Lùi thời gian tổ chức Carnaval Hạ Long 2020 do dịch Covid-19

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, các hoạt động Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2020 không bị hủy mà sẽ thay đổi thời gian tổ chức.

Ngày 6/4, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn số 2171/UBND-DL2 về việc thay đổi thời gian tổ chức các hoạt động Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2020.

Theo đó, sẽ thay đổi thời gian tổ chức Chương trình Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020 vào dịp Quốc khánh 2/9 nếu dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. 

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với UBND TP Hạ Long, Sở Y tế, Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan tiếp tục bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh trước ngày 1/7.

Lùi thời gian tổ chức Carnaval Hạ Long 2020 do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Màn diễu hành đường phố của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tại Carnaval Hạ Long 2018. (Ảnh: Việt Linh)

Đồng thời, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Tập đoàn FLC và các tập đoàn, đơn vị tiếp tục chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức các hoạt động của Chương trình Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020.

Carnaval đã qua 12 lần tổ chức. Đây là sự kiện du lịch được tỉnh Quảng Ninh chào đón mùa du lịch hè và luôn diễn ra vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thu hút hàng nghìn người dân, du khách tham dự.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh không hủy sự kiện này mà dự kiến sẽ lùi thời gian tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9.

Trước đó, tối 23/3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa có quyết định tiếp tục tạm dừng các dịch vụ trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, các đảo thuộc các huyện Cô Tô, Vân Đồn, dừng hoạt động các khu di tích lịch sử, danh thắng... trên địa bàn đến ngày 15/4, để phòng chống lây lan dịch virus corona.

Ngoài ra, chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, massage, quán bar, vũ trường trên địa bàn cho đến khi có thông báo tiếp theo.

chọn