nghiêm khắc và kĩ lưỡng trong việc thẩm định phẫu thuật thẩm mĩ đối với các thí sinh tham ...

hoa hau bien viet nam toan cau 2018 bi de nghi dung to chuc va cau tra loi chinh thuc tu btc Công chúng la ó vì chất lượng thí sinh Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 quá kém

Trái với sự chờ đợi của số đông, chất lượng thí sinh Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã làm cho công chúng ...

chọn
Bắc Giang: Le Delta sắp xây KCN đầu tiên tại Tân Yên, tổng vốn 1.800 tỷ và kết nối trực tiếp với Vành đai 5
Dự kiến từ quý IV năm nay, Le Delta sẽ bắt đầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Phúc Sơn. Dự án này có quy mô 124 ha, là khu công nghiệp đầu tiên của huyện Tân Yên.