MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể

Trước lời khuyến khích của MC Quỳnh Hương, ca sĩ Nam Cường, Phương Vy không giấu được sự xúc động khi nói lời xin lỗi mẹ, trong khi đó Hồ Trung Dũng lại 'giấu nước mắt' nhớ về người mẹ đã khuất.
Cùng xuất hiện trong chương trình Khi cần chia sẻ tháng 5 với chủ đề Ôm mẹ - Hôn mẹNam Cường, Phương Vy, Võ Hạ Trâm và Hồ Trung Dũng đã không nén được cảm xúc bồi hồi, nghẹn ngào khi nhắc về đấng sinh thành. 

Khi cần chia sẻ là chương trình mang tính Kết nối, chia sẻ, truyền cảm hứng phục vụ cộng đồng do MC Quỳnh Hương giữ vai trò host. Với cách dẫn dắt nhẹ nhàng của "người mẹ tinh thần" Thay lời muốn nói 19 năm qua, thông qua chủ đề Ôm mẹ - Hôn mẹ, MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người "phá bỏ" cảm giác ngần ngại để thể hiện tình cảm nhiều hơn với những người thân yêu, nhất là với mẹ, nhân Ngày của mẹ.

MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể - Ảnh 1.

MC Quỳnh Hương (Ảnh: NVCC)

Theo MC Quỳnh Hương, sở dĩ chị chọn chủ đề Ôm mẹ - Hôn mẹ vì trong một chuyến đi du lịch cùng với một nhóm người chỉ chừng 20 người, mà đã có hơn phân nửa thừa nhận rằng không có thói quen ôm và hôn mẹ chỉ vì…ngại. Khi nghe câu chuyện một người phụ nữ ngoài 60 tuổi, chăm sóc mẹ của mình khi bệnh đến mức phải nằm liệt giường, đã gần gũi và thân cận đến vậy, mà cô ấy cũng thừa nhận rằng, sao mà vẫn không thể ôm mẹ được một cái, dù rằng lòng rất muốn. Hay như một khán giả khác chia sẻ, sau khi mất đi mẹ mới thèm cảm giác được ôm mẹ, được mẹ ủ ấp trong lòng.

Chính vì một thực tế rằng, những người mẹ quá thiệt thòi, khi mà những người con càng lớn càng dần ít thể hiện tình cảm với mẹ, và rất nhiều gia đình xem đó là chuyện không quan trọng, nên dần tạo thành những thói quen ngần ngại bày tỏ, MC Quỳnh Hương đã tâm huyết "rủ" các anh em nghệ sĩ thực hiện một chủ đề nhân Ngày của mẹ, trong đó khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ ngay khi còn có thể.

MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể - Ảnh 2.

Ca sĩ Nam Cường (Ảnh: NVCC)

Trong chương trình, ca sĩ Nam Cường đã thể hiện ca khúc Mẹ yêu ơi (Quách Beem) và ca khúc Khi mẹ khóc (Trần Lê Quỳnh), anh cũng xúc động chia sẻ về lần làm mẹ khóc khi phạm những lỗi lầm. Qua đó anh gửi lời xin lỗi đến mẹ và nói những lời yêu thương đến ba mẹ: "Tất cả những gì con làm là vì tương lai, vì ba mẹ, vì gia đình mình. Con cảm ơn ba mẹ và yêu ba mẹ nhiều lắm".

Ca sĩ Phương Vy gửi đến khán giả ca khúc Một sáng con về (Miên Đức Thắng – Tường Linh), nữ ca sĩ xúc động chia sẻ rằng, chỉ cần nhắc về mẹ thôi đã thấy mắt rưng rưng, tay chân run run.

MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể - Ảnh 3.

MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể - Ảnh 4.

Phương Vy xúc động ôm và xin lỗi mẹ trên sân khấu (Ảnh: NVCC)

Khóc nghẹn trên sân khấu, Phương Vy kể về lần mình gây ra lỗi với mẹ, đó là năm cô 16 tuổi, cô cãi lời mẹ và nói rằng hãy để cho cô tự quyết định mọi việc vì mình đã lớn. Lúc ấy mẹ cô đã im lặng rất lâu và nói lại chỉ một câu, khiến cho Phương Vy nhớ mãi đến tận bây giờ. Khi nhắc lại câu nói ấy, cô đã không ngăn được nước mắt: "Cho tới năm 60 tuổi, mẹ thấy con sai thì mẹ vẫn có thể ôm con trong lòng và sẽ luôn như thế, cho dù con bao nhiêu tuổi đi nữa".

