Mỹ khẳng định cam kết bảo vệ Hàn Quốc với mọi khả năng có thể

Mỹ tiếp tục tái khẳng định cam kết bảo vệ đồng minh Hàn Quốc trong mọi khả năng có thể.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã có cuộc điện đàm với các người đồng cấp Hàn Quốc ngày 28/4. Nội dung các cuộc nói chuyện đều xoay quanh vấn đề Triều Tiên.

my khang dinh cam ket bao ve han quoc voi moi kha nang co the
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: AP.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đều cam kết một giải pháp ngoại giao hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Bộ trưởng Mattis cũng tái khẳng định cam kết của Mỹ bảo vệ đồng minh Hàn Quốc trong mọi khả năng có thể.

Trên trang Twitter cá nhân ngày 28/4, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã có cuộc điện đàm dài và tốt đẹp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Ông Trump cũng thông báo ông đã cập nhật với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về các cuộc đàm phán hiện tại liên quan đến cuộc gặp mặt với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Theo Tổng thống Trump, thời gian và địa điểm của cuộc gặp đang được lên kế hoạch.

Mông Cổ và Singapore là hai địa điểm đang được cân nhắc cho thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp tới.

my khang dinh cam ket bao ve han quoc voi moi kha nang co the Tổng thống Hàn Quốc có thể được đề cử giải Nobel Hòa bình

Cuộc gặp thượng đỉnh đầy triển vọng với lãnh đạo Triều Tiên có thể giúp ông Moon Jae-in có nhiều cơ hội giành giải Nobel ...

chọn
Ninh Bình sắp có trục giao thông huyết mạch qua khu Kim Bảng cũ, kết nối trực tiếp Vành đai 5 Thủ đô
Tuyến đường D3 đoạn từ nút giao kết nối với tuyến đường N2 theo quy hoạch đến đường song hành vành đai 5 dự kiến xây dựng trong quý IV/2025 - quý IV/2027.