Malaysia truy tìm khoảng 16.000 người có liên quan đến 190 ca nhiễm virus corona mới được phát hiện trong ngày 15/3

Tại sự kiện ở nhà thờ Hồi giáo có khoảng 16.000 người tham dự, trong số đó 190 ca được phát hiện nhiễm virus corona, Bộ Y tế Malaysia công bố.

Theo Straits Times, Bộ Y tế Malaysia đã báo cáo số ca nhiễm virus corona (Covid-19) được phát hiện trong một ngày ở nước này tăng đột biến với 190 bệnh nhân mới được xác nhận vào Chủ nhật (15/3).

"Dựa trên các cuộc điều tra ban đầu, phần lớn các trường hợp nhiễm Covid-19 mới này có liên hệ tiếp xúc với nhau khi họ cùng tham gia một sự kiện tại nhà thờ Hồi giáo Masjid Jamek Seri Petaling ở Kuala Lumpur", Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia Datuk Seri Dr Adham Baba công bố.

Malaysia truy tìm khoảng 16.000 người có liên quan đến 190 ca nhiễm virus corona mới được phát hiện trong ngày 15/3 - Ảnh 1.

(Ảnh: Straits Times)

Cơ quan y tế Malaysia đã cho biết khoảng 16.000 người đã tham dự các sự kiện tôn giáo được tổ chức tại một nhà thờ Hồi giáo gần thủ đô Kuala Lumpur trong khoảng thời gian từ 27/2 đến 1 tháng 3, trong đó khoảng 14.500 người tham gia là người Malaysia. Hiện các cơ quan chức năng đang nỗ lực liên hệ truy tìm những người tham dự lễ hội này để tiến hành kiểm dịch bắt buộc theo dõi trong 14 ngày.

Với các trường hợp mới được phát hiện, nâng số lượng người nhiễm Covid-19 ở Malaysia đã tăng lên tới 428 ca. Trong đó có tổng số 42 ca phục hồi đã được xuất viện và 9 bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện. Hiện nước này chưa có ca nhiễm Covid-19 nào tử vong.

Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết, Thủ tướng Muhyiddin Yassin sẽ gặp các lãnh đạo Bộ y tế và Quốc phòng vào thứ Hai để thảo luận về các biện pháp tiếp theo nhằm đưa ra giải pháp khắc phục đại dịch, sau sự gia tăng số ca nhiễm đột biến.

Hiện thông tin cụ thể về 190 trường hợp nhiễm Covid -19 mới chưa được công bố, tuy nhiên, những người này được xác định có liên quan với các cuộc tụ họp tôn giáo được tổ chức từ ngày 27 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3.

Những người từ các nước láng giềng cũng bị nhiễm bệnh. Tại Brunei, 38 trong tổng số 40 trường hợp có liên quan với các cuộc tụ họp tôn giáo này, trong khi tại Singapore có 5 người đã được thử nghiệm dương tính với Covid-19. Tính đến tối thứ Bảy, gần 5.000 người tham dự sự kiện tôn giáo trên ở Malaysia đã được xác định.

Thông tin cho biết, số ca nhiễm Covid-19 ở Malaysia đã chậm lại kể từ ngày ngày 10 tháng 3, tuy nhiên, hiện nó đã bùng phát với tốc độ nhanh chóng khi những ngày gần đây có nhiều ca dương tính mới được phát hiện.

Trước đó, Bộ Y tế Malaysia đã công bố vào hôm thứ Bảy rằng 77 người đã xác nhận nhiễm Covid-19, khi nhóm người này có liên quan đến sự kiện tôn giáo được tổ chức tại một nhà thờ Hồi giáo ở Selangor. 

Trong khi đó, chính trị gia Malaysia là ông Wong Ling Biu đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và được đưa vào bệnh viện để điều trị hôm 14/3.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/3 - 2/4): Duyệt quy hoạch Khánh Hòa, Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình
Thủ tướng duyệt quy hoạch Khánh Hòa; Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình; mức đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành có thể tăng thêm 4.000 tỷ đồng; Quảng Ngãi chi 3.500 tỷ đồng làm đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.