Nga: Dòng bệnh nhân khổng lồ nhập viện vì Covid-19

Một số lượng bệnh nhân khổng lồ nhiễm virus corona nhập viện đã bắt đầu tạo áp lực cho các bệnh viện ở Moscow khi số người chết ở quốc gia này tăng lên hơn 100. Nga hiện có hơn 13.500 người nhiễm Covid-19.

Điện Kremlin cho biết, Moscow và nhiều khu vực khác đã áp dụng lệnh phong tỏa trong gần hai tuần để ngăn chặn lây nhiễm tuy nhiên các bệnh viện ở đây vẫn gặp áp lực rất lớn trong chữa trị cho bệnh nhân.

Nga: Dòng bệnh nhân khổng lồ nhập viện vì Covid-19 - Ảnh 1.

Xe cứu thương xếp hàng trước một bệnh viện ở Moscow vào thứ Bảy (Ảnh: Getty Images).

Hôm thứ Bảy, hàng chục xe cứu thương đã xếp hàng bên ngoài các bệnh viện nhiều giờ để đợi bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân vào chữa trị. Một tài xế xe cứu thương cho biết đã phải đợi 15 giờ mới đưa được bệnh nhân vào bên trong.

"Tình hình ở cả Moscow và St Petersburg, nhưng chủ yếu là ở Moscow, khá căng thẳng vì số người bệnh đang gia tăng", phát ngôn viên của Kremlin, Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Theo trung tâm ứng phó khủng hoảng Covid-19 của Nga, các bệnh viện đang thực hiện mọi biện pháp có thể để đảm bảo người bệnh được nhập viện nhanh chóng. Tình trạng bệnh nhân phải chờ đợi lâu trên xe cứu thương cũng đang được xử .

Nga đã ghi nhận 13.584 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 106 ca tử vong.

Theo ông Sergei Sobyanin, thị trưởng Moscow, thành phố vẫn chưa đạt đến đỉnh dịch và tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn biến khó lường. Hôm thứ Bảy, Moscow ra thông báo sẽ bắt đầu áp dụng thẻ thông hành điện tử vào tuần tới để kiểm soát tình hình xung quanh thành phố, hỗ trợ cho các hoạt động phong tỏa. 

Người dân sẽ nhận được một thẻ thông hành có chứa mã xác định để tham gia các hoạt động giao thông trong thành phố. Thị trưởng Moscow cũng cho hay, người dân nên sẵn sàng xuất trình giấy tờ tùy thân và thẻ thông hành cho nhà chức trách nếu được yêu cầu kiểm tra.

Cảnh sát tuần tra đã được tăng cường ở đường phố Moscow với nhiều điểm kiểm tra trên các tuyến đường lớn của thành phố. Giai đoạn đầu so với các nước Tây Âu, Nga không ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus nhưng đã bắt đầu tăng mạnh trong tháng này.

chọn