Hoãn chặng đua F1 Hà Nội vì dịch Covid -19

Chặng đua F1 Hà Nội đã được thông báo tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19.

Hoãn vô thời hạn chặng đua F1 Hà Nội vì dịch Covid - 19

Ngày 13/3, công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 - chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Trước đó dự kiến chặng đua này sẽ diễn ra từ ngày 3-5/4 năm 2020.

Đơn vị tổ chức cho biết quyết định tạm hoãn đã đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kĩ lưỡng giữa Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1), UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA), và được sự đồng thuận của Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC).

Chính thức hoãn chặng đua F1 Hà Nội vì dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Hoãn vô thời hạn chặng đua F1 Hà Nội vì dịch Covid - 19. (Ảnh: VinFast).

Đây là quyết định khó khăn vì năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh. 

Để chuẩn bị cho chặng đua, VGPC với sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động. 

Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố Covid–19 là đại dịch toàn cầu. Do đó, chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành. 

FIA, F1, UBND Thành phố Hà Nội, VMA và VGPC sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp cho chặng đua. Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất. 

Tại giải đua năm nay ở Việt Nam, thương hiệu ô tô Việt - VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ là nhà tài trợ chính. VinFast cũng là một trong những nhà tài trợ chính trẻ tuổi nhất trong lịch sử Giải vô địch đua xe F1 thế giới, bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là một trong những chặng đua được trông đợi nhất trong mùa giải năm nay. Đơn vị tổ chức cho biết sẽ nỗ lực hết sức để ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát sẽ là thời khắc xe đua F1 sẽ toả sáng trên đường đua Hà Nội.

Trước đó, chặng đua F1 tại Thượng Hải (Trung Quốc), dự kiến diễn ra vào ngày 19/4, cũng đã bị hoãn, do nhà chức trách quyết định hủy các sự kiện thể thao lớn để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

chọn