Malaysia bỏ thuế GST 6%, thay bằng thuế SST 10%, giá ô tô sẽ lại tăng

Đúng như dự đoán, chính phủ Malaysia cho biết trong năm nay sẽ áp dụng trở lại thuế bán hàng và dịch vụ (SST), sau khi vừa công bố xóa bỏ thuế hàng hóa và dịch vụ (GST).

malaysia bo thue gst 6 thay bang thue sst 10 gia o to se lai tang

Chính phủ Malaysia cho biết sẽ áp dụng trở lại thuế SST ở mức 10%, đúng bằng mức trước khi bị thay thế bằng thuế GST 6% từ tháng 4/2015.

Đây là tiết lộ của ông Lim Guan Eng trong cuộc họp báo đầu tiên của mình với tư cách Bộ trưởng Bộ Tài chính Malaysia vào sáng qua 22/5. Tuy nhiên, ông không nêu chính xác khi nào thuế SST sẽ được áp dụng trở lại.

“Chúng tôi muốn thay thế GST bằng SST sớm nhất có thể. Việc này chắc chắn sẽ được thực hiện trong năm nay, nhưng chúng tôi cần thêm thời gian để tính toán thời điểm cụ thể,” ông nói với các phóng viên.

Tuần trước, ông Tun Daim Zainuddin, người đứng đầu Hội đồng Tinh hoa của chính phủ Malaysia cho biết thuế SST sẽ trở lại trong 2-3 tháng tới. Theo ông, việc áp dụng trở lại thuế SST sẽ đem lại nguồn thu khoảng 30 tỷ ringgit (170 nghìn tỷ đồng) cho ngân sách nhà nước, bù đắp phần thất thu do bãi bỏ thuế GST.

Như vậy, trước khi thuế SST được áp dụng trở lại, từ 1/6 tới, hàng hóa dịch vụ sẽ được miễn hoàn toàn thuế tiêu thụ nội địa và đây được coi là thời điểm vàng để người tiêu dùng mua sắm những tài sản có giá trị lớn, như ô tô.

XEM THÊM

malaysia bo thue gst 6 thay bang thue sst 10 gia o to se lai tang Quả đắng thuê xe tự lái: Tự sướng mấy ngày mất oan chục triệu

Nhiều khách hàng thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua vừa tốn hàng triệu đồng bồi thường do không kiểm tra ...

malaysia bo thue gst 6 thay bang thue sst 10 gia o to se lai tang Bảy năm liền ô tô tăng giá liên tục: Mơ xế hộp, dân Việt xót túi tiền

7 năm nay, bức tranh ô tô nhập khẩu về Việt Nam đã có sự thay đổi về nhiều mặt. Giá ô tô nhập trung ...

malaysia bo thue gst 6 thay bang thue sst 10 gia o to se lai tang Ôtô từ 1,5 tỷ đồng dự kiến phải đóng bao nhiêu tiền thuế tài sản

Đề xuất Luật thuế tài sản sẽ khiến người mua xe từ 1,5 tỷ phải chịu 0,4% tiền thuế, tức từ 6 triệu trở lên.

malaysia bo thue gst 6 thay bang thue sst 10 gia o to se lai tang Ô tô ế nặng: Chưa vội mua xe, chờ giảm giá mạnh hơn

Ô tô nhập khẩu hưởng thuế 0% từ khu vực ASEAN đã về Việt Nam và công bố giá bán chính thức. Tuy nhiên, giá ...

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.