Microsoft bất ngờ tung ra bản cập nhật Build 15254.575 cho Windows 10 Mobile

Đây được coi là một bất ngờ lớn cho người dùng Windows Phone, vì theo hãng phần mềm Microsoft công bố trước đó, Windows 10 Mobile sẽ bị khai tử vào cuối năm nay.
1*4u6TyWhi9nFFwSWxSLhv4w

Microsoft bất ngờ tung ra bản cập nhất Build 15254.575 cho Windows 10 Mobile. (Ảnh: Medium).

Mặc dù Microsoft nói rằng, ngày 10//12 năm nay là thời điểm ấn định để hãng khai tử Windows 10 Mobile, nhưng đối với nhiều người dùng Windows Phone, hệ điều hành này đã chết từ lâu. 

Đã từ rất lâu Windows 10 Mobile không còn được cập nhật các tính năng mới, cũng như bị dừng hỗ trợ về phần mềm, ứng dụng từ các nhà phát triển. 

Nhưng bất ngờ Microsoft vừa tung ra bản cập nhất Build 15254.575 cho các thiết bị chạy Windows 10 Mobile, bản Windows 10 Mobile Creators Update. Tất nhiên, sẽ không có bất kỳ tính năng mới nào ở đây, những gì bản cập nhật này mang lại là một vài sửa chữa, nhằm khắc phục một số vấn đề bảo mật trong hệ điều hành. Bạn có thể xem các thay đổi dưới đây: 

1. Giải quyết vấn đề có thể khiến BitLocker chuyển sang chế độ khôi phục nếu BitLocker đang được cung cấp cùng lúc với các bản cập nhật đang được cài đặt.

2. Cập nhật bảo mật cho Mạng không dây Windows, Windows Server, Microsoft Scripting Engine, Windows Storage and Filesystems, Microsoft Graphics Element, Internet Explorer, Windows Input and Creation, Windows Virtualization, Windows App Platform and Frameworks, Windows Fundernel, Windows Kernel, Microsoft Edge, và Mật mã Windows.

Bạn có thể cài đặt bản cập nhật này bằng cách đi tới Tất cả Cài đặt> Cập nhật và Bảo mật> Cập nhật.

Trước những nỗ lực trong nhiều năm liền để vực dậy mảng Mobile không thành công, năm 2017, Microsoft đã chính thức tuyên bố Windows 10 Mobile đã chết, và cam kết sẽ hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật đến cuối năm 2020. 

Tuy nhiên, thời gian hỗ trợ này sau đó đã được rút ngắn đến cuối năm 2019.

Từ năm 2015, thị trường smartphone chính thức chỉ còn là cuộc đua giữa iOS và Android, khi Gartner cho biết có tới 96,8% số smartphone được bán ra trong năm chạy hai hệ điều hành này. Microsoft chỉ chiếm vỏn vẹn 2,5% và giảm dần theo từng quý, đến nay Windows Phone hoàn toàn biến mất trong danh sách thị phần smartphone trên thế giới. 

Cái chết của Windows Phone là một cái chết được báo trước do những người phát triển nó thiếu đi tầm nhìn chiến lược và những nỗ lực nửa vời. Hệ điều hành này sẽ luôn được nhớ đến như là một trong những thất bại lớn nhất và đáng tiếc nhất trong lịch sử smartphone.

chọn