Thông tin tuyển sinh 2019 (10/4): Công bố kết quả kì thi Đánh giá năng lực, các trường công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi về địa phương

Hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ về vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La; ĐH Quốc gia TP HCM công bố kết quả kì thi Đánh giá năng lực đợt 1 và cách tra cứu điểm thi... là những thông tin đáng chú ý trong ngày.

Thi 0 điểm, thí sinh con nhà giàu Sơn La được sửa điểm thành 9

Thông tin tuyển sinh 2019 (10/4): Công bố kết quả kì thi Đánh giá năng lực, các trường công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi về địa phương - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên Phòng khảo thí và quản lí chất lượng Sở GD-ĐT Sơn La (mặc áo trắng bên phải), nghe tống đạt quyết định khởi tố bị can hôm 31/7/2018 (Ảnh: Công an cung cấp)

Trong vụ gian lận thi cử tại Sơn La, có 44 thí sinh đã được sửa nâng điểm, gồm cả điểm thi trắc nghiệm và điểm thi tự luận.

Trong số này, trường hợp được sửa điểm nhiều nhất là thí sinh N.A.T., là con một gia đình buôn bán lớn tại TP Sơn La. Em này có điểm thi THPT quốc gia 2018 ba môn toán, lý, ngoại ngữ lần lượt là 9 - 9 - 9, nhưng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT cho thấy điểm số thực ba môn của N.A.T. lần lượt là 0 - 0,25 - 0,2, tức là ba môn này đã được sửa nâng lên tới 26,55 điểm.

Vụ gian lận điểm thi: Hé lộ kết quả học tập của các thí sinh quê Hòa Bình đỗ điểm cao vào ĐH Bách khoa Hà Nội

 PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, đơn vị này vẫn chưa nhận được bất cứ danh sách thí sinh gian lận điểm thi nào từ phía Sở GD&ĐT Hòa Bình và Sơn La.

Ông Tớp nhấn mạnh, việc các trường công an đã trả 28 thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình về địa phương là rất đúng đắn và đáng hoan nghênh. Điều này thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và qui chế thi khi những em không đủ điều kiện học tại các trường đại học phải thôi học.

Vụ gian lận điểm thi: Thực hư bảng điểm chấm thẩm định, có thí sinh được nâng 20,5 điểm

Trong khi cơ quan chức năng đang xử lí những thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia thì trên mạng xã hội xuất hiện bảng điểm thật - giả được cho là của các thí sinh được nâng điểm.

Thông tin tuyển sinh 2019 (10/4): Công bố kết quả kì thi Đánh giá năng lực, các trường công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi về địa phương - Ảnh 2.

'Bảng điểm thật - giả' được cho là của thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia lan truyền trên mạng xã hội những giờ qua.

ĐH Quốc gia TP HCM: Công bố kết quả kì thi Đánh giá năng lực đợt 1

Sáng 10/4, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP HCM vừa công bố kết quả kì thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP HCM đợt 1

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM đợt 1 theo các bước sau:

Bước 1: Thí sinh có thể xem điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1/2019 tại link: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn

Bước 2: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản dự thi sau đó bấm vào kết quả thi để xem kết quả. Giấy báo điểm sẽ được gửi tới thí sinh trong vòng 5 ngày kể từ ngày thông báo kết quả...

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.