Mỹ: 100 tiếp viên của American Airlines nhiễm Covid-19

Hiệp hội Tiếp viên Hàng không của hãng American Airlines cho biết khoảng 100 tiếp viên đã thử nghiệm dương tính với Covid-19.

Hiệp hội Tiếp viên Hàng không chuyên nghiệp, đại diện cho hơn 27.000 tiếp viên hàng không ở Mỹ tiết lộ con số trong tin nhắn cho thành viên của mình và cho biết hãng hàng không đã "đồng ý bắt đầu cung cấp khẩu trang cho các thành viên đội ngũ tuyến đầu trong khi làm việc nếu họ muốn đeo". Hiệp hội này cũng cho biết khẩu trang đang được phân phối trong tuần này các các tiếp viên.

Mỹ: 100 tiếp viên của American Airlines bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Các máy bay của American Airlines dừng hoạt động đậu tại Sân bay Quốc tế Sky Harbor ở Phoenix vào ngày 25/3. (Ảnh: Matt York/ AP)

Chủ tịch APFA, bà Julie Hedrick cho biết hôm thứ Ba (7/4), công đoàn đã "thúc đẩy công ty kể từ tháng 1" để cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân cho các tiếp viên hàng không.

"Chúng tôi đã luôn ủng hộ thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) cho tất cả các tiếp viên của chúng tôi có mặt trên mọi máy bay, để giảm khả năng lây bệnh khi tiếp xúc trực tiếp giữa hành khách và phi hành đoàn, tiến hành đo nhiệt trong sân bay và thông báo ngay lập tức tới các tiếp viên - người đã thử nghiệm dương tính với virus, "Hedrick nói. 

"Tiếp viên hàng không là những người phản ứng đầu tiên của ngành hàng không, họ tham gia vận chuyển đưa nhân viên y tế và vật tư vào các điểm nóng Covid-19, và họ cần được đối xử và bảo vệ như vậy".

Người Mỹ sẽ không bình luận trực tiếp về tuyên bố của tiếp viên về việc tiếp viên xét nghiệm dương tính với virus tại hãng hàng không lớn nhất thế giới.

"Sự an toàn của khách hàng và các thành viên trong nhóm là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", tuyên bố của hãng hàng không nói. "Chúng tôi liên hệ chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, các quan chức y tế công cộng và đang phối hợp với họ về tất cả các biện pháp liên quan đến sức khỏe và an toàn cần thiết. Chúng tôi tiếp tục xem xét tất cả các cách chúng tôi có thể quan tâm và bảo vệ những thành viên của chúng tôi trong thời gian căng thẳng này".

Trong một thông điệp khác với tư cách thành viên của mình, công đoàncủa hiệp hội này cho biết họ chỉ mong đợi khoảng một phần tư số tiếp viên của mình sẽ bay vào tháng 5, do những cắt giảm lớn trong lịch trình của hãng hàng không.

Hãng hàng không bị cắt giảm nhân viên trong sáu tháng tới như một phần của điều khoản cứu trợ Covid-19, dự kiến sẽ cấp 25 tỉ đô la tài trợ cho các hãng hàng không hành khách của quốc gia.

Giám đốc điều hành người Mỹ Doug Parker đã cảnh báo các nhân viên một tuần trước rằng nhiều người trong số họ "sẽ được trả lương tối thiểu trong nhiều tháng tới".

chọn