Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank tháng 12/2023 cao nhất 5,3%/năm

Lãi suất tiền gửi tại ngân hàng Shinhan Bank tiếp tục giảm trong tháng này. Hiện tại, khách hàng cá nhân gửi tiền tại quầy, kỳ hạn 1 - 60 tháng, sẽ được hưởng lãi suất cuối kỳ trong khoảng 2,5 - 5,1%/năm.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Trong lần phát hành mới nhất, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank) đã tiếp tục hạ lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền tại quầy và qua kênh online.

Theo đó, tiền gửi tại quầy nhận lãi cuối kỳ đang được huy động với lãi suất trong khoảng 2,5 - 5,1%/năm, với kỳ hạn 1 - 60 tháng. Trong đó, kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng có cùng mức lãi suất là 2,5%/năm, cùng giảm 0,3 điểm % so với tháng trước.

Sau khi giảm 0,7 điểm %, lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 3 - 9 tháng lần lượt là 2,7%/năm (kỳ hạn 3 - 5 tháng) và 3,7%/năm (kỳ hạn 6 - 9 tháng). Các khoản tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng và 18 tháng có mức lãi suất tương ứng là 4,7%/năm và 4,8%/năm, ghi nhận cùng giảm 0,6 điểm %.

Tiếp đến, ngân hàng hạ 0,4 điểm % lãi suất đối với tất cả các kỳ hạn còn lại (24 - 60 tháng), cùng tương ứng với mức 5,1%/năm.

Đối với phương thức lĩnh lãi hàng tháng, khách hàng sẽ được nhận lãi suất tại quầy trong khoảng 2,5 - 4,87%/năm cho tiền gửi có kỳ hạn 2 - 60 tháng. Trong đó, kỳ hạn 24 tháng có mức lãi suất cao nhất.

Ảnh: baotintuc.vn

Tương tự như lãi suất tại quầy, lãi suất ngân hàng Shinhan Bank dành cho sản phẩm tiền gửi online cũng tiếp tục giảm trong tháng 12 này.

Cụ thể, khách hàng cá nhân sẽ được nhận lãi suất trong khoảng 2,7 - 5,3%/năm khi có tiền gửi trong kỳ hạn 1 - 60 tháng, lựa chọn phương thức lĩnh lãi cuối kỳ. Trong đó, giảm nhiều nhất là kỳ hạn 3 tháng với mức biến động 0,7 điểm %.

Xét đến phương thức lĩnh lãi hàng tháng của hình thức gửi tiền qua Internet, phạm vi lãi suất hiện dao động trong khoảng 2,7 - 5,05%/năm cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 2 - 60 tháng, giảm 0,32 - 0,7 điểm % so với tháng trước.

Ngoài ra, Shinhan Bank còn triển khai các khoản tiền gửi từ 1 tuần đến 3 tuần cho cả hai hình thức gửi tại quầy và gửi online. Hiện tại, mức lãi suất áp dụng cho các trường hợp này lần lượt là 0,2%/năm và 0,5%/năm.

Lưu ý, ngân hàng hiện đang không huy động lãi suất cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng thuộc hình thức gửi tiền online.

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Sang tháng mới, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp của Shinhan Bank cũng trên đà giảm với mức biến động 0,2 - 0,6 điểm % so với tháng trước.

Đối với phương thức lĩnh lãi cuối kỳ dành cho tiền gửi tại quầy và online, ngân hàng đang huy động cùng khung lãi suất là 2,4 - 4,5%/năm, áp dụng cho tiền gửi có kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp lựa chọn lĩnh lãi hàng tháng là 2,4 - 4,36%/năm, kỳ hạn 2 - 60 tháng, cho cả hai hình thức gửi tiền.

Tương tự như khách hàng cá nhân, ngân hàng không triển khai các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng cho khách hàng doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Shinhan Bank 

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.