Mỹ Duyên: 'Cả ekip chương trình đều khóc khi tôi bị loại'

Rời vùng quê nghèo Tuyên Quang, một mình Nam tiến lập nghiệp. Từ đâu mà Mỹ Duyên lại có thể can đảm và mạnh mẽ đến thế?

Mỹ Duyên tại The Face là một cô gái ôn hòa và thân thiện với tất cả các đối thủ của mình. Khán giả ấn tượng với Mỹ Duyên về câu chuyện gia đình của cô, nhưng Mỹ Duyên vốn không lấy đó để tạo ấn tượng cho bản thân mình. Mỹ Duyên cũng là thí sinh duy nhất của chương trình khi chia tay mà khiến cả ekip phải khóc nhiều nhất.

-Đã trải qua nhiều cuộc thi nhưng kết quả vẫn chưa được mong muốn, Duyên có định tiếp tục tham gia những cuộc thi và chương trình truyền hình?

Duyên chỉ cảm thấy nản khi bị loại khỏi The Face, còn ở 2 cuộc thi sắc đẹp trước Duyên không xác định là đi thi, chỉ đơn giản là tham gia để lấy kinh nghiệm và đi du lịch (cười), vì Duyên chưa được đi du lịch bao giờ. Duyên thấy mình khá may mắn và có duyên với các cuộc thi nên mới được vào bán kết và chung kết.

Còn về The Face, Duyên nghĩ đây là chương trình lớn và mình sẽ có nhiều cơ hội hơn khi bước ra từ đó nên Duyên đặt hy vọng khá nhiều, nhưng kết quả không như mình mong muốn.

my duyen ca ekip chuong trinh deu khoc khi toi bi loai

-HLV Minh Tú cũng từng có một khoảng thời gian khá khó khăn để bước vào nghề và cho đến thời điểm hiện tại Minh Tú đã có được một vị trí nhất định. Duyên có nhìn HLV Minh Tú như một tấm gương để noi theo?

Duyên có nghe qua câu chuyện của chị Minh Tú. Chị từng khó khăn như thế nào và những nỗ lực không ngừng nghỉ của chị để đạt được thành quả như hiện tại. Duyên cũng sẽ cố gắng như thế, cũng sẽ phấn đấu hết mình rồi Duyên nghĩ đến một lúc nào đó tổ nghiệp thương và duyên tới thì mình cũng sẽ thành công.

-Tại sao một người còn trẻ như Mỹ Duyên lại phải đắn đo quá nhiều về kinh tế gia đình?

Duyên còn có một người anh trai và một người em trai. Anh trai Duyên lúc trước học cao đẳng Y ở ngoài Bắc, tốt nghiệp loại giỏi nhưng do vấn đề gia đình nên anh hiện tại đang ở nhà không xin đi làm được. Còn em trai của Duyên sau khi tốt nghiệp phổ thông cũng không thể học đại học do hoàn cảnh gia đình. Sau đó em của Duyên xin làm việc ở nhiều chỗ nhưng rất vất vả.

my duyen ca ekip chuong trinh deu khoc khi toi bi loai

Hiện tại, Duyên dường như là trụ cột trong gia đình. Bản thân Duyên từ khi còn đi học cũng đã tập tính tự lập. Hồi trước, khi còn đi học, Duyên đã nhận học thuê cho các anh chị khóa trên để kiếm tiền. Cũng may mắn là lúc đó, Duyên hay nhận được học bỗng, mỗi tối thì đạp xe để đi làm thêm. Chính vì thế mà Duyên không phải xin tiền gia đình để lo việc học vào lúc đó.

-Con đường nghệ thuật sẽ khó khăn và bấp bênh hơn rất nhiều. Tại sao Duyên không theo đuổi việc học để có một nền tảng vững chắc hơn?

Duyên cũng từng nghĩ đi theo con đường học vấn thì mình sẽ có một công việc ổn định, nhưng để có một công việc sau khi tốt nghiệp ở quê thì tốn rất nhiều tiền. Mà có xin được việc rồi thì nơi công tác cũng rất xa nhà, thu nhập không đủ chi.

Ban đầu Duyên cũng không phải vì đam mê nghệ thuật nên quyết định đi theo con đường này. Trong cuộc thi HHHV 2015, Duyên có gặp nhiều bạn. Các bạn kể về chuyện đi diễn, đi chụp ảnh và cát-sê từ những công việc ấy cũng khá cao. Nên sau khi thi xong, trong 1 tháng ở nhà Duyên đã xin phép gia đình để được vào Nam.

my duyen ca ekip chuong trinh deu khoc khi toi bi loai

Gia đình lúc đó phản đối rất dữ dội, sợ con gái bước vào giới showbiz dễ bị sa ngã, sợ Duyên đi xa gia đình rồi ít khi về nhà. Sau đó vì sự kiên quyết và gia đình thấy được những cố gắng của Duyên trong cuộc thi HHHV thì lúc đó mọi người mới cho phép.

-Cuộc sống của Duyên những ngày đầu Nam tiến như thế nào?

Khi mới vào Nam, Duyên ở nhờ nhà cậu mợ ở quận 9, phụ giúp cậu mợ công việc trong nhà. Một khoảng thời gian sau Duyên dọn vào trung tâm ở trọ và tìm được công việc bán hàng. Nhưng sau một thời gian thì Duyên xin nghỉ vì việc chạy show khiến Duyên không thể duy trì tiếp công việc.

