Mua dâm hàng chục nghìn đô là thứ văn hóa tồi tệ

Qua vụ triệt phá đường dây mua bán dâm giá nghìn đô, không ít người cho rằng bên cạnh việc nêu tên các cô gái bán dâm thì phải công khai danh tính người mua dâm. Họ là ai và tại sao có thể bỏ ra hàng chục nghìn đô để mua dâm?

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã triệt phá đường dây mua bán dâm với sự tham gia của các diễn viên, Á hậu, MC, sinh viên. Theo lời khai của tú ông cầm đầu đường dây, giá đi khách của các chân dài này tính bằng nghìn đô, thậm chí có thể lên đến hàng chục nghìn đô.

Bảng giá cụ thể mà tú ông này khai báo là: Á hậu 7.000 USD, MC 1.500 USD, sinh viên 600 - 1.000USD/lượt. Đặc biệt, có những chân dài đi khách với giá khủng, từ 7.000 – 25.000 USD/ lượt. Ngoài ra, đối với khách có nhu cầu qua đêm hoặc sex tour, mức giá còn tăng lên gấp 3, gấp 10 lần.

mua dam hang chuc nghin do la thu van hoa toi te
2 chân dài trong đường dây mua bán dâm giá khủng vừa bị triệt phá

Đây không phải lần đầu tiên công an triệt phá đường dây có Á hậu bán dâm, nhiều vụ triệt phá trước đây cũng có nhiều người đẹp, chân dài nổi tiếng tham gia. Và đương nhiên ở những vụ trước, giá mua “dịch vụ vui vẻ” này cũng không hề nhỏ. Vì sao dịch vụ đắt đỏ này chưa bao giờ vắng khách, và vì sao đàn ông luôn sẵn sàng bỏ ra hàng chục nghìn đô mua dâm chỉ để đổi lấy một giờ vui vẻ?

“Mổ xẻ” vấn đề này, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy - Trung tâm tư vấn tâm lý Tuổi trẻ Hạnh phúc cho rằng: Con người khác với các loài động vật khác ở chỗ hành động yêu đương, trao thân thể cho nhau là sự thể hiện thiêng liêng của tình yêu, chứ không đơn thuần là nhu cầu sinh lý bản năng. Một người bình thường chỉ sinh hoạt tình dục với người mình có tình cảm. Đó là văn hóa con người.

Hành động mua bán dâm là vi phạm pháp luật, là đi ngược lại văn hóa truyền thống, là biểu hiện của phần “con” lớn hơn phần “người”. Hơn nữa, ở những vụ việc này còn là mua bán dâm bằng rất nhiều tiền. Chuyên gia Lê Thị Túy cho rằng: "Chắc chắn, nếu là tiền mồ hôi nước mắt, là đồng tiền chân chính, người ta không dễ dàng vung ra như thế".

mua dam hang chuc nghin do la thu van hoa toi teViệc vung ra thật nhiều tiền cho những hành động ăn chơi trác táng, chơi sang, chơi ngông ở một số người được cho rằng đó là cách thể hiện bản thân, thể hiện sự sĩ diện, thể hiện cái oai với đời.

Với những người đó, ăn không chỉ là ăn ngon, ăn sang, mà phải ăn những thứ thật lạ, thật độc; chơi cũng phải chơi lạ, thật sang, thật trội, phải ở mức mà người đời ố á, trầm trồ. Thế nên khi sẵn trong tay là những đồng tiền “bẩn”, họ dễ dàng vung tay hàng nghìn, hàng chục nghìn đô để đổi lấy một giờ vui.

Với đàn ông, mong muốn thể hiện bản lĩnh đàn ông cũng là lý do khiến người ta lao theo những giá trị tưởng là để khẳng định mình. Vung tiền ăn, vung tiền chơi thì thường quá. Vung tiền chơi gái mới là dám chơi, mà phải là gái sang, gái trẻ đẹp, càng có tên tuổi càng sẵn sàng trả giá cao mới là cách đàn ông có tiền thể hiện mình.

Cách nghĩ sai lầm, lệch lạc đó không chỉ là lỗi ở những người đàn ông mua dâm, mà còn là lỗi của cả xã hội đang ngày càng coi trọng đồng tiền. Xu hướng xã hội coi trọng đồng tiền, tung hô những loại người sẵn sàng vung tiền ăn chơi là hơn người, là hoành tráng, làm cho những người đó càng muốn dùng đồng tiền để thể hiện mình.

Qua đó, chuyên gia Lê Thị Túy hết sức lên án và cho rằng việc chi hàng chục nghìn đô để mua dâm là thứ văn hóa tồi tệ.

XEM THÊM

mua dam hang chuc nghin do la thu van hoa toi te 'Cộng đồng mạng chỉ trích Á hậu bán dâm là điều dễ hiểu'

Liên quan đến vụ việc Á hậu bán dâm nghìn đô bị cộng đồng mạng chỉ trích thậm tệ, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung ...

mua dam hang chuc nghin do la thu van hoa toi te Trước khi dính nghi án bán dâm nghìn đô, Á hậu Thư Dung từng gây cảm động bởi hành động này

Từng nhiều lần bị dân mạng chỉ trích bởi những bộ ảnh khoe da thịt, phản cảm, nhưng Á hậu Thư Dung cũng có lần ...

mua dam hang chuc nghin do la thu van hoa toi te Dính nghi án bán dâm nghìn đô, Á hậu Thư Dung nhận hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng

Giữa tin đồn bị bắt vì bán dâm nghìn USD, trang cá nhân của Á hậu Thư Dung đạt lượng theo dõi lớn và nhận ...

mua dam hang chuc nghin do la thu van hoa toi te Vụ á hậu bán dâm nghìn USD: Vì sao đại gia lại thích mua dâm?

Thông tin Công an TP.HCM phá đường dây toàn á hậu, diễn viên bán dâm hàng nghìn USD mới đây gây rúng động cộng đồng ...

chọn
Nghịch lý thị trường căn hộ Hà Nội khát nguồn cung nhưng khó hấp thụ
Tốc độ đô thị hóa cùng làn sóng dịch chuyển lên thành phố lớn đang tạo ra sức ép về nhà ở tại Hà Nội, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung mới ở mức thấp. Tuy nhiên thị trường cũng khó hấp thụ các sản phẩm căn hộ mới được tung ra thị trường do giá bán đã leo cao.