Huế 'khoanh vùng' 23 người tiếp xúc gần bệnh nhân thứ 30

Liên quan một nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 là công dân người Anh hiện bị cách li ở Huế, tối 8/3, Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế thông tin, hiện cơ quan chức năng đã xác định có 23 người tiếp xúc gần với người này.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế tối 8/3 cho biết, trong số 12 du khách đến Huế từng đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 (cô N.HN, ngụ tại Trúc Bạch, Hà Nội), hiện còn 8 người lưu trú, cách li tại Huế; 4 người khác sau khi xuống Huế đã di chuyển sang tỉnh khác.

Tất cả 8 hành khách còn ở TT-Huế này đã được giám sát, cách li theo dõi; tình trạng sức khoẻ hiện nay của họ chưa có các triệu chứng ho, sốt, khó thở… Đối với những hành khách rời khỏi TT-Huế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này đã báo cáo đến các địa phương nơi các đối tượng cư trú, để phối hợp giám sát, theo dõi.

Còn đối với nữ du khách người Anh (từng lưu trú cùng với một du khách khác tại khách sạn Moonlight, đường Phạm Ngũ Lão, thành phố Huế), sau khi xét nghiệm Covid-19 cho kết quả dương tính, ngoài việc cách li điều trị đối với trường hợp này, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh TT-Huế đã yêu cầu lực lượng chức năng xác minh số người từng tiếp xúc với nữ bệnh nhân thứ 30 từ chuyến bay VN1547 (Hà Nội về Huế) và tại nơi bệnh nhân đến lưu trú.

Theo đó, những người liên quan có tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế gồm có 15 người.

Trong đó, có 6 người hiện ở lại và được cách li tại nơi lưu trú (khách sạn). 6 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi vào Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang, hiện chờ kết quả. Cơ quan y tế địa phương đã tiến hành xử lý môi trường, vệ sinh bề mặt và hướng dẫn tự theo dõi sức khoẻ. Có 2 người khác hiện cách li tại nhà. 

Có 2 người đến Huế làm việc và quay trở lại Hà Nội vào ngày 07/03/2020. 4 người đã thuê xe riêng ra Quảng Trị (không ghé Huế). Còn 1 người từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 hiện không liên lạc được. Ngành y tế đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ thông tin.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh TT-Huế hiện đề nghị tất cả các hành khách còn lại đã đi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế cần tự theo dõi tình hình sức khỏe, kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ sở y tế nơi gần nhất khi có dấu hiện bất thường.

Bên cạnh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 30 khi đi máy bay từ Hà Nội đến Huế được làm rõ, cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế cũng đã xác định có 8 người tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19 tại nơi lưu trú. Họ là những nhân viên khách sạn, hiện đã được cách li tại nơi lưu trú.

Cũng trong tối 8/3, Văn phòng UBND tỉnh thông tin, người thứ hai bị cách li cùng đợt với bệnh nhân người Anh tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) đã cho kết quả âm tính với Covid-19, hiện người này tiếp tục được theo dõi diễn biến sức khỏe.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.