Mua lư cắm nhang giá 10.000 đồng trên mạng, cô gái được phen “hú hồn”

Chiếc thùng đựng hàng rất to, bên trong có chiếc lư cắm nhang thì vẫn y hình nhưng chỉ có điều là...

Không ai có thể phủ nhận được độ tiện lợi của việc mua hàng qua mạng, hay chính là mua hàng online bởi chẳng hề mất công, tốn xăng đi chọn lựa xa xôi, người ta vẫn có được món hàng mà mình mong muốn gửi đến tận tay.

Tuy nhiên, mua hàng online cũng là "con dao hai lưỡi" bởi hàng đến tay rồi mới biết được chất lượng ra sao. Trên thực tế, đã có không ít trường hợp "éo le" xảy ra khi người ta đặt hàng qua mạng.

Chia sẻ câu chuyện chị mình mới đặt mua một chiếc lư cắm nhang trên một trang bán hàng online với giá khuyến mại chỉ 10.000 đồng, cô bạn L.H đã khiến dân mạng được một phen cười vỡ bụng.

mua lu cam nhang gia 10000 dong tren mang co gai duoc phen hu hon
(Ảnh: Kienthuc)

Trong ảnh, chiếc lư trông rất đẹp, được mạ vàng sáng bóng, có chi tiết điêu khắc nổi. Giá ban đầu của nó chỉ 20.000 đồng và còn được giảm giá 50%. Có lẽ đây chính là lý do mà chị của L.H đặt mua ngay, hơn nữa mua đồ dùng thì sẽ không phải lo lắng về kiểu dáng, size, chất liệu hay không vừa vặn như mua quần áo.

Thế nhưng đúng là "đời không như mơ", chị L.H đang hí hửng vì nhận được thùng hàng rất to, đến khi mở ra thì "hú hồn" tưởng người bán quên không để chiếc lư vào trong. Nhìn kĩ lại thì hóa ra, đúng là có lư thật, nhưng nó tí hon, chỉ bé bằng... một đốt ngón tay.

mua lu cam nhang gia 10000 dong tren mang co gai duoc phen hu hon
(Ảnh: Kienthuc)

"Nhìn kĩ lại mới thấy cái lư, cái này xỏ dây đeo cổ chứ cắm nhang gì" - L.H hài hước chia sẻ.

Nhiều cư dân mạng không nhịn nổi cười đã để lại những bình luận hài hước.

"Cái gì đây? Lư cắm tăm à?"

"Người ta gọi là lư bao tử. Nhưng người up bài bán quên mất không viết chữ bao tử, mà có 10.000 đòi lắm thế"...

"Điều quan trọng là nó cho cái thùng to thế, tiền lư 1.000 đồng, tiền thùng 9.000 đồng"...

Tuy nhiên, nhiều người cũng nhanh chóng tìm ra thông tin sản phẩm này trên trang bán hàng kia và chỉ trích chị của L.H đã không tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi đặt mua, rồi lại lên mạng kêu than.

mua lu cam nhang gia 10000 dong tren mang co gai duoc phen hu hon

Thực chất đây là chiếc lư đốt trầm chứ không phải lư cắm nhang, và nhà sản xuất cũng đã ghi rõ kích thước nhưng người mua đã không tìm hiểu kĩ càng.

Cũng giống như trường hợp của chị L.H, một người mua hàng từng đặt mua một bộ bàn ghế văn phòng Nhật trên một trang bán hàng nổi tiếng với giá khuyến mại chỉ 724 Yên (khoảng 140 nghìn đồng).

mua lu cam nhang gia 10000 dong tren mang co gai duoc phen hu hon
(Ảnh: Kienthuc)

Tuy nhiên khi nhận sản phẩm, người mua này đã được phen "cười ra nước mắt" khi hàng thì y hình mà kích thước thì cách nhau cả cây số.

mua lu cam nhang gia 10000 dong tren mang co gai duoc phen hu hon
(Ảnh: Kienthuc)

Bộ bàn ghế khi nhận được nhỏ như bộ ghế đồ chơi.

Kiểm tra cẩn thận lại mới thấy, nhà sản xuất đã ghi rõ thông tin về kích thước sản phẩm là 1/12 kích thước thông thường, nhưng có lẽ do nóng vội, lại nhìn thấy giá khuyến mại siêu rẻ nên người mua đã vội vàng ấn nút "Mua", để rồi cuối cùng nhận được cái kết không thể hài hơn.

XEM THÊM

mua lu cam nhang gia 10000 dong tren mang co gai duoc phen hu hon Mua bánh trên mạng, cô gái khóc không thành tiếng khi nhận về thành phẩm giả dối

Chiếc bánh trên mạng rao bán nhìn đẹp long lanh, đầy đặn, vô cùng hấp dẫn nhưng cô gái thực sự "câm nín" khi nhận ...

mua lu cam nhang gia 10000 dong tren mang co gai duoc phen hu hon Mua hàng online, rủi ro nếu "né" sàn?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một chuyên gia thương mại điện tử cho rằng nếu khách hàng nhận lời đề nghị hủy hàng để được ...

mua lu cam nhang gia 10000 dong tren mang co gai duoc phen hu hon Nên duyên nhờ mua hàng online, đôi đồng tính quyết tổ chức đám cưới dù gia đình phản đối

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, đôi đồng tính nam Minh Phúc và Nhật Thuận sẽ tổ chức đám cưới, đánh dấu ngày chính thức ...

mua lu cam nhang gia 10000 dong tren mang co gai duoc phen hu hon Mua hàng Online Friday 2017 sẽ được miễn phí chuyển phát

Ban tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2017 cho biết năm nay, Online Friday sẽ miễn 100% phí chuyển phát dành cho ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.