Kì thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ có những thay đổi gì?

Để khắc phục những hạn chế của kì thi THPT quốc gia 2017, 2019 thì Bộ GD&ĐT đã đưa ra một số thay đổi dự kiến trong kì thi THPT quốc gia 2019.

Liên quan đến những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia 2018, trao đổi với báo chí, ông Phạm Như Nghệ - Vụ phó Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Về cơ bản, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có thay đổi đáng kể so với kỳ thi THPT quốc gia 2018”.

Đề thi bao gồm kiến thức lớp 10,11, 12

Liên quan đến phạm vi kiến thức trong đề thi THPT quốc gia 2019, ông Phạm Như Nghệ cho biết, đề thi sẽ bao gồm kiến thức lớp 10, 11, 12, trong đó kiến thức lớp 12 là chủ yếu.

Nội dung đề thi cũng sẽ hướng tới 2 mục tiêu: Lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và đó cũng là căn cứ xét tuyển đại học.

Dự kiến, sắp tới Bộ GD&ĐT sẽ dự kiến cho học sinh làm thử đề và mong muốn nhận được ý kiến phản biện của giáo viên để đề thi tiến sát hơn tới mục tiêu mà kỳ thi kỳ vọng.

ki thi thpt quoc gia 2019 du kien se co nhung thay doi gi
Kỳ thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ có một số thay đổi

Trường đại học địa phương đi nơi khác coi thi

Công tác coi thi cũng là một trong những khâu cực kỳ quan trọng của kỳ thi. Kỳ thi THPT quốc gia 2019 dự kiến được thay đổi theo phương thức: Các trường đại học ở địa phương này sẽ di chuyển tới địa phương khác để coi thi chứ không coi thi trực tiếp tại tỉnh mình.

Không chấm thi tại 63 tỉnh

Cụ thể, ông Phạm Như Nghệ cho biết, để đảm bảo sự khách quan, chính xác và công bằng nhất cho các thí sinh, ở kỳ thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ chấm thi tại một số điểm tập trung chứ không phân bài thi về chấm tại 63 tỉnh như trước kia. Rất có thể giao cho các trường ĐH chủ trì việc chấm thi.

Thay đổi cách quản lý bài thi, điểm thi

Ông Nghệ cũng cho biết, phần mềm chấm thi, cách quản lý bài thi, điểm thi cũng có những điều chỉnh để đảm bảo sự chính xác, khách quan, công bằng cho kết quả thi của thí sinh, đủ tin cậy để xét tốt nghiệp và các trường đại học xét tuyển.

Năm 2019 các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm vẫn tiếp tục được tuyển sinh nhiều đợt trong năm.

Ngoài ra, chủ trương chung của Bộ GD&ĐT là tạo cơ hội tối đa cho các em học sinh nên các em đăng ký số nguyện vọng không hạn chế.

ki thi thpt quoc gia 2019 du kien se co nhung thay doi gi Đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm trong kì thi THPT quốc gia 2019

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, trong kì thi THPT quốc gia 2019 sẽ điều chỉnh kĩ thuật trong khâu chấm thi. Theo đó, ...

ki thi thpt quoc gia 2019 du kien se co nhung thay doi gi Giáo viên địa phương không chấm bài trắc nghiệm thi THPT quốc gia 2019

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, giáo viên địa phương không chấm bài trắc nghiệm.

ki thi thpt quoc gia 2019 du kien se co nhung thay doi gi Không còn '2 trong 1', đề thi THPT quốc gia sẽ ra sao ?

Các nhà trường và học sinh thi THPT quốc gia năm nay đang hồi hộp về thay đổi trong đề thi của kỳ thi này ...

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.