Lưu ý thí sinh tự do khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2019

Thí sinh tự do cần lưu ý những nội dung dưới đây để làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2019 chính xác nhất.

Thí sinh tự do được bảo lưu kết quả thi

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc tuyển sinh, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết: "Theo qui định của Bộ GD&ĐT, thí sinh tự do được bảo lưu điểm thi của bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong các bài thi tổ hợp của kì thi THPT quốc gia năm 2018 để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019. Điều kiện bảo lưu là bài thi, môn thi đạt đó phải đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên".

Ông Sơn lưu ý thêm, thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên và điểm các môn thi thành phần trong bài thi đều lớn hơn một điểm (theo thang điểm 10). 

Khi đăng kí bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng kí dự thi. Điểm bảo lưu do Sở GD&ĐT địa phương, nơi thí sinh đã dự thi kì thi năm 2018 xác nhận.

Hướng dẫn ghi hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019 tại đây

Lưu ý thí sinh tự do khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc tuyển sinh, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM.

Hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh tự do

Ông Sơn cho biết, về hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh tự do tương tự như các thí sinh đang học chương trình THPT, gồm phiếu đăng kí dự thi; bản photocopy hai mặt chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4; hai ảnh màu 4x6 cm được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Tuy nhiên, thí sinh tự do cần bổ sung một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng kí dự thi tại một trong các điểm đăng kí dự thi cho thí sinh tự do, do các Sở GD&ĐT qui định.

Năm nay thí sinh tự do sẽ dự thi tại điểm thi chung với các thí sinh đang học THPT.

Thí sinh có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia về cách sắp xếp nguyện vọng dễ trúng tuyển đại học 2019 tại đây.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT có học bạ theo chương trình nào phải đăng kí dự thi theo qui định của chương trình đó.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2019 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kì thi trước.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông, đăng kí dự thi để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa trung học phổ thông theo qui định.

Thí sinh tự do đăng kí thi THPT quốc gia 2019 để lấy điểm xét tuyển đại học thì sẽ đăng kí thi các môn theo nguyện vọng đăng kí xét tuyển và sẽ dự thi chung với học sinh học THPT.

chọn