Hơn 7 tiếng liên tục nối liền bàn tay cho người đàn ông Quảng Ngãi

Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng đã phẫu thuật nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho một người đàn ông quê tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 23/4, bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Khoa ngoại bỏng tạo hình, Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng cho biết, 2 bác sĩ bệnh viện vừa thực hiện thành công ca nối bàn tay bị đứt lìa cho anh Phạm Thế M. (31 tuổi), ngụ tỉnh Quảng Ngãi.

phau thuat 7 tieng lien tuc noi lien ban tay dut lia cho nguoi dan ong quang ngai
Bác sĩ kiểm tra bàn tay anh M được nối lại sau 10 ngày. (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 10/4, bàn tay của anh M. bị chém đứt nên người thân đã vội vàng đưa anh và phần cơ thể bị đứt đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi thăm khám sơ cứu, anh M. được chuyển và nhập viện Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Tại đây, hai bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương và Chỉnh hình bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật nối bàn tay cho anh M.

Ca phẫu thuật kéo dài từ 23h30 ngày 10/4 đến 6h30 ngày hôm sau.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh trực tiếp phẫu thuật cho anh M cho biết, đây là ca phẫu thuật phức tạp. Bàn tay là phần cơ thể có nhiều hệ thống xương, gân và mạch máu nhỏ cần được bóc tách đúng.

Điều quan trọng nhất của ca phẫu thuật là phải hồi lưu máu đủ, định vị lại hệ thống thần kinh và gân để bàn tay có thể “sống” và hoạt động lại được. Những sợi chỉ được sử dụng trong ca phẫu thuật nhỏ bằng hoặc nhỏ hơn sợi tóc nên cần có kính lúp phóng đại.

Sau hơn 10 ngày phẫu thuật, hiện các đầu ngón tay của bệnh nhân M hồng, ấm, có thể nhúc nhích nhẹ. Mạch máu tốt, không có dấu hiệu bị hoại tử.

Anh M có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

phau thuat 7 tieng lien tuc noi lien ban tay dut lia cho nguoi dan ong quang ngai Cô gái bị nhóm người dùng hung khí chém gần đứt lìa bàn tay nói gì?

Chị H đang cùng bạn chơi game bắn cá thì một nhóm người mang dao, mã tấu xông vào chém chị H gần đứt lìa ...

phau thuat 7 tieng lien tuc noi lien ban tay dut lia cho nguoi dan ong quang ngai Một cô gái bị chém gần đứt lìa bàn tay trong quán game bắn cá

Một cô gái đang chơi trong quán game bắn cá ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng thì bị một nhóm người cầm hung khí ...

chọn
Giảm 30% tiền thuê đất 2024: Các nhà phát triển KCN sẽ hưởng lợi nhiều hơn so với doanh nghiệp BĐS thương mại
Theo chuyên gia, doanh nghiệp bất động sản làm dự án nhà ở đa phần thông qua hình thức giao đất và nộp tiền sử dụng đất một lần, do đó, việc giảm 30% tiền thuê đất năm 2024 gần như tác động không đáng kể đến nhóm này. Thay vào đó, gần như chỉ có những doanh nghiệp làm hạ tầng khu công nghiệp mới được hưởng lợi.