New York vượt Hong Kong, giành lại vị trí bất động sản bán lẻ đắt giá nhất toàn cầu

Giá thuê vị trí bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới là 2.000 USD mỗi ft2 (0,09 m2) trong một năm. So với thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, giá thuê đã tăng 14%.

Theo nghiên cứu mới công bố của Cushman & Wakefield về mặt bằng bán lẻ toàn cầu, giá thuê trên các khu phố mua sắm tiêu biểu đã giảm 13% từ mức trung bình trước đại dịch. Mức giảm có sự chênh lệch khá đáng kể giữa các khu vực.

Cụ thể, khu vực châu Mỹ, phần lớn nhờ vào Hoa Kỳ, đã trở thành khu vực “kiên cường” nhất trước suy thoái. Mức giảm sâu nhất của giá thuê trung bình tại khu vực này trong đại dịch là 7%.

Trong khi đó, châu Á - Thái Bình Dương là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thời kỳ đại dịch khi giá thuê trung bình giảm 17%. Nguyên nhân chủ yếu là do chính sách đóng cửa biên giới đã ảnh hưởng đến các địa điểm thu hút du lịch quốc tế.

Tại khu vực EMEA (châu Âu, Trung đông và châu Phi), mức giảm trung bình trong đại dịch là 11%.

Sự thay đổi giá thuê bất động sản bán lẻ các giai đoạn trước đại dịch, trong đại dịch và hiện tại. (Nguồn: Cushman & Wakefield).

Chi tiết hơn, bảng xếp hạng giá thuê các địa điểm bán lẻ đắt đỏ trên thế giới của Cushman & Wakefield cho thấy Đại lộ thứ 5 (Fifth Avenue) của New York đứng đầu danh sách. Giá thuê vị trí này trong một năm ở mức 2.000 USD mỗi ft2 (0,09 m2), tăng 14% so với mức trước đại dịch và tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Theo sau là Tsim Sha Tsui ở Hong Kong (1.436 USD/ft2) và Via Montenapoleone của Milan (1.380 USD/ft2).

Phố New Bond của của London đã biến mất khỏi top ba vị trí đắt đỏ nhất toàn cầu và rơi xuống vị trí thứ 4. Đại lộ Champs Elysees ở Paris ở vị trí thứ 5.

Top 10 vị trí thuê bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới. (Nguồn: Cushman & Wakefield).

Theo công ty này, vị trí đường Nedre Slottsgate ở thủ đô Oslo của Na Uy là khu vực có bước nhảy lớn nhất trong bảng xếp hạng khi tăng từ vị trí thứ 27 lên đến 23. Trong khi phố Nowy Swiat, thủ đô Warsaw của Ba Lan có bước thụt lùi lớn nhất, rơi từ vị trí thứ 32 xuống vị trí thứ 36.

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.