![]() |
| Quả mìn nặng 0,2 kg cùng dây nổ được anh Q. phát hiện dưới gầm xe của mình. |
Thông tin từ anh T.Đ. Q (SN 1988) trú tại xóm xóm Trung Tâm, xã Tây Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vào khoảng 20h ngày 8/9, anh Q. sang bãi đậu xe tại xóm Trung Tâm, xã Tây Thành (nơi để xe của mình) thì phát hiện một vật to bằng quả bưởi và thấy khói bốc lên.
Sau đó anh Q. nhặt lên thì hoảng hồn thấy một dây cháy chậm dài 3 cm nên đã nhanh chóng rút ra cùng một khúc thuốc lá nhãn hiệu 555 được gắn vào.
Quá bất ngờ, anh Q. đem vật mình nhặt được vào nhà thì thấy thuốc nổ đổ ra nên mới biết quả mìn nặng 0,2kg.
Nhận biệt đây là một sự việc nghiêm trọng nên anh Q. đã gọi điện cho Ban công an xã Tây Thành xuống kiểm tra, đồng thời lập biên bản về sự việc.
![]() |
| Chiếc xe ô tô của anh Q. nơi nghi bị đối tượng xấu đặt mìn dưới gầm. |
Sáng 10/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Dương Xuân Thao – Trưởng công an xã Tây Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, Ban công an xã đã xuống hiện trường lập biên bản đồng thời báo cáo lên cấp trên để phối hợp giải quyết”.
“Chúng tôi nghĩ, đây là một sự việc nghiêm trọng có thể liên quan đến mâu thuẫn cá nhân. Nếu hôm đó quả mìn phát nổ thì rất nghiêm trọng ”, ông Thao cho biết thêm.
Theo anh T.V.Q, trong cuộc sống, anh và gia đình không có mâu thuẫn với ai. Sự việc này đã làm cho anh và gia đình rất hoang mang. Anh khẳng định đây là một mưu đồ phá hoại tài sản, giết người…”
Sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
| Nổ 3 quả mìn tự chế trong cuộc hỗn chiến kinh hoàng
Do có mâu thuẫn từ trước, hai nhóm thanh niên mang theo mìn, súng tự chế hẹn nhau ra cầu sông Tiên (huyện Tiên Phước) ... |
| Người đàn ông ném 2 quả mìn tự chế giữa đêm tối
Người đàn ông nghi bị “ngáo đá” đã ném 2 quả mìn tự chế quanh khu vực nhà ở, may nắm không gây thiệt hại ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.