Hoảng hồn phát hiện quả mìn nặng 0,2kg dưới gầm xe ô tô của mình

Trong lúc ra lấy xe của mình để đi công việc thì anh Q. bàng hoàng phát hiện một quả mìn nặng khoảng 0,2kg cùng một đoạn dây chậm đang cháy dưới gầm xe của mình.
hoang hon phat hien qua min nang 02kg duoi gam xe o to cua minh
Quả mìn nặng 0,2 kg cùng dây nổ được anh Q. phát hiện dưới gầm xe của mình.

Thông tin từ anh T.Đ. Q (SN 1988) trú tại xóm xóm Trung Tâm, xã Tây Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vào khoảng 20h ngày 8/9, anh Q. sang bãi đậu xe tại xóm Trung Tâm, xã Tây Thành (nơi để xe của mình) thì phát hiện một vật to bằng quả bưởi và thấy khói bốc lên.

Sau đó anh Q. nhặt lên thì hoảng hồn thấy một dây cháy chậm dài 3 cm nên đã nhanh chóng rút ra cùng một khúc thuốc lá nhãn hiệu 555 được gắn vào.

Quá bất ngờ, anh Q. đem vật mình nhặt được vào nhà thì thấy thuốc nổ đổ ra nên mới biết quả mìn nặng 0,2kg.

Nhận biệt đây là một sự việc nghiêm trọng nên anh Q. đã gọi điện cho Ban công an xã Tây Thành xuống kiểm tra, đồng thời lập biên bản về sự việc.

hoang hon phat hien qua min nang 02kg duoi gam xe o to cua minh
Chiếc xe ô tô của anh Q. nơi nghi bị đối tượng xấu đặt mìn dưới gầm.

Sáng 10/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Dương Xuân Thao – Trưởng công an xã Tây Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, Ban công an xã đã xuống hiện trường lập biên bản đồng thời báo cáo lên cấp trên để phối hợp giải quyết”.

“Chúng tôi nghĩ, đây là một sự việc nghiêm trọng có thể liên quan đến mâu thuẫn cá nhân. Nếu hôm đó quả mìn phát nổ thì rất nghiêm trọng ”, ông Thao cho biết thêm.

Theo anh T.V.Q, trong cuộc sống, anh và gia đình không có mâu thuẫn với ai. Sự việc này đã làm cho anh và gia đình rất hoang mang. Anh khẳng định đây là một mưu đồ phá hoại tài sản, giết người…”

Sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

hoang hon phat hien qua min nang 02kg duoi gam xe o to cua minh Nổ 3 quả mìn tự chế trong cuộc hỗn chiến kinh hoàng

Do có mâu thuẫn từ trước, hai nhóm thanh niên mang theo mìn, súng tự chế hẹn nhau ra cầu sông Tiên (huyện Tiên Phước) ...

hoang hon phat hien qua min nang 02kg duoi gam xe o to cua minh Người đàn ông ném 2 quả mìn tự chế giữa đêm tối

Người đàn ông nghi bị “ngáo đá” đã ném 2 quả mìn tự chế quanh khu vực nhà ở, may nắm không gây thiệt hại ...

chọn
Toàn cảnh tuyến vành đai 3 đi qua xã Lê Minh Xuân và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tuyến vành đai 3 đi qua huyện Bình Chánh, TP HCM có chiều dài khoảng 15 km, đi qua các xã Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân và Bình Lợi. Đoạn đi qua xã Lê Minh Xuân và xã Bình Lợi có chiều dài khoảng 7 km.