Nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào trường công an năm 2019, thí sinh cần chú ý những gì?

Để nộp hồ sơ đăng kí dự thi (ĐKDT) vào các trường công an năm 2019, các thí sinh phải qua sơ tuyển từ công an cấp quận/huyện/thị xã.

Đối tượng sơ tuyển vào trường công an là ai?

Nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào trường công an năm 2019, thí sinh cần chú ý những gì? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: IT.

Theo thông báo từ Công an TP Hà Nội, đối tượng sơ tuyển tuyển sinh vào các trường công an năm 2019 là một trong các đối tượng sau:

Học sinh phổ thông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội, chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ công an, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

Chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an TP Hà Nội có thời gian phục vụ đủ 24 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển.

Chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

Tiêu chuẩn văn hóa cụ thể là gì?

Về học lực, các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt trung bình trở lên:

+ Các môn dự thi thuộc tổ hợp đăng kí xét tuyển vào các trường công an đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm học THPT.

+ Chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: Trung bình cộng điểm tổng kết 3 môn thuộc tổ hợp môn đăng kí xét tuyển trong từng năm học THPT đạt 7.0 trở lên.

+ Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) xét tuyển ngành Bác sĩ đa khoa ngoài các điều kiện trên, học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Về hạnh kiểm:

+ Đối với học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt yêu cầu xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên.

+ Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ, đảm bảo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lí kỉ luật từ mức khiển trách trở lên.

Tiêu chuẩn sức khỏe và chính trị đối với thí sinh đăng kí dự thi vào trường công an

Về chiều cao, cân nặng:

+ Đối với Nam: Cao: 1,62m trở lên, nặng: 47kg trở lên.

+ Đối với Nữ: Cao: 1,58m trở lên, nặng: 45kg trở lên.

Riêng chỉ số BMI phải đạt từ 17.9 (đối với Nam), 18.02 (đối với Nữ) đến dưới 30 (đối với cả Nam và Nữ).

Về thị lực: Thí sinh bị cận thị được đăng kí dự tuyển vào các trường công an nhưng phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường công an phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo qui định trước khi nhập học.

Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, thể hình thể trạng cân đối, không có đặc điểm dị hình, dị dạng; không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy.

Về tiêu chuẩn chính trị: Là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh hoặc đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo qui định của Bộ Công an: Bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Hồ sơ đăng kí sơ tuyển vào trường công an gồm những gì?

Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, đăng kí sơ tuyển tại công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước ngày 5/4/2019. 

Khi đến đăng kí, thí sinh mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ: Hộ khẩu, học bạ THPT, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy chứng nhận đoàn viên TNCS HCM, đảng viên (nếu có), quyết định xuất ngũ.

Với cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của Công an TP Hà Nội đăng kí sơ tuyển tại đơn vị công tác trước ngày 29/3/2019.

Thủ tục đăng kí dự kì thi THPT quốc gia 2019

Học sinh đang học THPT đăng kí theo hướng dẫn của trường THPT nơi đang học tập.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ đăng ký tại các điểm tiếp nhận do Bộ GD&ĐT qui định.

Cán bộ Công an, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ ĐKDT theo đơn vị công tác.

Lưu ý: Thí sinh ĐKDT THPT quốc gia 2019 làm 2 bộ hồ sơ (1 bộ đăng ký tại trường THPT hoặc các điểm tiếp nhận do Bộ GD&ĐT qui định và 1 bộ hồ sơ ĐKXT vào các trường công an nộp cho Công an quận/huyện/thị xã nơi có hộ khẩu thường trú theo qui định.

Về tổ hợp môn xét tuyển vào các trường công an nhân dân:

Xét tuyển vào đào tạo tại các trường công an nhân dân gồm các tổ hợp: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

Xét tuyển tổ hợp B00 (Toán, Hóa học, Sinh học) tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành Y theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Căn cứ tổ hợp xét tuyển vào các ngành đào tạo của các trường công an nhân dân, thí sinh dự tuyển lựa chọn đăng kí và dự thi THPT quốc gia các môn theo tổ hợp để lấy kết quả xét tuyển vào các trường công an nhân dân theo qui định.

chọn
Nam Long ghi nhận doanh số dự án Waterpoint gần 1.000 tỷ đồng trong tháng 10 và 11
Theo Nam Long, tính đến cuối tháng 11, tổng doanh số bán hàng của công ty đã đạt 3.038 tỷ đồng. Trong đó, đóng góp lớn nhất là doanh số từ dự án Waterpoint (Southgate) với 1.304 tỷ đồng, ghi nhận chủ yếu trong tháng 10 và 11