Khoảng thời gian ấy, show chỉ có vài trăm ngàn Duyên cũng nhận vì càng đi diễn thì càng “ghiền”. Bây giờ nếu có ai bảo Duyên phải từ bỏ thì chắc Duyên không bỏ được đâu.

my duyen ca ekip chuong trinh deu khoc khi toi bi loai

-Duyên có gặp phải khó khăn nào không?

Lúc mới vào, Duyên chỉ có vài người bạn ở đây thôi và Duyên từng bị chính bạn của mình lừa mất tiền. Bất lực lắm mà chỉ biết gọi về cho mẹ nhưng không dám nói là mình bị lừa vì sợ mẹ bắt về.

Sau một khoảng thời gian thì Duyên cũng gặp được người tốt, đó là các anh chị trong nghề chỉ dẫn cho Duyên rất nhiều kinh nghiệm trong nghề cũng như cuộc sống.

-Từ lúc Nam tiến cho đến nay, có bao giờ Duyên gặp phải những cám dỗ chưa?

Duyên nghĩ là chưa. Chỉ có đôi lúc đi chơi với bạn bè, họ ăn mặc đẹp còn Duyên ăn mặc bình thường. Bạn bè Duyên cũng hỏi vì sao ăn mặc xuề xòa quá, Duyên chỉ trả lời đơn giản là không có tiền thì ăn mặc thế thôi.

May mắn từ việc tự kiếm tiền khá sớm dạy cho Duyên tính không đua đòi. Sau này thành công và kiếm được nhiều tiền, lúc đấy ăn mặc đẹp cũng chưa muộn.

my duyen ca ekip chuong trinh deu khoc khi toi bi loai

-Có cảm giác như Mỹ Duyên khá thân với các thí sinh khác tại The Face kể cả cùng team hay khác team?

Cá tính của Duyên bên ngoài cũng thế. Nhưng nếu tiếp xúc từ đầu thì ai cũng nghĩ Duyên là người khó gần vì Duyên không hay chủ động bắt chuyện với người khác. Còn khi đã chơi thân rồi thì Duyên rất là “điên”.

Các bạn thí sinh The Face ban đầu, vài bạn có mâu thuẫn thật nhưng dần dần mọi người đều bình thường với nhau. Một ngôi nhà chung toàn là con gái thì tất nhiên sẽ có mâu thuẫn nhưng mỗi khi quay xong, mọi người bày đồ ăn ra để ăn thì lại nói chuyện với nhau bình thường.

-Cá tính thật của Mỹ Duyên là gì?

Duyên là một người độc lập và hoàn toàn không muốn phụ thuộc vào ai cả. Từ bé, Duyên đã không phụ thuộc gia đình, bây giờ và cả sau này cũng thế. Nhiều người ở quê khuyên Duyên nên lấy chồng sớm để chồng lo cho đỡ cực. Nhưng bản thân mình hiện tại chưa có gì, lấy chồng rồi sẽ phải phụ thuộc vào chồng.

Duyên không thích cứ mỗi chút lại ngửa tay xin tiền chồng. Rồi người ta sẽ xem thường mình và cả gia đình mình. Đó là điều mà Duyên hoàn toàn không muốn.

Suy nghĩ của Duyên rất khác với những bạn gái ở cùng quê. Ở dưới quê, những bạn gái cỡ tuổi Duyên đều đã đi lấy chồng hết rồi. Còn Duyên thì không bao giờ muốn lấy chồng sớm. Như thế sẽ rất khổ.

my duyen ca ekip chuong trinh deu khoc khi toi bi loai

-Duyên có nghĩ hình ảnh của mình quá “an toàn”?

Trong The Face hay sau khi rời The Face, Duyên nhận được rất nhiều ý kiến tích cực và không có lấy một anti-fan nào.

Lúc tâm sự với các bạn thí sinh khác, các bạn ấy có than phiền với Duyên rằng bị ném đá nhiều quá. Duyên mới nói với các bạn rằng mình còn muốn được bị ném đá như thế. Vì bị ném đá đôi khi còn để lại được ấn tượng gì đó (cười).

-Nhưng cũng có vài ý kiến cho rằng Mỹ Duyên giả tạo khi khóc quá nhiều về hoàn cảnh của mình?

Thật ra, nếu muốn dùng câu chuyện hoàn cảnh để tạo sự chú ý thì Duyên đã không đợi đến lúc bị loại mới nhắc đến. Còn việc Duyên khóc trong chương trình hoàn toàn là cảm xúc thật. Thậm chí chương trình đã cắt bớt chứ lúc đó Duyên khóc còn nhiều hơn thế.

Duyên là người duy nhất bị loại mà các anh chị trong ekip làm chương trình cũng phải khóc theo vì mọi người thấy mình khóc nhiều quá nên tội (cười).

Ảnh: NVCC

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (20-26/6): Công bố quy hoạch vùng ĐBSCL, giao các tỉnh làm cao tốc
Công bố quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến 2030, dự kiến tháng 6/2023 khởi công đường vành đai 3 TP HCM, Hà Nội chốt phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, giao một số tỉnh nghiên cứu làm cao tốc, TP HCM tính mở làn riêng cho xe đạp trên xa lộ Hà Nội,... là những  thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.