Nữ ca sĩ chia sẻ cùng khán giả, hãy luôn cứ nhỏ bé trong vòng tay mẹ, cứ luôn ôm mẹ bất cứ lúc nào, vì thời gian trôi qua nhanh lắm. Nghe được chia sẻ của Phương Vy, mẹ cô từ bên trong hậu trường đã rất xúc động và bước ra sân khấu cùng con gái, hai mẹ con đã cùng dành tình cảm cho nhau bằng những cái ôm và hôn, đồng thời gửi đến khán giả ca khúc Thanh xuân của mẹ cùng song ca với nhau.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng gửi đến khán giả ca khúc Mẹ hiền yêu dấu (Nhạc Ngoại, lời Việt), Mẹ ơi có biết (Lâm Ánh Ngọc) để thay cho nỗi lòng của những ai mong muốn được ôm mẹ, nhưng không thể vì không còn mẹ bên cạnh.

MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể - Ảnh 5.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng (Ảnh: NVCC)

Anh cũng chia sẻ câu chuyện của chính mình, khi bản thân anh đã mất mẹ năm 21 tuổi, nên anh hiểu thế nào là cảm giác khao khát thèm được ôm và hôn mẹ. Nam ca sĩ xúc động kể về câu chuyện thời còn trẻ, khi mỗi cuối tuần đều không hiểu vì sao mẹ cứ bắt phải có mặt ở nhà để ăn cơm cùng gia đình, dù rằng lúc đó anh muốn đi chơi cùng bạn bè hơn. Nhưng khi mất đi mẹ rồi, anh mới nhận ra những giây phút đó là đáng quý nhất cả cuộc đời. Nam ca sĩ cũng gửi gắm thông điệp rằng: "Hành động nắm tay, ôm hôn nhìn có vẻ thấy ‘sến’, nhưng mà đó là điều rất cần thiết, ai còn mẹ xin hãy tận hưởng điều đó".

Nam ca sĩ cũng thẳng thắn nói rằng bản thân mình rất ngại thể hiện cảm xúc trên sân khấu, nhưng hôm nay với không khí này, anh cũng không khỏi chạnh lòng khi nhớ về mẹ. Anh cũng bày tỏ quan điểm rằng, trước bây bản thân cứ nghĩ cố gắng làm thật nhiều tiền để có điều kiện chăm sóc cho mẹ, nhưng mà rồi anh nhận ra, cái mẹ cần nhất thì chỉ là thấy mình sống tốt hơn, và đó là điều anh tự hứa với mẹ rằng bản thân mình sẽ sống tốt nhất có thể cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời.

Và dù rằng mẹ anh đã không còn nữa, những hình ảnh mẹ vẫn luôn trong tim anh đến suốt cuộc đời, chính vì vậy nam ca sĩ đã thể hiện ca khúc do chính anh sáng tác Trong tim luôn có mẹ.

MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể - Ảnh 6.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm (Ảnh: NVCC)

Ca sĩ Võ Hạ Trâm khi lắng nghe chia sẻ của những đồng nghiệp đã không kiềm được nước mắt và cô đã thể hiện ca khúc Phải chi mẹ ở bên con (Vũ Đặng Quốc Việt), Mẹ tôi (Trần Tiến) và Bông hồng cài áo (Phạm Thế Mỹ) để gửi những thông điệp yêu thương đến mẹ cùng khán giả.

Cụ Lê Thị Nhung của Tiếng hát mãi xanh mang đến sự xúc động khi ở độ tuổi 84 cất lên tiếng hát ca khúc Lòng mẹ (Y Vân), để thay cho nỗi lòng những người mẹ, thèm sự ôm áp của những người con, khi mà các con lớn lên "đủ lông đủ cánh" thì bay đi hết.

MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể - Ảnh 7.

MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể - Ảnh 8.

MC Quỳnh Hương khuyến khích mọi người đừng ngại ngần ôm và hôn mẹ khi còn có thể - Ảnh 9.

Những giọt nước mắt xúc động của khán giả khi theo dõi chương trình (Ảnh: BTC cung cấp)

Kết thúc chương trình, MC Quỳnh Hương đã kêu gọi các cặp mẹ con đang có mặt ở khán phòng cùng đứng dậy và ôm hôn nhau, để "phá bỏ" sự ngần ngại vốn có trước nay.

chọn