Tags

Lãi suất ngân hàng Nam Á

Tìm theo ngày
Lãi Suất Ngân Hàng Nam Á (Nam A Bank) Tháng 7/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Nam Á (Nam A Bank) Tháng 7/2024

Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, ngân hàng Nam Á đã và đang tiếp tục mở rộng quy mô, bổ sung thêm các tiện ích và nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu và an toàn.

Trong đó, nổi bật nhất là những dịch vụ gửi tiền tiết kiệm và cho vay với mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Dưới đây là thông tin cụ thể về lãi suất ngân hàng Nam Á mà bạn có thể tham khảo:

Lãi suất ngân hàng Nam A Bank mới nhất

Theo khảo sát, Nam A Bank giảm lãi suất tại một vài kỳ hạn so với tháng trước hiện vào khoảng 3,3 - 5,9%/năm. Theo đó, 6,1%/năm là mức lãi suất cao nhất được áp dụng cho tiền gửi online với kỳ hạn 18 - 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất tiền gửi VND của ngân hàng Nam A Bank

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) giảm 0,3 điểm % lãi suất tiết kiệm tại một vài kỳ hạn. Hiện, biểu lãi suất dao động trong khoảng 3,3 - 5,9%/năm, kỳ hạn 1 - 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Cụ thể như sau, lãi suất ngân hàng Nam A Bank kỳ hạn 1 - 2 tháng và 4 - 5 tháng cùng giảm 0,3 điểm % so với tháng trước, lần lượt về mức 3,3%/năm và 4,2%/năm.

Trong khi đó, tiền gửi kỳ hạn 3 tháng ghi nhận mức lãi suất không đổi là 4%/năm. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 - 8 tháng là 4,7%/năm và kỳ hạn 9 - 11 tháng là 5%/năm, cùng ổn định trong tháng này,

Khách hàng gửi kỳ hạn 365 ngày, 12 tháng, 13 tháng lãi cuối kỳ với khoản tiền gửi dưới 500 tỷ đồng: áp dụng lãi suất kỳ hạn 14 tháng lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng dành cho kỳ hạn 14 - 17 tháng hiện đang ở mức 5,5%/năm, không đổi so với tháng trước. Các kỳ hạn còn lại - từ 18 tháng đến 35 tháng, có lãi suất ổn định ở mức 5,9%/năm.

Khách hàng gửi kỳ hạn 24 tháng lãi cuối kỳ, số tiền gửi dưới 500 tỷ đồng áp dụng lãi suất kỳ hạn 23 tháng lãi cuối kỳ.

Lãi suất huy động tiết kiệm thông thường kỳ hạn 13 tháng lãi cuối kỳ và kỳ hạn 24 tháng lãi cuối kỳ được dùng làm cơ sở để xác định lãi suất vay cho kỳ điều chỉnh lãi suất của Ngân hàng Nam Á (được quy định trong các Giấy nhận nợ của các khoản vay trước ngày 02/11/2020) được áp dụng như sau: Tùy thuộc vào thời gian vay của từng khoản vay đã được ký kết trên Giấy nhận nợ để áp dụng mức lãi suất cơ sở do Ngân hàng Nam Á ban hành trong từng thời kỳ.

Khách hàng gửi kỳ hạn 36 tháng lãi cuối kỳ với khoản tiền gửi dưới 500 tỷ đồng: áp dụng lãi suất kỳ hạn 35 tháng lãi cuối kỳ. Đối với khoản tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên áp dụng lãi suất 6.30%/năm và được phê duyệt của Tổng Giám đốc.

Ngân hàng giữ nguyên mức lãi suất 0,5%/năm đối với các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn ngắn 1 - 3 tuần. Lưu ý, chỉ áp dụng cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Ngoài ra, một số phương thức lĩnh lãi khác được ngân hàng triển khai với lãi suất tương ứng như sau: lĩnh lãi hàng tháng (3,29 - 5,66%/năm), lĩnh lãi đầu kỳ (3,28 - 5,42%/năm), lĩnh lãi hàng quý (4,67 - 5,69%/năm) và lĩnh lãi 6 tháng một lần (5,42 - 5,73%/năm).

Lãi suất tiết kiệm trực tuyến của ngân hàng Nam A Bank

Biểu lãi suất dành cho tiền gửi trực tuyến dao động trong khoảng 3,3 - 6,1%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 36 tháng. Trong đó, lãi suất giảm đồng loạt 0,3 điểm % so với tháng trước tại các kỳ hạn 1 - 5 tháng.

Cùng với đó, mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện là 6,1%/năm được ghi nhận tại kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng.

Trường hợp chọn gửi tiền trực tuyến trong kỳ hạn từ 1 tuần đến 3 tuần, khách hàng sẽ được nhận mức lãi suất không đổi là 0,5%/năm, chỉ được áp dụng cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Cập nhật lãi suất ngân hàng Nam Á với các sản phẩm khác

Hiện, ngân hàng Nam Á đã mang đến cho khách hàng nhiều giải pháp tài chính với mức lãi suất hấp dẫn và nhiều hình thức lĩnh lãi theo từng loại kỳ hạn khác nhau.

