Học sinh lớp 12 'khóc thét' vì nhận được ảnh kỷ yếu xấu tệ

Một nhóm học sinh lớp 12 ở Thái Nguyên đã phải 'khóc thét' vì nhận được nhiều bức ảnh kỷ yếu nhìn như 'ảnh thờ' và cho rằng thợ ảnh 'vô tâm nhất Vịnh Bắc Bộ'.
hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te Đề Hóa học THPT số 1: Các dạng câu hỏi lý thuyết hữu cơ cấp độ nhận biết, thông hiểu
hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te Giáo viên bày cách học giúp thí sinh qua điểm liệt môn Tiếng Anh, đủ điểm đỗ đại học 2018
hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te Giáo viên Địa lý tư vấn ôn thi: Nên 'cai' facebook và đừng hi vọng làm nhiều đề thi thử để 'trúng tủ'
hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te 'Thời gian biểu vàng' cho sĩ tử ôn thi nước rút THPT của thủ khoa Nam Định 2017

Học sinh 'phát khóc' vì ảnh kỷ yếu 'xấu tệ'

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện những thông tin kèm hình ảnh chia sẻ được cho là của một nhóm học sinh lớp 12 'tố' bị thợ chụp ảnh kỷ yếu 'lừa đảo' khi gửi nhiều bức ảnh 'xấu đến phát khóc'.

hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te
Hình ảnh được nhóm học sinh cho là những bức ảnh thợ ảnh chụp rất 'vô tâm' vì không được chỉnh sửa kĩ càng. Ảnh chụp màn hình.

Trong số đó, có hình ảnh cả một lớp học hơn 40 học sinh đứng trước cổng trường, phía sau hậu cảnh là bầu trời đang âm u mây đen kéo đến như sắp mưa nhưng không được thợ ảnh chỉnh sửa...

Theo tìm hiểu, đây là những bức ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12 Trường THPT Ngô Quyền (Thái Nguyên). Liên hệ với chủ tài khoản tên Nguyễn K.L. - người đã đăng những bức ảnh này lên mạng thì được biết, lớp của em này đã bỏ ra mỗi người 250.000 đồng để trả tiền chụp ảnh kỷ yếu cho một người tên Trần Văn B. cùng hai thợ chụp ảnh khác trong ekip.

Em L. cho hay: "Sau khi nhận được số file ảnh trên, chúng em thấy có nhiều bức ảnh không được chỉnh sửa hoặc sửa không đến nơi đến chốn. Thậm chí, có ảnh sau khi thợ ảnh chỉnh sửa thì không khác gì 'ảnh thờ'.

Chúng em có phàn nàn và phản ánh với anh B. thì không được giải thích thỏa đáng. Do quá bức xúc, nhiều bạn nêu ý kiến muốn đòi lại tiền đặt cọc 2 triệu đồng mà lớp em đã đưa nhưng anh B. cũng không đồng ý. Sau đó, em mới quyết định đăng những bức ảnh này lên mạng".

hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te
hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te
Hai bức ảnh này, nhóm học sinh cho là 'xấu tệ' và còn tệ hơn cả 'ảnh thờ' vì phơi sáng quá mức trong khi hậu cảnh phía sau thì tối trời. Ảnh: HSCC.

Không chỉ vậy, nữ sinh này còn chia sẻ: "Trên đời làm gì có cái ảnh kỉ yếu nào kinh dị hơn ảnh kỉ yếu lớp em. Bây giờ đòi lại tiền cũng không thèm trả thậm chí còn chặn cả tài khoản facebook của nhiều bạn luôn.

Ảnh của thợ ảnh chụp quá 'có tâm' nên đang bị rất nhiều người chỉ trích. Thật sự là 250.000 đồng/người là số tiền không hề rẻ mà đến bây giờ ảnh lại xấu như vậy. Ảnh đăng lên mạng quảng cáo câu khách thì chỉnh sửa rõ đẹp, còn ảnh chụp cho lớp em thì xấu tệ...".

Còn em Q.A. - một thành viên của lớp với K.L. cũng cho rằng, studio của B. làm việc không chuyên nghiệp và thiếu lương tâm nghề nghiệp. Không chỉ riêng lớp em mà nhiều lớp 12 khác năm nay thuê studio này chụp đều phàn nàn và phản ứng gay gắt về bộ ảnh. Hơn 10 triệu đồng một bộ ảnh đối với học sinh như các em không hề rẻ.

