Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank tháng 2/2024 tăng, giảm thế nào?

Khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm tại Shinhan Bank sẽ được nhận lãi suất cao nhất là 5%/năm, áp dụng cho khoản tiền gửi online có kỳ hạn 24 - 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam đã triển khai biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất dành cho khách hàng cá nhân trong tháng 2. Lãi suất được điều chỉnh giảm thêm ít nhất là 0,1 điểm % và nhiều nhất là 0,6 điểm % tại một số kỳ hạn gửi.

Khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy với hình thức nhận lãi cuối kỳ sẽ được hưởng lãi suất trong khoảng từ 1,7%/năm đến 4,7%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Theo đó, tiền gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 1 - 2 tháng được triển khai lãi suất chung mốc là 1,7%/năm - ghi nhận giảm 0,6 điểm %.

Các kỳ hạn tiền gửi 3 - 9 tháng có mức lãi suất cùng giảm 0,5 điểm %, lần lượt hạ xuống mức 2%/năm (kỳ hạn 3, 4 và 5 tháng) và 3%/năm (kỳ hạn 6 và 9 tháng).

Đối với kỳ hạn 18 tháng, Shinhan Bank điều chỉnh giảm nhẹ 0,1 điểm % so với đầu tháng trước, hạ lãi suất từ 4,6%/năm xuống mức 4,5%/năm trong tháng 2 này. 

Cùng mức giảm trên, các khoản tiết kiệm có kỳ hạn gửi dài hơn từ 24 tháng đến 60 tháng hiện ấn định cùng mức lãi suất chung là 4,7%/năm. Đây cũng là mức lãi suất ngân hàng cao nhất mà khách hàng có thể nhận được khi gửi tại quầy.

Riêng khoản tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng có mức lãi suất không đổi so với tháng trước, hiện ổn định tại mức 4,5%/năm.

Khách hàng gửi tiết kiệm tại kỳ hạn ngắn 1 - 3 tuần tại Shinhan Bank được nhận lãi suất ổn định là 0,2%/năm.

Tại hình thức nhận lãi hàng tháng, ngân hàng cũng thực hiện giảm từ 0,1 điểm % đến 0,6 điểm % lãi suất tại các kỳ hạn gửi so với tháng 1/2024. Phạm vi lãi suất kỳ hạn 2 - 60 tháng mới nhất đang nằm trong khoảng 1,7 - 4,5%/năm.

Ảnh: baotintuc.vn

Khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm qua kênh online tại Shinhan Bank sẽ được nhận lãi suất từ 2%/năm đến 5%/năm đối với hình thức nhận lãi vào cuối kỳ. So sánh với tháng trước, lãi suất tiền gửi online cũng giảm thêm 0,1 - 0,5 điểm % tại các kỳ hạn gửi.

Khách hàng có thể tham gia gửi tiền online tại nhiều kỳ hạn 1 - 60 tháng, tuy nhiên kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng không được triển khai ở hình thức này. 

Có thể thấy mức lãi suất ngân hàng Shinhan Bank cao nhất ghi nhận được ở thời điểm này là 5%/năm, triển khai đối với khoản tiền gửi online tại kỳ hạn 24- 60 tháng.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể gửi tiền tại Shinhan Bank với thời hạn ngắn 1 - 3 tuần và nhận lãi suất là 0,5%/năm, áp dụng cho cả hai hình thức gửi online và tại quầy.

Ngoài ra, tại hình thức nhận lãi hàng tháng của kênh online, Shinhan Bank cũng thực hiện giảm khoảng 0,08 - 0,5 điểm % lãi suất tại các kỳ hạn gửi trong tháng mới. Hiện khung lãi suất tiết kiệm mới nhất đang dao động trong khoảng 2% - 4,77%/năm, kỳ hạn 2 - 60 tháng.

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Sang tháng mới, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp của Shinhan Bank cũng trên đà giảm với mức biến động 0,49 - 0,6 điểm % so với tháng trước.

Đối với phương thức lĩnh lãi cuối kỳ dành cho tiền gửi tại quầy và online, ngân hàng đang huy động cùng khung lãi suất là 1,6 - 4,3%/năm, áp dụng cho tiền gửi có kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp lựa chọn lĩnh lãi hàng tháng là 1,6 - 4,17%/năm, kỳ hạn 2 - 60 tháng, cho cả hai hình thức gửi tiền.

Tương tự như khách hàng cá nhân, ngân hàng không triển khai các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng cho khách hàng doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Shinhan Bank

 

 

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.