Hoa hậu Dayana Mendoza: 'Việt Nam như ngôi nhà thứ hai của tôi'

Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dayana Mendoza đã trở về nước, kết thúc chuyến thăm Việt Nam đầy kỷ niệm. Cô dành nhiều lời cảm ơn cho ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì đã cho cô cơ hội trở lại Việt Nam sau 10 năm, đồng thời vô cùng thích thú trước những món quà được tặng từ những người bạn Việt Nam.

Trong thời gian 5 ngày ở Việt Nam, Hoa hậu Dayana Mendoza đã được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang – nơi cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ cách đây 10 năm. Chuyến đi còn ý nghĩa hơn khi Hoa hậu Dayana Mendoza là một trong những vị giám khảo của đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, góp phần tìm ra tân Hoa hậu truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

Không chỉ thế, Hoa hậu Dayana Mendoza còn cùng Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thực hiện nhiều chuyến đi thiện nguyện ngay sau đêm đăng quang, lan tỏa tình yêu thương đến với những mảnh đời cần được sẻ chia trong cuộc sống.

hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi
Hoa hậu Dayana Mendoza và Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Hoa hậu Dayana Mendoza chia sẻ: “Việt Nam giống như ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi yêu mọi thứ ở đây, từ món ăn, cảnh vật cho đến con người. Tuyệt vời hơn nữa khi tôi cũng góp phần chọn ra tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, người sẽ đại diện cho vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam đến đấu trường nhan sắc quốc tế Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi rất ấn tượng với đại diện năm nay của Việt Nam”.

Không chỉ thế, Hoa hậu Dayana Mendoza còn hào hứng kể về những món quà mà cô được tặng từ ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đó là một chiếc áo dài trắng. Là một người yêu thích sự bình dị của cuộc sống lẫn con người, nhà thiết kế đã tìm lại Sài Gòn trong những năm thập niên 50/70 và muốn tái hiện lại một cách sinh động trên chính tà áo dài của minh.

hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi
Mỹ nhân Venezuela trong trang phục áo dài

Trên chất liệu luạ, cùng những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân lành nghề, họ đã chăm chút cho từng đường kim mũi chỉ của mình để tạo nên tác phẩm thêu tuyệt đẹp trên tà áo dài mà nhà thiết kế muốn gởi gắm. Khung cảnh chợ Bến Thành xưa cùng những hình ảnh về con người mộc mạc và chân chất đều được tái hiện rất rõ và sâu sắc.

Đây chính là món quà mà tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dành tặng khi cô quay trở lại Việt Nam tham dự lễ kỉ niệm 10 năm tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại Việt Nam. Ngay cả khăn vằn trên đầu cũng dược thiết kế riêng bằng những sợi chỉ thêu tơ tằm đan xen mot cách khéo léo và tinh tế tạo nên một tổng thể hài hoà cho trang phục.

hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi
Nét duyên dáng của Hoa hậu Dayana trong trang phục áo dài

Hoa hậu Dayana Mendoza đặc biệt rất thích món quà này, vì cô từng giành chiến thắng giải thưởng “Người đẹp Áo dài” tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Vì thế với cô, Áo dài có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong ký ức thanh xuân của mình.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Dayana còn được tặng một bộ ngọc trai xinh đẹp, được trao trong buổi Lễ kỉ niệm 10 năm tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại Việt Nam. Cô tiết lộ sẽ để dành món quà này để đeo cho những sự kiện quan trọng nhất. Bà Paula Shugart cũng được tặng một bộ trang sức ngọc trai. Ngoài ra, bà Paula Shugart và ông Shawn Clain còn được tặng bức tượng cô gái Việt Nam và bức tranh Sen.

hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi
Bức tranh sen

Bà Paula Shugart cho biết: “Việt Nam ngày càng phát triển hơn so với 10 năm trước đây. Thật tuyệt vời. Tôi mong muốn mình sẽ sớm quay trở lại Việt Nam, và biết đâu, lần tới tôi sẽ quay lại cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ”.

Có mặt tại sân bay tiễn Hoa hậu Dayana Mendoza về nước, Bà Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dành nhiều lời chúc sức khỏe và mong tái ngộ Dayana Mendoza một ngày gần nhất. Đáp lại lời chúc ấy, Hoa hậu Dayana Mendoza gửi lời khen đến tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê và hy vọng rằng Hoa hậu H'Hen Niê sẽ gặt hái thành công tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi
Bà Paula Shugart, ông Shawn Clain, Hoa hậu Dayana và Á hậu Dương Trương Thiên Lý - giám đốc quốc gia Miss Universe tại Việt Nam, ông Trần Ngọc Nhật - trường BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Hoa hậu Dayana Mendoza cũng bật mí Hoa hậu H'Hen Niê là một trong những ứng viên mà cô yêu thích tại cuộc thi năm nay. Cô ấn tượng Hoa hậu H'Hen Niê bởi ngoại hình đặc biệt, tính cách chân thật, kỹ năng trình diễn tốt và có sức truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Đó là những tiêu chí quan trọng mà Hoa hậu Hoàn vũ đang tìm kiếm.

hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi
Nhan sắc đẹp khó cưỡng của Hoa hậu Dayana.
hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi
Hoa hậu Dayana - bà Paula Shugart - Á hậu Dương Trương Thiên Lý

Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dayana Mendoza đến thăm Việt Nam từ ngày 05/01 với vai trò giám khảo chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Sau đó cô tham quan và tham gia một vài hoạt động ở Nha Trang rồi trở về New York sáng ngày 09/01, kết thúc chuyến đi ý nghĩa kỷ niệm 10 năm đăng quang của mình.

hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi Hoa hậu Hoàn vũ Dayana rạng rỡ trở lại Việt Nam sau 10 năm đăng quang
hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi Dayana, Mai Phương Thúy thay Hương Giang, Hoàng My làm giám khảo
hoa hau dayana mendoza viet nam nhu ngoi nha thu hai cua toi Vì sao Hoa hậu Hoàn vũ Dayana lại được yêu mến và mong chờ đến Việt Nam?
chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.