"Anh B. đến chụp cho lớp em với thái độ khó khăn, lại chụp ít và xấu. Sau khi chụp anh ấy cũng không cho xem ảnh mà đòi trả hết tiền rồi mới trả ảnh. Đến lúc trả ảnh, chúng em như muốn 'khóc thét' vì xấu. Nhiều ảnh không qua chỉnh sửa, kể cả đoạn video clip anh ấy làm cũng thấy nản. Làm gì có kiểu làm clip kỷ yếu mà như là đua xe, ghép các cảnh không phù hợp với nhau...

Sau khi lớp em đăng lên mạng xã hội lên án sự việc, ngay lập tức cả anh B. và vợ đã phản ứng lại và dùng lời lẽ thiếu văn hóa chửi chúng em. Chúng em là khách hàng mất tiền thuê phải được quyền đòi hỏi lợi ích chính đáng.

Sau đó cả 2 đều khóa tài khoản facebook cá nhân và cắt liên lạc với chúng em. Ngoài ra, em còn biết nhiều học sinh ở trường khác cũng chỉ trích studio của anh B. làm ăn không uy tín", Q.A. bức xúc nói.

Thợ ảnh nói mình bị đối thủ 'cạnh tranh không lành mạnh'

Trao đổi với chúng tôi tối 28/5, anh Trần Văn B. (SN 1991, quê Đại Từ, Thái Nguyên) - người trực tiếp thực hiện bộ ảnh kỷ yếu cho nhóm học sinh lớp 12 nói trên xác nhận là có sự việc, anh đã 'gửi nhầm' nhiều bức ảnh chưa chỉnh sửa cho các em học sinh dẫn đến bức xúc vì ảnh xấu.

hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te
Bức ảnh mà cả cô cả trò đều 'mỗi người nhìn một hướng' gây cảm giác khó chịu cho người xem. Ảnh: HSCC.

Anh B. nói: "Thời điểm nhóm chúng tôi chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh lớp 12 của Trường THPT Ngô Quyền đã cách đây hơn một tháng. Sau khoảng 15 ngày, tôi có gửi file mềm một số ảnh cả tập thể lẫn chân dung của 45 em học sinh đó. Sự việc hôm nay các em đưa một số ảnh xấu lên mạng thay vì đưa những bức ảnh đẹp đã làm cho tôi rất buồn.

Buổi sáng hôm đó trời âm u và cơn mưa kéo đến chỉ sau ít phút tôi bấm máy. Lúc đó mây đen kéo đến nên những bức ảnh mà các em đưa lên mạng lại đúng là các file ảnh gốc tôi chưa chỉnh sửa. Điều này là sơ suất của tôi. Nhưng có nhiều em đòi hỏi quá đáng. Vì đã là chụp ảnh phong cảnh thì đương nhiên khó có thể rõ cận mặt được từng người, các em lại đòi nhìn rõ cả mặt người khi chụp ảnh phong cảnh...

Do không muốn đôi co với các em vì tuổi các em còn nhỏ, nghĩ chưa chín chắn nên tôi chỉ liên lạc với lớp qua em lớp trưởng. Tôi vẫn sẽ thực hiện theo đúng cam kết như đã hứa và sẽ trả ảnh cho các em chứ không hề lừa đảo. Tuy nhiên, phải thừa nhận trong bất cứ công việc gì cũng đều có tai nạn nghề nghiệp. Chụp hàng nghìn bức ảnh chắc chắn sẽ phải có một số bức bị lỗi và xấu. Đây là điều không ai mong muốn".

Thợ ảnh 9X này cũng cho hay, sự việc lần này có thể là do có người 'giật dây' các em học sinh để 'bóc phốt' studio này. Anh B. cũng sẽ không trả lại tiền đặt cọc mà hứa sẽ trả đủ ảnh cho các em khi nhận đủ tiền.

hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te Đề Hóa học THPT số 1: Các dạng câu hỏi lý thuyết hữu cơ cấp độ nhận biết, thông hiểu

Dưới đây là đề số 1 về một số câu hỏi lý thuyết hóa học hữu cơ cấp độ nhận biết, thông hiểu do thầy ...

hoc sinh lop 12 khoc thet vi nhan duoc anh ky yeu xau te Thầy giáo dạy Toán 'mách' sĩ tử cách học 'nhẹ nhàng mà hiệu quả'

Theo thầy giáo Trần Mạnh Tùng - giáo viên Toán Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), nếu thí sinh 'biết cách học thì bớt ...

chọn