Khô mắt, khô âm đạo, khô da: Dấu hiệu thiếu omega-7

Omega-7 cũng là một acid béo có vai trò vô cùng quan trọng. Thiếu omega-7 có thể gây Khô mắt, khô âm đạo, khô da và hàng loạt vấn đề sức khỏe khác.
kho mat kho am dao kho da dau hieu thieu omega 7 Có bao giờ bạn hỏi não được cấu thành từ chất gì?
kho mat kho am dao kho da dau hieu thieu omega 7 Thịt, cá, trứng, sữa, làm thế nào để chọn được nguồn protein lành mạnh?
kho mat kho am dao kho da dau hieu thieu omega 7
Thiếu omega-7 có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về sức khỏe.

Ông Rick Hay - chuyên gia Dinh dưỡng người Anh, cho biết, omega-7 là một acid béo có vai trò quan trọng đối với hệ thống màng nhầy của cơ thể, có chức năng giúp cho mắt, da, miệng và vùng kín được bôi trơn và không bị khô. Tuy nhiên, mọi người thường có xu hướng tập trung vào omega-3 mà không chú ý đến loại acid béo này, mặc dù nó cũng rất tốt và thích hợp với những người ăn chay.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn bị thiếu omega-7:

Khô mắt hoặc đỏ mắt

Thống kê cho thấy, có khoảng 30% người trên 50 tuổi bị khô mắt. Tuy nhiên, trên thực tế, ngay cả những người trẻ hơn cũng có thể gặp phải tình trạng này trong một thời điểm nào đó.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí The Journal of Nutrition cho thấy, việc bổ sung omega-7 thường xuyên trong vòng 3 tháng liên tiếp có thể giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng khô, đỏ và rát mắt ở những người tham gia so với nhóm dùng giả dược.

Da khô

Theo ông Rick Hay, acid béo omega-3 và omega-7 rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen. Khi được thoa lên da hoặc bổ sung bằng đường uống đều có thể giúp dưỡng ẩm da và làm giảm các triệu chứng như: Viêm da, vẩy nến và bệnh chàm, rosacea và da cháy nắng...

Khô âm đạo

kho mat kho am dao kho da dau hieu thieu omega 7
Thiếu omega-7 có thể là nguyên nhân gây ra khô âm đạo.

Khô âm đạo là một trong những tình trạng xảy ra phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ mãn kinh. Bổ sung omega-7 có thể giúp khắc phục điều này.

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Maturitas năm 2014 cho thấy, những phụ nữ bị khô âm đạo, ngứa hoặc đau rát khi quan hệ bổ sung omega-7 trong khoảng 3 tháng có thể giúp cải thiện đáng kể khả năng bôi trơn của "cô bé" và chất lượng tình dục.

Khô miệng

Khô miệng có thể ảnh hưởng đến khoảng 40% người trưởng thành, chủ yếu là phụ nữ và người cao tuổi. Mặc dù, có nhiều nguyên nhân gây khô miệng như rối loạn chức năng nước bọt, stress, tác dụng phụ của thuốc, nhưng thiếu omega-7 cũng có thể gây ra điều này.

Nên bổ sung bao nhiêu omega-7?

Hầu hết các nghiên cứu đều được thực hiện với liều lượng khoảng 4 viên/ngày. Nhưng các nhà sản xuất thường đề nghị bạn chỉ nên uống 4 viên/ngày trong 2 tuần đầu tiên và sau đó nên giảm xuống còn 2 viên/ngày.

Ngoài ra, omega-7 cũng được tìm thấy nhiều trong một số thực phẩm như: Dầu mai hắc biển, các loại quả mọng, cá hồi, cá cơm, dầu olive và hạt macca.

kho mat kho am dao kho da dau hieu thieu omega 7 5 vitamin tự nhiên cải thiện trí nhớ và sự tập trung tốt nhất cho học sinh
kho mat kho am dao kho da dau hieu thieu omega 7 Vì sao phụ nữ mang thai nên bổ sung vitamin?
chọn
Tổng công ty Sông Đà (SJG) lãi hơn 1.600 tỷ đồng năm 2022 nhờ doanh thu tài chính
Năm 2022, doanh thu thuần của Sông Đà gần 5.519 tỷ đồng, giảm 9% so với năm trước. Nhờ doanh thu tài chính tăng vọt, lợi nhuận sau thuế của công ty hơn 1.646 tỷ đồng, tăng 179% và vượt kế hoạch đề ra.