Mắc sai sót nghiêm trọng về hình ảnh người lính, phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt có bị dừng chiếu?

Đại diện VTC - đơn vị phát sóng Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt vừa có phản hồi chính thức về những sai sót và khả năng dừng chiếu bộ phim.
mac sai sot nghiem trong ve hinh anh nguoi linh phim hau due mat troi phien ban viet co bi dung chieu Trước Hậu duệ Mặt trời Việt Nam, nhiều phim Việt từng bị dừng chiếu vì mắc 'sạn' khủng
mac sai sot nghiem trong ve hinh anh nguoi linh phim hau due mat troi phien ban viet co bi dung chieu Đại tá Quân đội - nhà văn Chu Lai nói gì khi phim 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt mắc lỗi thể hiện hình ảnh người lính?

Sau phản ánh của công chúng về những sai sót về lễ tiết, điều lệnh, tác phong mang mặc của quân nhân trong phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt chưa sát với thực tế của quân đội Việt Nam, Bộ Quốc phòng đã xem xét và yêu cầu nhà sản xuất phim phải chỉnh sửa những nội dung chưa chuẩn xác, gây ảnh hưởng đến hình ảnh quân nhân Việt Nam trước khi tiếp tục phát sóng.

mac sai sot nghiem trong ve hinh anh nguoi linh phim hau due mat troi phien ban viet co bi dung chieu
Hình ảnh trong phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt

Với yêu cầu trên, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đang phải đối diện với khó khăn không hề nhỏ bởi hiện tại phim đã hoàn tất khâu sản xuất nhiều tập và chờ ngày lên sóng. Vì vậy, nếu phải chỉnh sửa và thực hiện lại những cảnh quay bị sai sót thì đây sẽ là thách thức lớn với ê-kíp. Do đó, một số khán giả đã đặt ra câu hỏi liệu bộ phim có bị tạm dừng phát sóng để chờ điều chỉnh nội dung theo yêu cầu từ Bộ Quốc phòng?

Trước thắc mắc đó, mới đây ông Phan Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Điều phối chương trình của VTC đã chính thức có câu trả lời với công chúng.

Chia sẻ trên báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam, đại diện VTC khẳng định đến thời điểm hiện tại đơn vị vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản chính thức nào từ phía Bộ Quốc phòng nên chưa có quyết định cụ thể. Tất cả ý kiến từ phía Bộ Quốc phòng mới xuất hiện trong cuộc họp báo sáng 9/10.

"Hiện đoàn phim đã mời những cố vấn, chuyên gia quân sự để có sự góp ý, chỉnh sửa nhằm mục đích các cảnh quay đạt chất lượng tốt nhất", ông Phan Chí Thanh cho biết thêm.

Theo ông Phan Chí Thanh, VTC sẽ trao đổi với đoàn phim "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt để có chỉnh sửa hợp lí.

"Bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt là sản phẩm sáng tạo dựa trên sự hư cấu nghệ thuật và phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả. Mà nếu đã là sản phẩm hư cấu thì có thể có sự trùng lặp hoặc tương đồng ngẫu nhiên. Tuy nhiên, mọi ý kiến và đóng góp của các bên liên quan và của khán giả, VTC sẽ phối hợp với đoàn làm phim để có sự điều chỉnh nhằm phù hợp với quan điểm đa dạng của công chúng", đại diện VTC khẳng định trên báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt do BHD sản xuất là bộ phim được xây dựng lại từ phiên bản bộ phim cùng tên của Hàn Quốc. Bộ phim phát sóng 2 tập đầu tiên vào tối 29/9 trên kênh VTC3 của VTC.

mac sai sot nghiem trong ve hinh anh nguoi linh phim hau due mat troi phien ban viet co bi dung chieu Y tá Linh của Hậu duệ Mặt trời Việt Nam nói về việc Bộ Quốc phòng đề nghị sửa nội dung phim

Trúc Mây – nữ diễn viên đảm nhận vai Y tá Linh của Hậu duệ Mặt trời Việt Nam chia sẻ, sau khi nhận được ...

mac sai sot nghiem trong ve hinh anh nguoi linh phim hau due mat troi phien ban viet co bi dung chieu Trước Hậu duệ Mặt trời Việt Nam, nhiều phim Việt từng bị dừng chiếu vì mắc 'sạn' khủng

Hậu duệ Mặt trời Việt Nam không phải là bộ phim đầu tiên vướng vào "lùm xùm", phải sửa nội dung. Trước đó, nhiều phim ...

mac sai sot nghiem trong ve hinh anh nguoi linh phim hau due mat troi phien ban viet co bi dung chieu Đại tá Quân đội - nhà văn Chu Lai nói gì khi phim 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt mắc lỗi thể hiện hình ảnh người lính?

Nhà văn Chu Lai xuất thân là quân nhân, đồng thời ông cũng là người được nhà sản xuất phim Hậu duệ mặt trời tham khảo ...

mac sai sot nghiem trong ve hinh anh nguoi linh phim hau due mat troi phien ban viet co bi dung chieu Bộ Quốc phòng lên tiếng về những sai sót trong phim ‘Hậu duệ mặt trời’

Bộ quốc phòng lên tiếng về việc hình ảnh của người quân nhân trên phim Hậu duệ mặt trời chưa sát so với thực tế.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn