Lưu ý khi đăng kí xét tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Một số những lưu ý dành cho thí sinh khi làm thủ tục xét tuyển vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP HCM.


Mã Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM 

Năm nay, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM sẽ tuyển sinh 2.978 chỉ tiêu cho 27 ngành đào tạo bậc đại học. Trường sẽ ngừng tuyển khối A00, thay vào đó bổ sung xét tuyển khối C00.

Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính qui hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo qui định. Phạm vi tuyển sinh của trường trong cả nước. Mã ngành, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu, thí sinh có thể tham khảo đầy đủ tại đây.
Lưu ý khi đăng kí xét tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM - Ảnh 1.

Lưu ý khi đăng kí xét tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM.

Số nguyện vọng xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển và đăng kí mã trường, mã ngành, tên ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển. Vậy nên, học sinh yêu thích ngành, trường, tổ hợp xét tuyển nào nhất thì đăng kí theo thứ tự nguyện vọng.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7 là thời gian để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến; từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7 là thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu.

Mỗi thí sinh chỉ được phép điều chỉnh đăng kí nguyện vọng xét tuyển một lần trong thời gian qui định. Đồng thời, mỗi thí sinh chỉ được lựa chọn 1 trong 2 phương thức thay đổi nguyện vọng hoặc bằng phiếu hoặc trực tuyến.

Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến sẽ dành cho những thí sinh thay đổi nguyện vọng nhưng không thay đổi số lượng nguyện vọng ban đầu trong phiếu đăng kí dự thi. Còn điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng kí xét tuyển, thí sinh được phép điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng so với số lượng đã đăng kí ban đầu trong phiếu dự thi.

>>> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM các năm gần nhất

Mã ngành hệ chất lượng cao

Tuyển sinh năm 2019, trường sử dụng mã ngành riêng cho hệ chất lượng cao các ngành với mã số tương ứng như sau: Ngôn ngữ Anh - 7220201_CLC, Nhật Bản học - 7310613_CLC, Quan hệ Quốc tế - 7310206_CLC, Báo chí - 7320101_CLC, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành - 7810103_CLC.

Xét bằng phương thức 

Ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP HCM. Học sinh trong diện ưu tiên xét tuyển sẽ làm một hồ sơ riêng để xét tuyển tối đa ba nguyện vọng vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP HCM.

Xét tuyển bằng điểm kì thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức sẽ chỉ xét một đợt duy nhất sau khi thí sinh có điểm thi của đợt thi 31/3 và 7/7/2019.

Kết quả tuyển sinh bằng phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, đánh giá năng lực sẽ có trước kết quả xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Nếu học sinh đậu bằng phương thức nào, sẽ được yêu cầu xác nhận nhập học bằng phương thức đó.

Trường hợp học sinh xác nhận nhập học, phần mềm xét tuyển của Bộ GD&ĐT sẽ khoá chức năng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp của học sinh.

Học phí ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM 

Vì trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM là trường công lập, chưa tự chủ tài chính và nhà nước hỗ trợ một phần chi phí đào tạo nên mức học phí hiện nay khá thấp. Hệ đại trà ở mức 8-9 triệu đồng/năm. Còn hệ Chất lượng cao ở mức 36 triệu đồng/năm và không tăng trong suốt toàn khoá học.

chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.