Indonesia tạm dừng cấp visa cho người nước ngoài

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Indonesia đã tuyên bố tạm dừng cấp thị thực nhập cảnh cho người nước ngoài.

Ngày 17/3, tại cuộc họp báo trực tuyến, Retni Marsudi - Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia cho biết, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh virus corona, chính phủ Indonesia sẽ đình chỉ việc cấp thị thực cho người nước ngoài trong vòng một tháng.

Theo đó, những người nước ngoài đến Indonesia phải có visa phù hợp với mục đích chuyến đi do các cơ quan ngoại giao của Ịndonesia tại nước đến cấp và phải có giấy chứng nhận sức khoẻ của cơ quan y tế có thẩm quyền và phải điền vào phiếu cảnh báo sức khoẻ khi tới sân bay Indonesia.

Indonesia tạm dừng cấp visa cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Nhân viên sân bay đo nhiệt độ cho hành khách khi nhập cảnh vào Indonesia. (Ảnh: AFP)

Bên cạnh đó, Indonesia đã ra quyết định cấm quá cảnh và nhập cảnh với những người đã có lịch sử di chuyển từ Iran, Italy (bao gồm cả Vatican), Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Thuỵ Sĩ và Vương Quốc Anh trong vòng 14 ngày qua.

Công dân Indonesia từ 7 nước nói trên có thể quay trở về đất nước với điều kiện phải trải qua 14 ngày cách li tập trung với sự theo dõi chặt chẽ của chính phủ. Ngoài ra, chính sách cấm nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc, nơi bùng phát dịch bệnh vẫn còn hiệu lực.

Tính đến 8h ngày 18/3, Indonesia ghi nhận 172 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 7 ca tử vong. Đa phần các bệnh nhân ở thủ đô Jakarta, đông Java, Trung Java và quần đảo Riau.

Chính phủ Indonesia đang tích cực phát hiện sớm các ca mắc bệnh, giáo dục cộng đồng và yêu cầu người nghi nhiễm tự giác đến bệnh viện kiểm tra và được điều trị kịp thời. 

chọn