iOS 15 sẽ không hỗ trợ cho iPhone 6s và iPhone SE đời đầu

Theo tin đồn cho biết Apple sẽ ngừng hỗ trợ iOS 15 trên iPhone 6s và iPhone SE đời đầu, bản cập nhật cuối cùng sẽ dừng ở iOS 14 trên các thiết bị này.

iPhone 6s và iPhone SE đời đầu sẽ không được nâng cấp lên iOS 15 của Apple

Sau 5 năm ra mắt trên thị trường, iOS 14 sẽ là phiên bản cập nhật phần mềm cuối cùng dành cho iPhone 6s và iPhone SE

Sau khi ra mắt iOS 14 không lâu trên thị trường, nhiều nguồn tin hé lộ rằng Apple sẽ cho ra mắt iOS 15 mà phải đến hè năm sau thì hệ điều hành này mới chính thức được công bố.

iOS 15 sẽ không hỗ trợ cho iPhone 6s và iPhone SE đời đầu - Ảnh 1.

iOS 15 sẽ không hỗ trợ cho iPhone 6s và iPhone SE đời đầu

Hiện tại, cả hai thiết bị này đều đang được hỗ trợ phiên bản hệ điều hành mới nhất, đó là iOS 14 . Các thông tin hé lộ không đi sâu vào cụ thể thông tin này, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Apple chọn loại bỏ các thiết bị cũ hơn khỏi các bản cập nhật hệ điều hành của họ

Vào năm 2019, Apple đã cung cấp iPhone 5, 5s, iPhone 6, iPod touch thế hệ thứ sáu, iPad Air thế hệ đầu tiên và iPad mini thế hệ thứ ba với các bản vá lỗi iOS 12.4.3 thay vì nâng cấp lên iOS 13

Theo trang web The Verifier, Apple sẽ ngừng hỗ trợ cho các dòng iPhone 6S, bao gồm cả iPhone và iPhone 6S.Thêm vào đó, trong quá trình refresh hệ điều hành lớn tiếp theo. Hơn nữa, iPhone SE đời đầu cũng sẽ chịu chung số phận với việc nó bị bỏ khỏi bản cập nhật iOS 15

Điều này có nghĩa là iOS 15 sẽ chạy trên các iPhone sau:

Dòng iPhone 2021

iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro

iPhone 12 mini

iPhone 12

iPhone 11

iPhone 11 Pro

iPhone 11 Pro Max

iPhone XS

iPhone XS Max

iPhone XR

iPhone X

iPhone 8

iPhone 8 Plus

iPhone 7

iPhone 7 Plus

iPhone SE (thế hệ thứ 2)

iPod touch (thế hệ thứ 7)

Quyết định của Apple có hỗ trợ phần cứng trong hệ điều hành của họ hay không thường nằm ở bộ vi xử lý, với các thiết bị dùng chung chip thường bị từ chối nâng cấp hệ điều hành cùng một lúc. Trong trường hợp này, iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE thế hệ đầu tiên đều sử dụng A9.

Theo lịch trình mỗi năm, Apple có thể ra mắt phiên bản mới iOS 15 tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2021 diễn ra tháng 6 năm sau. Phiên bản chính thức có thể được tung ra vào tháng 9 hoặc tháng 10. Hiện, chưa có thông tin nào về hệ điều này.

Tag:
chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.