Hãy tham khảo mức lãi suất của các loại sản phẩm khác sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Nam Á

Nhìn chung, các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng Nam Á có lãi suất trung bình dao động xung quanh mức 6%/năm, tùy vào loại kỳ hạn và hình thức mà mức lãi suất có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Sản phẩm tiết kiệm thông thường có mức lãi suất cố định trong suốt kỳ hạn gửi, có thể lựa chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn và các phương thức trả lãi đa dạng như: trả lãi đầu kỳ, hàng tháng, hàng quý, hàng 6 tháng/lần và cuối kỳ.

Đối với sản phẩm tiết kiệm online, số tiền tối thiểu cần gửi là 100.000 đồng, các loại kỳ hạn gồm có: 1 - 3 tuần, 1 - 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Trong trường hợp số tiền rút vốn một phần, mức lãi suất không kỳ hạn sẽ được ngân hàng Nam Á công bố tại thời điểm rút một phần vốn trước hạn. Song, mức lãi suất sẽ cố định suốt kỳ hạn gửi đối với số tiền duy trì đến ngày đến hạn.

Phương thức trả lãi khi gửi tiết kiệm online là trả lãi cuối kỳ đối với phần vốn được duy trì đúng hạn hoặc trả lãi ngay khi rút vốn một phần/tất toán trước hạn đối với phần vốn rút một phần/tất toán trước hạn.

Lãi suất vay ngân hàng Nam Á

Đối với các sản phẩm vay thế chấp, mức lãi suất mà ngân hàng Nam Á áp dụng sẽ dao động trong khoảng 9,5 - 9,9%/năm và mức lãi suất vay tín chấp trung bình khoảng 14,5%/năm.

Cụ thể, mức lãi suất 9,9%/năm hiện đang được áp dụng cho các loại sản phẩm sau: vay mua bất động sản, vay mua nhà, tín dụng An Gia Lập Nghiệp, vay xây dựng - sửa nhà, vay tiêu dùng, vay mua xe ô tô, vay linh hoạt (thấu chi có đảm bảo) và vay chứng minh năng lực tài chính (vay cầm cố chứng từ có giá).

Riêng đối với sản phẩm vay hỗ trợ nhằm giảm tổn thất nông nghiệp (vay sản xuất nông nghiệp) hiện đang áp dụng mức lãi suất là 9,5%/năm.

Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân, vay tín chấp siêu linh hoạt và hình thức cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá của Nam A Bank đều có mức lãi suất là 14,5%/năm.

Cách tính lãi suất ngân hàng Nam Á

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số công thức tính lãi suất ngân hàng Nam Á để áp dụng cho việc tính toán, cũng như lên kế hoạch đầu tư tài chính thích hợp đối với các loại sản phẩm gửi tiết kiệm và cho vay của Nam A Bank.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Nam Á

Số tiền lãi = (Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi) / 365

Trong đó:

- Số dư thực tế là số dư tiền gửi mà khách hàng duy trì trên tài khoản tiền gửi vào ngày tính lãi

- Số ngày duy trì số dư thực tế là số ngày mà số dư thực tế vào ngày tính lãi không thay đổi

- Lãi suất tính lãi được tính theo tỷ lệ %/năm theo quy định của ngân hàng Nam Á trong từng thời kỳ.

Ví dụ: Khách hàng A gửi tiết kiệm online 100 triệu đồng kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 7,1%. Dựa theo công thức, khách hàng A sẽ nhận được số tiền lãi như sau:

Số tiền lãi = (100.000.000 x 365 x 7,1%)/365 = 7.100.000 đồng

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng Nam Á

Phương pháp tính dựa theo dư nợ ban đầu, hình thức trả lãi và gốc đều hàng tháng:

Lãi suất tháng = Lãi suất năm/12 tháng

Số tiền lãi = Số tiền gốc x Lãi suất tháng

Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Tiền gốc/thời gian vay + tiền lãi trả hàng tháng

Ví dụ: Khách hàng B sử dụng sản phẩm vay phát triển nông nghiệp nông thôn với số tiền 100 triệu đồng trong vòng 3 năm, lãi suất 9,5%/năm. Theo đó, định kỳ hàng tháng khách hàng B phải trả số tiền cụ thể như sau:

Số tiền lãi = 100.000.000 x 9,5%/12 = 791.667 đồng

Tổng số tiền phải trả hàng tháng = 100.000.000/36 + 791.667 = 3.569.445 đồng

Phương pháp tính dựa theo dư nợ giảm dần (số tiền dư nợ gốc giảm qua hàng tháng):

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay x lãi suất cố định hàng tháng

Đối với phương pháp này, khách hàng được được lựa chọn một trong hai hình thức trả lãi là:

- Trả tiền gốc hàng quý, trả tiền lãi hàng tháng

- Trả tiền gốc và lãi hàng tháng

Công cụ tính lãi suất ngân hàng Nam Á

Bên cạnh đó, để có được kết quả nhanh chóng và chính xác, bạn cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ tính lãi suất tiền gửi của ngân hàng Nam Á. Bạn chỉ cần điền số tiền gửi, kỳ hạn gửi và lãi suất tiền gửi vào các ô tương ứng, công cụ sẽ tự động cho ra kết quả dựa trên công thức của Nam A Bank.

Ngoài việc tìm hiểu thông tin lãi suất ngân hàng Nam Á và cách tính lãi suất gửi tiền tiết kiệm và lãi suất vay, khách hàng cũng nên cập nhật số liệu thường xuyên để biết được mức điều chỉnh định kỳ của Nam A Bank đối với từng loại sản phẩm và có kế hoạch quản lý ngân sách tối ưu nhất.