Muốn ly dị vì vợ... đồng tính

Vợ chồng tôi cưới nhau được 1 năm thì xảy ra vấn đề. Vợ tôi rất tốt, biết quan tâm đến gia đình chồng, nhà cửa thu vén rất đảm đang. Chỉ có một điều khó nói là chuyện chăn gối không được mặn mà. Nhiều lúc tôi có cảm giác cô ấy như bị tôi cưỡng ép. 

Dần dà, tôi phát hiện ra vợ mình thực ra không thích đàn ông. Cô ấy có xu hướng yêu phụ nữ và có qua lại với một người phụ nữ làm nghề cắt tóc gội đầu. Tôi còn đọc được rất nhiều tin nhắn rất mùi mẫn mà vợ tôi quên không xóa. Thậm chí, cô ấy còn nghĩ đến chuyện đi chuyển giới. Vì thế chúng tôi ly thân với nhau đến nay đã 2 năm.

Tôi rất khổ sở, suy nghĩ kỹ và quyết định đơn phương ly hôn. Xin hỏi tôi cần làm thủ tục gì? Vợ tôi có vi phạm luật hôn nhân và gia đình không? Liệu sau khi chúng tôi ly hôn vợ tôi có thể kết hôn với người phụ nữ kia không?

muon ly di vi vo dong tinh

Ảnh minh họa

Theo Luật Hôn nhân gia đình 2014 Khoản 1 Điều 56 về Ly hôn theo yêu cầu của một bên: Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Trong trường hợp của bạn, hai vợ chồng bạn cưới nhau và vợ bạn có dấu hiệu chuyển giới, hai bạn cũng đã ly thân được 2 năm thì theo quy định trên, nếu bạn có căn cứ chứng minh vợ bạn có hành vi làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được bạn có thể đơn phương yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Thẩm quyền giải quyết đơn phương ly hôn: theo quy định tại bộ luật Tố tụng dân sự 2015, bạn chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ bạn cư trú, làm việc để được giải quyết. Ngoài ra, nếu vợ chồng bạn có thể thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu tòa án nhân dân nơi bạn cư trú, làm việc giải quyết.

Theo Luật Hôn nhân gia đình 2014, Điều 18 Bảo vệ quyền, nghĩa vụ về nhân thân của vợ, chồng:

Quyền, nghĩa vụ về nhân thân của vợ, chồng quy định tại Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan được tôn trọng và bảo vệ.

Theo Bộ luật Dân sự 2015, Điều 37 Chuyển đổi giới tính

Việc chuyển đổi giới tính được thực hiện theo quy định của luật. Cá nhân đã chuyển đổi giới tính có quyền, nghĩa vụ đăng ký thay đổi hộ tịch theo quy định của pháp luật về hộ tịch; có quyền nhân thân phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi theo quy định của Bộ luật này và luật khác có liên quan.

Việc chuyển đổi giới tính được công nhận, có quyền được đăng ký, thay đổi hộ tịch theo quy định, có quyền nhân thân phù hợp với giới tính. Luật hôn nhân gia đình quy định Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, HN.

muon ly di vi vo dong tinh Chuyện tình cặp đồng tính nữ đẹp cả đôi: 'Hãy dũng cảm đối diện với gia đình người yêu khi bạn bên cô ấy'

Từ một cái chạm tay vô tình, thế nhưng đó lại là cơ duyên để cặp đồng tính Sora và Fan gắn kết thành "nửa ...

muon ly di vi vo dong tinh Hotface Hà Kỳ Nam: 'Tình yêu chung thủy trong giới rất khó nhưng nó vẫn tồn tại khi cả hai yêu chân thành'

Đứng trước rào cản từ gia đình, giới tính, nhu cầu sinh lý, kì thị của người xung quanh khiến nhiều cặp đôi đồng tính không thể "bước ...

muon ly di vi vo dong tinh Chuyện tình 4 năm của cặp đồng giới điển trai: 'Nội khóc khóc rất nhiều, mẹ nhịn ăn gần một tháng vì cháu đích tôn yêu người cùng giới'

Trước rất nhiều rào cản, áp lực từ gia đình, cặp đồng giới Thanh Phong và Chí Tâm vẫn không từ bỏ tình yêu để ...

muon ly di vi vo dong tinh 'Thánh vẽ chân mày' được Hoài Linh và Việt Hương khen ngợi khi 'náo loạn' sân khấu Người Bí Ẩn

Với lối diễn hồn nhiên và dí dỏm cùng khiếu hài hước của Gia Huy đã khiến nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương không ngừng ...

chọn
Tổng công ty Sông Đà (SJG) lãi hơn 1.600 tỷ đồng năm 2022 nhờ doanh thu tài chính
Năm 2022, doanh thu thuần của Sông Đà gần 5.519 tỷ đồng, giảm 9% so với năm trước. Nhờ doanh thu tài chính tăng vọt, lợi nhuận sau thuế của công ty hơn 1.646 tỷ đồng, tăng 179% và vượt kế hoạch đề ra.