Mẹ bỏ đi, bé 6 tuổi một mình chăm sóc cha tàn tật

Một bé gái 6 tuổi ở Trung Quốc đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu cư dân mạng vì những cử chỉ chăm sóc ân cần dành cho người cha tàn tật.

Theo Pear Video, cách đây 4 năm, anh Tian Haicheng (38 tuổi), sống tại huyện Haiyuan, Ninh Hạ, bị mất khả năng đi lại sau một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Anh không thể đi làm và giúp đỡ gia đình.

Vợ anh đã đưa con trai đi nơi khác, bỏ mặc anh và cô con gái mới 6 tuổi. Tuy nhiên, thay vì Tian phải chăm sóc cho con gái thì cô bé lại chính là người đảm nhận hết mọi việc trong gia đình từ cơm nước, giặt giũ cho tới chăm lo cho sức khỏe của anh.

me bo di be 6 tuoi mot minh cham soc cha tan tat

Thật khó tin khi một bé gái 6 tuổi, ở cùng một người cha tàn tật, có thể tự chăm sóc bản thân nhưng cô bé này đã chứng minh không gì là không thể.

Trong đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, cô bé lau vết thương cho cha, giúp cha lên xe lăn và bón cho cha ăn.

me bo di be 6 tuoi mot minh cham soc cha tan tat

Với sự hỗ trợ của con gái, anh Tian có thể vượt qua nỗi tuyệt vọng của mình và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngay cả khi tai nạn xe hơi khiến biến anh trở thành một người tàn phế, người cha 38 tuổi vẫn hy vọng có thể phục hồi để trút bỏ gánh nặng trên đôi vai bé nhỏ của con gái.

me bo di be 6 tuoi mot minh cham soc cha tan tat

Người cha tự hào bắt đầu chia sẻ các bức ảnh và video về hai cha con lên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được sự chú ý của mọi người.

Trong khi hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra ngưỡng mộ trước lòng hiếu thảo của bé gái, thì một số người cảm thấy buồn khi một cô bé như vậy lại phải lớn trước tuổi quá nhanh thay vì dành thời gian để chơi đùa như các bạn cùng trang lứa.

me bo di be 6 tuoi mot minh cham soc cha tan tat Bé 6 tuổi mắc bệnh nghiện ăn tóc

Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện ở đoạn ruột non của bé có 1 búi tóc rất to làm tắc nghẽn đường ruột. Nguyên ...

me bo di be 6 tuoi mot minh cham soc cha tan tat Đang nghịch cát, bé 6 tuổi đào được nhẫn vàng 10 karat

Một bé trai 6 tuổi vừa tìm thấy một chiếc nhẫn tốt nghiệp của cựu học sinh trường Sylvan Hills từ năm 1965 trong khi ...

me bo di be 6 tuoi mot minh cham soc cha tan tat Những món ăn hàng ngày thơm ngon, hấp dẫn nấu cho con của mẹ đam mê bếp núc

Một phần vì đam mê nấu nướng, phần vì mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con, chị Thanh Mong (Hoàng Mai, ...

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.