Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm

Thực tế kiểm tra có cơ sở thực hiện tốt, nhưng có cơ sở làm còn chưa đúng bài bản hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 (Sars-CoV-2) của ngành Y tế.
Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (SARS-CoV-2) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, Đội kiểm tra liên ngành quận Hoàn Kiếm, tối 26/2 phối hợp kiểm tra các cơ sở trên để hướng dẫn các cơ sở chủ động, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

 
Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Tại khu vực phố cổ thuộc phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Liên ngành đã kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh bar là: quán 1900 (phố Tạ Hiện) và Opera (phố Lương Ngọc Quyến).

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Tại đây, liên ngành đã kiểm tra vật vật tư y tế phòng chống, dịch của cơ sở theo qui định như nước sát khuẩn, nhiệt kế đo thân nhiệt... cũng như nắm bắt nhận thức về phòng, chống dịch của chủ cơ sở và nhân viên phục.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 4.

Liên ngành yêu cầu cơ sở và nhân viên phải thực hiện nghiêm túc qui trình ngăn ngừa dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 5.

Lưu ý chủ cơ sở luôn nhắc nhở nhân viên phục chuẩn bị đồ uống phải thực hiện đeo khẩu y tế, mang găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 6.

Nhắc nhở cơ sở phải bố trí, tờ rơi thống báo hướng dẫn phòng, ngừa dịch ở những nơi thuận tiện khác dễ nhìn thấy.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 7.

Nhân viên y tế kiểm tra tại chỗ hoạt động của máy đo thân nhiệt.

 
Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 8.

Yêu cầu thực hiện nghiêm việc phổ biến khách hàng tờ hướng dẫn phòng chống dịch.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 9.

Yêu cầu chủ cơ sở quán triệt khi phát hiện khách có biểu hiện sốt, ho... phải lập tức báo cho y tế để thực hiện giám sát, theo dõi kịp thời, tránh lây lan ra cộng đồng.

 
Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 10.

Cũng trong tối qua, liên ngành quận Hoàn Kiếm tới kiểm tra các quán karaoke trên địa bàn phường Phúc Tân.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 11.

Liên ngành kiểm tra việc bố trí nước sát khuẩn tại quầy lễ tân, yêu cầu trước mỗi phòng hát có bố trí dung dịch sát khuẩn.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 12.

Hướng dẫn dán tờ rơi trước cửa thang máy, trong thang máy, trong phòng hát.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 13.

Đo thân nhiệt ngẫu nhiên khách trong phòng hát.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 14.

Liên ngành yêu cầu cơ sở kinh doanh thường xuyên vệ sinh nút bấm thang máy, sàn nhà, tay nắm cửa phòng hát... bằng nước sát khuẩn. Đặc biệt, phải luôn vệ sinh micro- vật trung gian có thể phát tán gây bệnh.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 15.

Ông Đinh Sỹ Đạt, phó trưởng phòng Văn hóa- Thông tin, trưởng đội liên ngành quận Hoàn Kiếm đánh giá qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh thấy rằng công tác tuyên truyền dịch bệnh của chính quyền phường đã làm rất tốt đến từng người dân, chủ cơ sở nắm rất rõ việc phòng trách dịch bệnh Covid-19. Các cơ sở đã làm tốt hướng dẫn phòng trách dịch bệnh của Bộ Y tế và đặt các lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn, bố trí máy đo thân nhiệt để phát hiện khách có biểu hiện, triệu chứng dịch bệnh.

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 các quán bar, karaoke ở Hoàn Kiếm - Ảnh 16.

Theo ông Đạt, các cơ sở kinh doanh bar, karaoke được kiểm tra thực hiện tốt các phương pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời vận động các cơ sở kinh doanh này giảm bớt các lượng khách, không tập trung quá đông, có thể giảm lượng khách tập trung trong một phòng hát ở mức thấp nhất có thể. "Thực tế kiểm tra có cơ sở thực hiện tốt nhưng có cơ sở làm còn chưa đúng bài bản. Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra thường xuyên, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra công tác khử khuẩn của chủ cơ sở", ông Đạt cho biết.

chọn
Dồn dập khu công nghiệp mới
Từ đầu quý IV đến nay, hàng loạt khu công nghiệp của Viglacera, Capella Land, WHA... đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng diện tích khoảng 2.155 ha, tổng vốn gần 18.718 tỷ đồng.