Lãi suất Ngân hàng Techcombank tháng 7/2022 biến động nhẹ tại một số kỳ hạn

Bước sang tháng 7, lãi suất tiết kiệm tại quầy của Ngân hàng Techcombank tiếp tục nhích nhẹ tại một số kỳ hạn và có lãi suất cao nhất là 7,1%/năm dành cho khoản tiết kiệm trả lãi cuối kỳ kỳ hạn 12 tháng với mức tiền gửi từ 999 tỷ trở lên. Còn lãi suất tiết kiệm Phát Lộc giữ nguyên như hồi đầu tháng trước.

Biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường triển khai mới nhất tháng 7

Khảo sát ngày 5/7 tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ghi nhận biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy tiếp tục tăng nhẹ ở một số kỳ hạn gửi so với cùng kỳ tháng trước. 

Trong tháng này, Ngân hàng Techcombank vẫn chia lãi suất tiết kiệm thường trả lãi cuối kỳ cho hai phân khúc khách hàng thường và VIP. 

Nguồn: Techombank.

Đối với phân khúc khách hàng thường, thì sẽ được phân loại thành hai nhóm khách hàng là dưới 50 tuổi và từ 50 tuổi trở lên. 

Trong đó, lãi suất tiền gửi cho khách hàng thường dưới 50 tuổi có sự điều chỉnh tăng nhẹ cho kỳ hạn 2 tháng. Do đó, lãi suất huy động trong kỳ hạn 1 - 36 tháng sẽ dao động trong khoảng 2,75 - 7,1%/năm. 

Theo khảo sát, Techcombank đã điều chỉnh lãi suất tăng nhẹ 0,2 điểm % lên mức 2,95%/năm cho kỳ hạn 2 tháng. Riêng các kỳ hạn còn lại, lãi suất tiết kiệm tháng này tiếp tục được ngân hàng này giữ nguyên không đổi. 

Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 1 tháng ổn định ở mức 2,75%/năm; kỳ hạn 3 - 5 tháng đều đồng loạt ấn định ở mức 3,25%/năm, và kỳ hạn 6 - 11 tháng áp dụng chung lãi suất 4,55%/năm. 

Trường hợp khách hàng khi gửi tiền trong kỳ hạn 5 - 23 tháng vẫn được hưởng lãi suất ngân hàng Techcombank cùng mức 5,45%/năm. 

Từ kỳ hạn 24 - 35 tháng, lãi suất trong tháng này đều đồng loạt niêm yết với mức 5,55%/năm. Còn lãi suất tại kỳ hạn 36 tháng là 5,75%/năm.

Xét với nhóm khách hàng từ 50 tuổi trở lên có thể thấy, lãi suất tiết kiệm được Techcombank triển khai ở mức cao hơn 0,1 điểm % tại tất cả các kỳ hạn gửi so với khách hàng dưới 50 tuổi. Vì vậy, lãi suất tiết kiệm được niêm yết trong khoảng 2,85 - 7,1%/năm dành cho các kỳ hạn 1 - 36 tháng. 

Tương tự như nhóm khách hàng dưới 50 tuổi, lãi suất kỳ hạn 2 tháng của khách hàng từ 50 tuổi trở lên cũng điều chỉnh tăng nhẹ 0,2 điểm % lên mức 3,05%/năm. Đồng thời, duy trì lãi suất ở mức ổn định cho các kỳ hạn còn lại.

Đặc biệt, tại kỳ hạn gửi 12 tháng, cả hai khách hàng dưới 50 tuổi và từ 50 tuổi trở lên nếu có khoản tiền gửi trả lãi cuối kỳ với mức tiền gửi từ 999 tỷ trở lên và cam kết không được tất toán trước hạn thì sẽ được Techcombank áp dụng mức lãi suất 7,1%/năm. Và đây cũng là mức lãi suất cao nhất được Ngân hàng Techcombank triển khai trong tháng 7 này. 

Đối với nhóm khách hàng VIP, lãi suất tiết kiệm vẫn được ngân hàng ấn định ở mức cao hơn tại tất cả các kỳ hạn gửi so với khách hàng thường. 

Theo đó, lãi suất tiền gửi cho khách hàng VIP trong tháng này được quy định như sau: 

 - Khách hàng VIP 1: 3,2 - 6,2%/năm

- Khách hàng VIP 2: 3,05 - 6,05%/năm

- Khách hàng VIP 3: 3 - 6%/năm. 

Tại biểu lãi suất này, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn áp dụng cho tất cả các đối tượng khách hàng thường và VIP đều được ngân hàng ấn định cùng mức 0,03%/năm.

Nguồn: Techombank.

Biểu lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc tại Techcombank cập nhật ngày 5/7/2022

Cũng trong tháng 7 này, biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc tại Ngân hàng Techcombank ghi nhận không có dấu hiệu điều chỉnh mới ở tất cả các kỳ hạn gửi so với đầu tháng trước.  

Vì vậy, lãi suất tiền gửi cuối kỳ trải dài từ kỳ hạn 1 - 36 tháng dành cho khách hàng thường vẫn triển khai ở mức 2,85 - 6,05%/năm và cho khách hàng VIP là 3,1 - 6,3%/năm,.

Với biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc, Techcombank sẽ quy định lãi suất ngân hàng khác nhau cho từng kỳ hạn, tùy theo số tiền gửi lớn hay nhỏ, độ tuổi bao nhiêu và diện khách hàng thường hay VIP.

Ngoài ra, Techcombank cũng triển khai thêm lãi suất tiết kiệm dưới hình thức trả lãi trước giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn, với mức lãi suất từ 2,7 điểm % đến 5,1 điểm % dành cho kỳ hạn 1 - 13 tháng với kỳ hạn 15, 18, 24 và 36 tháng. 

 Nguồn: Techombank.

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.