1. Bánh crepe lá dứa nhân dừa
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 120g bột mỳ
– 1 quả trứng gà
– 300ml nước cốt dừa
– 3 muỗng nước cốt lá dứa (5-6 lá dứa)
– 90-100g đường thốt nốt
– 1/2 trái cùi dừa nạo
– 1 lá dứa thắt nút lại
– 1 muỗng bột ngô
– 50 ml nước
Cách làm:
Bước 1: Rây bột mỳ vào một chiếc bát lớn rồi tạo một lỗ ở giữa phần bột. Đập trứng vào chiếc lỗ vừa tạo rồi từ từ thêm nước cốt dừa và 3 muỗng nước cốt lá dứa vào bột.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp cho thật mịn mượt rồi để bột nghỉ trong quá trình làm phần nhân.
Bước 3: Nấu đường thốt nốt, lá dứa và nước với mức lửa vừa đến khi đường tan hết.
Bước 4: Lọc nước đường qua rây rồi đổ phần nước đường đã lọc vào xoong. Thêm dừa nạo và bột ngô vào nước đường, vừa nấu vừa khuấy đều tay liên tục trong khoảng vài phút thì tắt bếp và đổ hỗn hợp ra bát, để nguội.
Bước 5: Láng một chút dầu ăn vào chảo chống dính (có thể dùng giấy ăn thấm dầu rồi lau mặt chảo). Đổ hỗn hợp bột vào giữa chảo và cố gắng láng cho bột thật mỏng.
Bước 6: Khi bánh đã chín, đặt bánh lên một chiếc đĩa. Trải bánh cho phần nhân dừa lên mép bánh rồi cuộn lại.
2. Sữa gạo lứt đậu phộng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 50 gram gạo lứt
- 50 gram đậu phộng
- Đường thốt nốt
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu phộng, gạo lứt trong ít nhất 4 giờ.
Bước 2: Rửa sạch đậu phộng và gạo rồi đem rang.
Bước 3: Cho đậu và gạo vào máy xay cùng với nước rồi lọc. Cho lên bếp nấu vừa sôi, đun lửa nhỏ riu riu khoảng 5 phút, cho thêm đường thốt nốt và tắt bếp.
3. Bánh bao nhân đậu xanh
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bã gạo lứt đậu phộng (tận dụng lại bã làm sữa ở công thức trên)
- 300gram bột mỳ
- Gạo lứt, đậu phộng
- Men bánh mỳ
- Nước
- Đường thốt nốt
- Đậu xanh
Cách làm:
Bước 1: Bã gạo lứt đậu phộng trộn với bột mỳ, men nở và nhào bột cho đến mịn. Cho bột vào bát bọc kính để ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ để bột nghỉ.
Bước 2: Rửa sạch đậu xanh. Cho nước vào nồi ninh đậu đến khi nhừ. Sau đó, tán mịn đậu, thêm chút đuờng thốt nốt và bột mì cho đặc, nặn thành viên để làm nhân.
Bước 3: Bột làm bánh lấy ra cắt miếng và làm vỏ bánh, cho viên nhân đậu xanh vào và tạo hình tùy ý.
Bước 4: Đặt bánh vào nồi hấp trong 15 phút.
4. Bánh bơ sữa công thức
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bơ
- Sữa công thức hoặc sữa mẹ
- Bột ngô
Cách làm
Bước 1: Xay bơ với sữa công thức/sữa mẹ với nuớc
Bước 2: Đun hỗn hợp với mức lửa nhỏ. Khi sôi, cho bột ngô đã pha với nuớc vào và khuấy đều. Để hỗn hợp sôi thêm 1 phút và tắt bếp.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào khay/hộp để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ và lấy ra trước 30 phút trước khi cho bé ăn.
5. Yến mạch bơ rắc hạt chia
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Yến mạch và nước theo tỉ lệ 1:2,5
- Bơ
- Hạt chia
Cách làm:
Bước 1: Ngâm yến mạch trong 1 giờ (chú ý thay nước 2 lần), sau đó đem xay.
Bước 2: Cho nước và yến mạch vào nồi khuấy cho đến khi sệt, tắt bếp và cho bơ đã xay vào khuấy đều.
Bước 3: Cho vào khuôn và để vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi lấy ra ăn và rắc hạt chia lên.
6. Mousse dưa hấu
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Dưa hấu
– Sữa công thức
– 5 gram gelatin (hoặc 1 muỗng gelatin bột)
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch dưa hấu, gọt vỏ.
Bước 2: Ngâm gelatin vào nuớc ấm trong 10 phút.
Bước 3: Cho gelatin và nuớc vào nồi đun với mức lửa vừa, quấy đều cho tan hết. Sau đó tắt bếp cho sữa công thức vào khuấy đều. Chia hỗn hợp ra từng cốc/ hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút.
Bước 4: Xay dưa hấu đến khi nhuyễn (có thể thêm sữa công thức để tăng độ béo) và đem lọc.
Bước 5: Sau khi hỗn hợp sữa đã đông, đổ dưa hấu lên.
7. Thạch bí đỏ sữa công thức
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bí đỏ
- Sữa công thức/Sữa mẹ
- Bột agar
Cách làm:
Bước 1:Cắt một phần bí đỏ, rửa sạch, cho bí vào nồi hấp khoảng 10 phút đến khi bí chín thì lấy ra để nguội.
Bước 2: Hoà tan một thìa bột agar với 90ml nước và đun sôi, tắt bếp. Đợi dung dịch ấm thì cho 3 thìa sữa công thức/sữa mẹ vào khuấy đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp agar và sữa vào bí đỏ, để ngăn mát tủ lạnh trong 10-15 phút.
XEM THÊM
Để con ngon miệng, mẹ là cô giáo mầm non thường xuyên thay đổi thực đơn ăn dặm 3in1
Chị Huyền Linh (27 tuổi), mẹ bé Sam (7 tháng tuổi rưỡi) cho biết, Sam rất vui vẻ hợp tác với mẹ trong hành trình ... |
Thực đơn ăn dặm đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng của mẹ 9X
Với nhiều mẹ, ăn dặm chính là một cuộc chiến đầy nước mắt và khó khăn của cả hai mẹ con. Cho dù có bày ... |
Gợi ý cách làm 7 món cho bữa sáng của bé từ 12 tháng tuổi trở lên
Những món ăn ngon mắt, hấp dẫn không chỉ cung cấp nguồn năng lượng cho bé mà còn kích thích vị giác để bé hứng ... |
Con ăn dặm ngon lành nhờ mẹ tìm hiểu các phương pháp từ khi 4 tháng tuổi
Nguyễn Anh Thư (28 tuổi, Ninh Thuận) cho biết, chị lựa chọn phương pháp ăn dặm 3in1 và bé nhà chị rất hào hứng, hợp ... |
Những món cháo dinh dưỡng thơm ngon cho bé ăn dặm
Trong thời kỳ bé ăn dặm, các món ăn đều phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và đẹp mắt, thơm ngon để kích thích ... |
Bí quyết để con hào hứng ăn dặm của mẹ là cô giáo
Phan Thuỳ Na (28 tuổi), mẹ bé Cà Ri (23 tháng tuổi) cho biết, các món ăn chị làm hầu như đều không phức tạp ... |