Kon Tum kiểm tra lại các cuộc đấu giá đất năm 2020, 2021

Tỉnh sẽ kiểm tra lại các trường hợp đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trong hai năm 2020 và 2021. Với các trường hợp đã được Thanh tra Chính phủ, thanh tra chuyên ngành hoặc Thanh tra tỉnh,... thực hiện và đã có kết luận thì không kiểm tra lại.

UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành văn bản về việc kiểm tra công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh.

Nội dung kiểm tra là việc tổ chức thực hiện đấu giá tài sản quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại các cơ quan, địa phương. 

Kon Tum kiểm tra lại các cuộc đấu giá đất năm 2020, 2021. (Ảnh minh họa: Hạ Vũ).

Cụ thể, số lượng các trường hợp đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (đối với các trường hợp đã được Thanh tra Chính phủ, thanh tra chuyên ngành hoặc Thanh tra tỉnh,... thực hiện và đã có kết luận thì không kiểm tra lại).

Kiểm tra việc tham mưu ban hành hoặc ban hành văn bản của cơ quan, người có thẩm quyền về việc đưa tài sản ra đấu giá tài sản; lập phương án đấu giá; chuẩn bị hồ sơ đấu giá; xác định và phê duyệt giá khởi điểm; thông báo công khai lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản; ký kết hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản giữa người có tài sản đấu giá và tổ chức đấu giá tài sản.

Bên cạnh đó tỉnh cũng sẽ kiểm tra việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản; việc ký kết hợp đồng mua bán tài sản đấu giá hoặc phê duyệt kết quả đấu giá tài sản; công tác giám sát quá trình tổ chức thực hiện việc đấu giá tài sản;...

Đối tượng kiểm tra lần này là các sở, ngành thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố. Thời gian từ 1/1/2020 đến 31/12/2021.

Hồi tháng 1, tỉnh Kon Tum cũng ban hành văn bản yêu cầu các địa phương trên địa bàn tăng cường rà soát việc tổ chức thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất đảm bảo đúng pháp luật, công khai, minh bạch; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong đấu giá đất, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi.

Tag:
chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.