Jetstar Pacific bác thông tin ngừng bán vé tất cả đường bay để tái cơ cấu

Thông tin lan truyền trên mạng cho rằng Jetstar Pacific chính thức ngừng bán vé tất cả chặng bay, nhằm mục đích tái cơ cấu. Tin đồng còn cho biết Jetstar sẽ được tái cơ cấu và tổ chức lại hoạt động bay dưới tên gọi khác.

Một tuần nay, nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng hãng hàng không Jetstar Pacific ngừng bán vé tất cả chặng bay để tái cơ cấu, thậm chí hãng sẽ xuất hiện với một "tên gọi khác". 

Cụ thể, thông tin trên mạng xã hội ngày 14/4 cho biết: "Từ hôm nay, Jetstar (BL) chính thức ngừng bán vé tất cả chặng bay, nhằm mục đích tái cơ cấu do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hãng sẽ được tái cơ cấu và tổ chức lại hoạt động bay có thể với tên gọi khác. Tạm biệt Jetstar Pacific Airlines".

Jetstar Pacific ngừng bán vé tất cả đường bay để tái cơ cấu? - Ảnh 1.

Jetstar bác bỏ tin đồn dừng tất cả đường bay để tái cơ cấu. (Ảnh: Reuters).

Đáng chú ý, thông tin này được lan truyền trong thời điểm Jetstar Pacific đang trong quá trình đàm phán, tái cơ cấu sau 13 năm hợp tác giữa Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Úc.

Dự kiến, Vietnam Airlines tiếp nhận việc chuyển giao toàn bộ 30% cổ phần của Qantas tại Jetstar Pacific và rút lui khỏi thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, phía Jetstar Pacific đã lên tiếng khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng, về việc hãng dừng bán vé tất cả chặng bay để tái cơ cấu là tin đồn thất thiệt.

Jetstar cho biết hãng đang thực hiện nghiêm túc lịch bay theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn từ 1/4-15/4.

Lịch khai thác giai đoạn tiếp theo sẽ được thực hiện khi có chỉ đạo của Cục hàng không, để bảo đảm tuân thủ quy định trong công cuộc phòng chống dịch hiện nay.

Mới đây, Cục Hàng không đã có công văn khẩn gửi các hãng hàng không, trong đó có Jetstar Pacific về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 16-30/4/2020.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4/2020, sau khi được cấp phép bay. Do đó, các hãng hàng không phải gửi đề nghị cấp phép bay giai đoạn từ 16/4-30/4/2020 để Cục tổng hợp, xem xét.

Nhiều thông tin cho biết Tập đoàn Qantas - cổ đông nắm 30% vốn tại Jetstar Pacific hiện đang xúc tiến đến phương án bàn giao lại số cổ phần này cho Vietnam Airlines.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có được sự thống nhất cuối cùng về thời hạn chuyển giao cũng như cả Vietnam Airlines và Jetstar đều chưa lên tiếng xác nhận về thương vụ này.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua huyện Nam Trực
Dự án đường trục phía nam TP Nam Định đoạn qua huyện Nam Trực đi qua 3 xã Nam Toàn, Nam Cường và Hồng Quang với chiều dài 4,2 km.