Mỹ đã yêu cầu Triều Tiên chuyển một phần trong kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, cùng vật liệu phân hạch và tên lửa tầm xa của Triều Tiên, ra khỏi nước này trong vòng vài tháng sau cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 12/6 tới đây tại Singapore.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters/AP) |
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin hôm nay cho biết, phía Mỹ đã đưa ra yêu cầu này trong các cuộc thảo luận với phía Triều Tiên nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Theo yêu cầu của Mỹ, các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên sẽ không được rút bớt nếu yêu cầu trên không được đáp ứng. Hiện chưa rõ phản ứng của phía Triều Tiên về đòi hỏi này của Mỹ.
| Truyền thông đánh giá Singapore địa điểm lý tưởng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều
Xung quanh quyết chọn Singapore là nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều, truyền thông Nhật Bản có một số nhận định về lý do Singapore ... |
Ông Kim Jong-un ra sân bay đón Tổng thống Hàn Quốc
Thời sự 02:59 | 18/09/2018
Mong chờ gì từ việc lãnh đạo Samsung đến Triều Tiên
Thời sự 23:15 | 17/09/2018
Lầu Năm Góc phát hoảng vì dòng tweet suýt gây chiến tranh Mỹ-Triều
Thời sự 08:05 | 10/09/2018
TT Trump hoan nghênh Triều Tiên duyệt binh không tên lửa, hạt nhân
Thời sự 01:30 | 10/09/2018
Thông điệp từ lễ duyệt binh mừng Quốc khánh Triều Tiên năm nay
Thời sự 13:23 | 09/09/2018
Đội nữ binh xinh đẹp Triều Tiên dự lễ duyệt binh mừng quốc khánh
Thời sự 07:31 | 09/09/2018
Ông Kim Jong-un tươi cười xem lễ duyệt binh mừng quốc khánh
Thời sự 05:52 | 09/09/2018
Trực tiếp: Lễ duyệt binh, đồng diễn 70 năm Quốc khánh CHDCND Triều Tiên
Thời sự 00:45 | 09/09/2018